adv top

Biểu hiện cho thấy hệ thống lái của xe tải howo cần thay thế

13:43:28 - 05/12/2015 - trinhxuan

Hệ thống lái là một trong những phụ tùng xe tải howo rất quan trọng, có ý nghĩa to lớn trong việc vận hành và đảm bảo sự an toàn cho người điều khiển. Bởi vậy mà mọi hỏng hóc dù nhỏ nhất cũng rất cần quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết được những biểu hiện cho thấy hệ thống lái cần sửa chữa và thay thế.

Tay lái nặng và chậm

Hiện tượng này làm bạn thấy thật khó chịu khi phải tốn sức để đánh lái với chiếc xe tải Howo của mình và nó còn thiếu an toàn khi bạn di chuyển trên đường nữa, nhất là khi xe cộ đông đúc trong giờ cao điểm. Khi xe bạn có hiện tượng trên, điều đầu tiên nên xem xét là phải kiểm tra dầu và bơm trợ lực lái. Có thể dầu trợ lực lái của xe bạn thấp hơn mức low hoặc bơm trợ lực của bạn bị hư hỏng dẫn đến điều này.

phụ tùng xe tải howo

Tay lái nặng và chậm là biểu hiện của việc xe tải howo đang có vấn đề

Vành tay lái bị rơ

Độ rơ vành tay lái sẽ phản ánh độ rơ của hệ thống lái. Tình trạng này do quá trình sử dụng lâu ngày nên các khớp nối như khớp trục trung gian, khớp cầu, trục các đăng lái bị mòn làm gia tăng độ trễ khi lái xe. Khi độ rơ vành tay lái nhiều, tài xế cần xem xét sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng xe tải howo tại các gara có uy tín và chất lượng.

Tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái xe tải Howo

Tiếng kêu bất thường ở hệ thống lái mỗi khi đánh lái điều khiển xe cũng là một biểu hiện cho thấy xe của bạn đang có vấn đề. Âm thanh này có thể kêu “re re” do mức dầu trợ lực xuống quá thấp hoặc cũng có thể do sự hoạt động kém của bơm trợ lực. Hay kêu lục khục thì nguyên nhân là do bạc lái bị rơ hoặc bị mòn.

Chảy dầu ở thước lái

Đây là hiện tượng khá phổ biến ở hệ thống lái trợ lực thủy lực. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do phớt thước lái bị chảy dầu, tuổi thọ của phớt thước lái thấp nên sau một thời gian sử dụng gây ra chảy dầu.

Hệ thống lái cũng như phụ tùng xe tải howo khác cần phải được kiểm tra thường xuyên để tránh hỏng hóc nặng gây ra sự mất an toàn cho người lái. Hãy luôn biết chăm sóc chiếc xe của bạn đúng cách để  nó có thể là người bạn đồng hành bền bỉ với thời gian.

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook