adv top

4 sai lầm khiến cho xe tải howo nhanh bị hỏng

07:09:31 - 06/12/2015 - trinhxuan

Xe tải Howo từ lâu đã trở thành phương tiện vận chuyển hàng hóa quan trọng và không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Ngoài việc thường xuyên thay thế bảo dưỡng phụ tùng xe tải howo thì việc sử dụng đúng cách cũng rất cần được quan tâm. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn 4 sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khiến cho xa nhanh bị hỏng.

Đổ nhầm nhiên liệu

Mỗi dòng xe tải khác nhau được quy định về một loại nhiên liệu nhất định. Nếu bạn không chú ý, bạn đổ nhầm nhiên liệu sẽ khiến xe rất dễ bị chết máy. Và điều này thực sự là rất nguy hiểm khi xe bạn đang vận hành với vận tốc cao. Tốt nhất bạn nên dán decal về loại nhiên liệu mà xe mình sử dụng lên nắp bình để tránh sự nhầm lẫn không đáng có này.

Thay nhớt máy khi đã cạn

Mặc dù đã được các chuyên gia khuyến cáo nên thay dầu nhớt định kì thì vẫn có không ít người cho xe vận hành tới khi hết dầu mới thay. Đây thực sự là một sai lầm nghiêm trọng, nó sẽ khiến cho các động cơ của xe bị thiếu dầu nghiêm trọng. Thậm chí dẫn đến bó kẹt máy, làm hư hại các phụ tùng xe tải howo khác và làm giảm tuổi thọ đáng kể của động cơ.

phụ tùng xe tải howo

Thay nhớt trước khi hết dầu là việc làm quan trọng và cần thiết

Ưu tiên thay lốp mới cho bánh trước

Trong suy nghĩ của nhiều người, bánh trước là bộ phận phải chịu áp lực nhiều và mau mòn hơn, do đó họ thường ưu tiên thay lốp mới cho bánh trước. Tuy nhiên, quan điểm này là không đúng. Bởi nếu bạn chỉ thay lốp mới cho bánh trước, xe howo của bạn có thể bị trượt nhanh hơn khi đi qua một vũng nước, ổ gà và gây mất an toàn. Tốt nhất là nên thay cặp lốp mới cho 2 bánh xe phía sau. Nếu cặp bánh sau mòn ít, bạn có thể chuyển nó ra trước.

Quên thay các loại dung dịch khi cần thiết

Không chỉ là dầu nhớt mới cần được chú ý thay thế định kỳ, bạn nên kiểm tra các loại dung dịch khác để đảm bảo chiếc xe luôn vận hành ổn định nhất. Nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận trên xe nhằm phát hiện các sai hỏng để có các kế hoạch điều chỉnh kịp thời.

Trên đây là 4 sai lầm mà rất nhiều tài xế mắc phải trong quá trình sử dụng. Chúng tuy là những điều nhỏ nhặt nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ tới việc vận hành của xe. Vì vậy đừng mắc phải những sai lầm trên, và thường xuyên thay thế phụ tùng xe tải howo định kì để xe có thể hoạt động êm ái và bền bỉ.

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook