adv top

3 phụ tùng xe tải chenglong cần kiểm tra trước hành trình dài

00:00:33 - 07/12/2015 - trinhxuan

Chúng ta đều biết chenglong là một trong những hãng xe tải hạng nặng cao cấp được sử dụng rất nhiều tại Việt Nam. Nó thực hiện nhiệm vụ chuyên chở hàng hóa từ nơi này sang nơi khác giúp giải phóng sức lao động cho con người. Song trước mỗi hành trình dài thì việc kiểm tra phụ tùng xe tải chenglong là rất cần thiết, việc này sẽ đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành trong suốt quãng đường. Hãy cùng xem 3 bộ phận hàng đầu nào cần phải đảm bảo nó luôn ở tình trạng tốt nhất trước mỗi chuyến đi dài nhé.

Lốp xe

Cần tiến hành kiểm tra lại áp suất lốp, bởi nếu lốp quá căng sẽ rất dễ bị nổ nếu chạy trong điều kiện thời tiết nắng nóng hoặc chạy ở tốc độ cao. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị những chiếc lốp dự phòng để có thể kịp thời thay thế nếu có hư hỏng xảy ra.

phụ tùng xe tải chenglong

Lốp xe là bộ phận cần phải kiểm tra đầu tiên trước mỗi hành trình dài

Hệ thống dầu nhớt

Dầu nhớt là yếu tố có sức tác động mạnh tới công suất của động cơ, do đó, việc kiểm tra dầu nhớt là điều kiện cần thiết để đảm bảo động cơ có thể hoạt động trơn tru trong suốt hành trình. Dầu nhớt cũng như các loại phụ tùng xe tải chenglong được khuyến cáo là nên kiểm tra và thay thế thường xuyên định kì để giúp xe chenglong có thể vận hành trơn tru mượt mà. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý tới mực nước làm mát động cơ, phải luôn đảm bảo rằng mực nước trong bình nước phụ luôn ở vị trí Full hoặc Low khi động cơ đang nguội.

Hệ thống đèn

Với những chuyến hành trình dài, việc di chuyển vào ban đêm là điều không thể tránh khỏi. Và đèn là bộ phận đảm bảo an toàn cho bạn khi hoạt động trong những điều kiện này, đèn giúp xe khác có thể nhìn thấy bạn và giúp bạn quan sát tình hình thực tế rõ hơn, tránh các va chạm có thể xảy ra.

Trên đây là 3 bộ phận tiêu biểu bạn nên kiểm tra kĩ càng trước mỗi hành trình dài. Nó sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có khi chạy trên đường, quan trọng hơn cả là đảm bảo an toàn cho người tài xế. Bên cạnh đó việc thường xuyên bảo dưỡng phụ tùng xe tải chenglong cũng rất quan trọng, nên bạn cũng nên lưu tấm đến vấn đề này để quá trình vận hành được đảm bảo, thuận lợi.

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook