adv top

Bảo dưỡng ảnh hưởng đến tuổi thọ phụ tùng xe tải chenglong

13:49:36 - 03/12/2015 - trinhxuan

Để giúp xe tải chenglong hoạt động bền bỉ thì việc thường xuyên bảo dưỡng là điều tất yếu. Tuy nhiên trong quá trình bảo dưỡng cũng cần có một vài lưu ý. Hãy cùng tham khao qua bài viết sau để xem việc bảo dưỡng phụ tùng xe tải chenglong có ảnh hưởng như thế nào.

Bảo dưỡng động cơ

Muốn tuổi thọ của xe được kéo dài thì việc bảo dưỡng rất cần được chú trọng. Nếu bạn giao xe cho một người thợ có tay nghề kém sẽ làm động cơ bạn hư hại. Bởi vậy tốt nhất hãy đến các cơ sở và trung tâm có uy tín để bảo dưỡng xe tải tốt. Thời gian bảo dưỡng sẽ tác động tiêu cực hoặc tích cực đến tuổi thọ của phụ tùng chenglong. Vì thế, việc thực hiện đúng lịch bảo dưỡng các chi tiết của ô tô xe tải sẽ giúp các bộ phận này duy trì được độ bền cần thiết.

phụ-tung-xe-chenglong-hai-au-(2)

Bảo dưỡng có ảnh hưởng đến tuổi thọ phụ tùng xe tải chenglong

Thay thế động cơ mới

Động cơ có mối liên hệ chặt chẽ với nhiều hệ thống phức tạp khác trên xe như hệ thống xả, làm mát, hộp số và hệ thống điện,….Sau tất cả những nỗ lực chăm sóc bảo dưỡng, vẫn đến một lúc bạn cần thay động cơ, cũng như bất cứ phụ tùng xe tải chenglong hải âu nào khác. Mỗi bộ phận của xe lại là những cá thể riêng biệt. Và mỗi dòng xe sẽ có thiết kế riêng biệt. Do đó mà bạn không nên sử dụng những sản phẩm không chính hãng hay không rõ nguồn gốc vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành sau này.

phụ-tung-xe-chenglong-hai-au-(3)

Nhìn chung, quá trình thay thế động cơ được bắt đầu bằng việc lựa chọn một động cơ mới phù hợp. Ô tô xe tải có một khoảng không nhất định dành cho động cơ nên kích cỡ là một yếu tố quan trọng. Bạn cần phải tính toán đến trọng lượng của động cơ mới, nếu vừa vặn về kích cỡ nhưng lại quá nặng sẽ làm tổn hại đến hệ thống treo, hiệu suất nhiên liệu và khả năng tăng tốc…

Trên đây tôi đã lưu ý cho bạn một số vấn đề về bảo dưỡng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của phụ tùng xe tải chenglong. Cách tốt nhất để đảm bảo là bạn nên đưa xe tới bảo dưỡng tại những cơ sở chính hãng có ủy quyền, đáng tin cậy.

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook