adv top

Vài điều lưu ý về bảo dưỡng phụ tùng xe tải howo

00:00:35 - 07/12/2015 - trinhxuan

Sau một thời gian sử dụng nếu bạn không biết cách bảo dưỡng chiếc xe tải của mình nó sẽ xuống sức nhanh chóng. Tuy nhiên việc bảo dưỡng phụ tùng xe tải howo, một trong những hãng xe phố biến nhất hiện nay cũng có nhiều điều cần lưu ý. Hãy cùng theo dõi xem những vấn đề đó là gì ngay sau đây nhé.

Nên mang tới cơ sở được ủy quyền chính hãng

Có không ít tài xế chủ quan vì mua xe Howo và là dòng xe tải cao cấp nên không mang chúng tới những trung tâm bảo dưỡng định kì. Hoặc có đi thì cũng không đều đặn, thậm chí khi nào phụ tùng xe tải howo xảy ra hỏng hóc mới mang đi sửa. Thói quen này không hề tốt cho xe chút nào, nó sẽ khiến cho xe nhanh bị xuống cấp, và đương nhiên việc phải thường xuyên thay thế phụ tùng là không tránh khỏi, dẫn đến tốn kém.

phụ tùng xe tải howo

Nên thường xuyên bảo dưỡng cho xe tải howo theo định kì

Nên bảo dưỡng phụ tùng xe tải howo hàng ngày và định  kì

Bảo dưỡng gồm các công việc: làm sạch, chẩn đoán, kiểm tra, điều chỉnh, xiết chặt, thay dầu mỡ, bổ sung nước làm mát, dung dịch ắc quy v.v… Bảo dưỡng ô tô được chia ra gồm 2 cấp.

Bảo dưỡng hàng ngày: Công việc này chúng ta có thể tự làm hằng ngày, vì chúng rất đơn giản không phải đụng tới máy móc hoặc can thiệp sâu vào kết cấu xe. Thông thường việc bảo dưỡng hằng ngày bao gồm quá trình kiểm tra phụ kiện như: kính chắn gió, gương chiếu hậu của xe, cần rửa kính, biển số xe và nắp xe hơi…

Bảo dưỡng định kì: bao gồm các kiểm tra, chẩn đoán v.v… phức tạp hơn cần tới sự can thiệp của những thợ máy nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự bảo hành ở nhà, thì có những bộ phân mà bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng hơn là: ắc quy, lưỡi gạt mưa, các loại dung dịch cần cho ô-tô, đây là những bộ phận mà bên cạnh các phụ tùng xe tải howo cũng đóng góp phần quan trọng trong việc duy trì cho chiếc xe bạn được sự vận hành như ý.

Có thể nói việc bảo dưỡng có ảnh hưởng quyết định tới tuổi thọ cũng như sức khỏe của xe. Một chiếc xe có hoạt động tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình bảo dưỡng. Nó không chỉ giúp xe luôn trong trạng thái tốt nhất mà còn giúp phát hiện những phụ tùng xe tải howo có thể hỏng hóc từ những dấu hiệu rất nhỏ.

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook