adv top

Tìm hiểu “cặn kẽ” các loại phụ tùng xe tải Hino (P1)

07:05:24 - 09/11/2015 - trinhxuan

Xe tải Hino là dòng xe nổi tiếng, biết đến với việc sở hữu ưu điểm có động cơ mạnh mẽ, bền bỉ được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các loại xe khác, xe tải Hino có chạy tốt, tuổi thọ cao phụ thuộc rất lớn vào phụ tùng xe tải Hino, nếu không có chúng sẽ hoạt định không ổn định. Chính vì vậy, điều đầu tiên bạn cần phải làm là hiểu “cặn kẽ” các loại phụ tùng của dòng xe này để có thể khắc phục kịp thời những sự cố bất ngờ xảy ra.

tim-hieu-can-ke-cac-loai-phu-tung-xe-tai-hino-p1

Tìm hiểu “cặn kẽ” các loại phụ tùng xe tải Hino (P1)

Việc theo dõi kế hoạch bảo dưỡng định kỳ cũng sẽ giúp bạn biết được chính xác tình trạng “sức khỏe” của phụ tùng, tránh tình trạng khi hỏng rồi mới thay, lúc này bạn sẽ thiệt hại rất nhiều về tiền bạc cũng như liên quan đến các loại phụ tùng khác.

Để xe được hoạt động ổn định, trơn tru một cách tốt nhất bạn hãy sử dụng phụ tùng xe Hino chính hãng. Thông thường, các sản phẩm được nhập nguyên chiếc đều có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn về chất lượng của phụ tùng chính hàng nên bạn hãy lựa chọn thật kỹ địa chỉ mua để có được chiếc xe tốt nhất cho mình.

Xem thêm: Phụ tùng xe tải Chenglong

1.  Lọc nhiên liệu

Nếu sử dụng bộ lọc dầu trong thời gian dài và không thay thế, hoặc sử dụng loại không chính hãng thì bộ lọc không còn tác dụng nữa. Trong trường  hợp nghiêm trọng nhất nhiên liệu có thể bị tắc nghẽn.
Dấu hiệu có thể giúp phát hiện sớm tình trạng bộ lọc bị tắc nghẽn là công suất động cơ yếu và dễ chết máy khi leo dốc.

tim-hieu-can-ke-cac-loai-phu-tung-xe-tai-hino-p1

Sử dụng bộ lọc giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu

2.  Lọc nhớt

Nếu sử dụng bộ lọc trong thời gian dài và không thay thế, hoặc sử dụng phụ tùng không chính hãng, bộ lọc sẽ lọc kém đi. Điều này sẽ làm tăng độ ma sát và có thể gây hỏng cho động cơ, các cơ phận của động cơ hao mòn nhanh và hiệu quả hoạt động của động cơ sẽ kém. Trong trường hợp nghiêm trọng nhất động cơ có thể bị hỏng lớn và cần phải đại tu.

Đây là một phần trong tất cả các loại phụ tùng xe Hino chính hãng giúp bạn cũng phần nào biết được tính năng cũng như cần chăm sóc thế nào cho tốt. Đọc thêm ở phần 2 để có thêm thông tin bổ ích về phần này nhé.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook