adv top

Chia sẻ kinh nghiệm mua phụ tùng xe tải Camc

02:37:39 - 06/03/2023 - admin

Xe tải Camc sau thời gian vận hành sẽ cần thay một số phụ tùng bị hỏng hay hao mòn. Vậy bạn đã biết làm thế nào để mua phụ tùng chính hãng, giá tốt chưa? Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mua phụ tùng xe tải Camc chắc chắn sẽ có ích cho các bạn, nhất là những tài xế mới.

 

Xác định mua phụ tùng xe tải Camc đúng loại

 

Xe tải Camc trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, các bạn cần phải xác định đúng đời linh kiện để mua cho chuẩn. Để xác định chúng ta có 4 cách:

  • Số VIN xe: Cung cấp thông tin chính xác nhất về các phụ tùng của xe tải Camc.
  • Mã code: Các bộ phận trên xe đều được in mã code riêng, bạn có thể check mã code này để đối chứng với phụ tùng cần mua.
  • So sánh hình ảnh: Đây là cách trực tiếp, so sánh phụ tùng cũ với phụ tùng mới cần thay xem có giống không.
  • Nhận dạng bằng hình ảnh: Tự mình nhận dạng nếu có kinh nghiệm hoặc đưa tới gara để các kỹ thuật viên có kinh nghiệm nhận dạng giúp.

phu-tung-xe-tai-camc (23)

 

Nguồn mua phụ tùng xe tải Camc

 

Phụ tùng xe tải Camc hiện được bán dưới rất nhiều nguồn: diễn đàn, bãi xe cũ, chuyên trang, mua trực tiếp tại cửa hàng. Mỗi nguồn lại có những ưu – nhược điểm nhất định.

  • Mua phụ tùng tại các diễn đàn: Các diễn đàn này thường là nơi các tài xế giao lưu và trao đổi những vấn đề về xe cộ. Nếu tham gia bạn sẽ có thể tìm được những nguồn hàng tốt. Nhược điểm là nhiều khi chưa chắc đã uy tín và mất nhiều thời gian.
  • Bãi xe cũ: Tại bãi xe cũ chúng ta cũng có thể tìm được những phụ tùng phù hợp với giá rất tốt. Tuy nhiên, là hàng đã dùng rồi nên nếu không có con mắt nhìn và trình độ để kiểm định thì cũng chưa chắc đã mua được phụ tùng tốt.
  • Các chuyên trang về phụ tùng xe: Việc mua phụ tùng tại các trang thương mại điện tử rất nhanh chóng, có thể dễ dàng tìm kiếm phụ tùng phù hợp. Điểm cần chú ý là hãy xem xét các chính sách về bảo hành, đổi trả hàng ra sao.
  • Mua trực tiếp tại cửa hàng: Đây là cách đơn giản, nhanh chóng. Trực tiếp tìm một địa chỉ để mua. Nhược điểm là có thể sẽ chọn phải nơi bán hàng nhái hoặc giá rất cao nếu không tìm hiểu kỹ.

 

Thương lượng về giá cả

 

Giá phụ tùng xe tải Camc tại các nơi sẽ khác nhau. Các bạn có thể thương lượng để được giá tốt nhất. Có thể thực hiện theo các cách sau:

  • Tham khảo giá tại nhiều địa chỉ khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn nắm được phụ tùng mình cần giá bao nhiêu là hợp lý. Trường hợp phụ tùng mới mà giá quá rẻ, không hợp lý thì có nghĩa hàng đó là hàng giả, không nên mua.
  • Sử dụng phiếu giảm giá. Một số cửa hàng mới khai trương hoặc có những chính sách tri ân khách hàng sẽ có phiếu giảm giá. Chúng ta hãy dùng phiếu giảm giá mua để được giá tốt.

phu-tung-xe-tai-camc (17)

 

Lưu ý tới chính sách bảo hành sản phẩm

 

Đây là một vấn đề khá quan trọng khi mua phụ tùng xe Camc. Chính sách bảo hành thể hiện được uy tín của đơn vị đó. Những phụ tùng dì mới hay cũ thì cũng đều có chính sách bảo hành. Sản phẩm mới, chính hãng thì sẽ có bảo hành từ phía nhà sản xuất. Còn những sản phẩm cũ thì sẽ tùy thuộc vào mức độ cũ – mới mà sẽ có thời gian bảo hành khác nhau.

Nếu mua phụ tùng tại đơn vị nào mà từ chối bảo hành thì chắc chắn là không uy tín, chúng ta cần xem xét đổi sang đơn vị khác.

Những kinh nghiệm mua phụ tùng xe tải Camc trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các tài xế lái xe an toàn!

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook