adv top

Gợi ý lịch thay thế một số phụ tùng xe tải howo quan trọng

06:04:54 - 06/12/2015 - trinhxuan

Phụ tùng xe tải howo cũng như phụ tùng các xe tải khác rất cần được thay thế định kì với một số bộ phận quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý của chúng tôi ngay sau đây để biết được khi nào cần thay thế theo kế hoạch.

Lọc nhiên liệu

Bộ lọc nhiên liệu là một trong những phụ tùng xe tải howo ít được các chủ xe quan tâm mặc dù nó rất quan trọng. Nó có thể nằm dưới gầm xe, dưới ca pô, hoặc trong bình nhiên liệu. Cách thay thế bộ phận này cũng không quá khó khăn nếu như bạn có một chút kiến thức về linh kiện xe tải sao cho có thể tháo bộ lọc đúng kĩ thuật, tránh tình trạng phun trào nhiên liệu. Còn nếu không thì tốt nhất là nên tới các cơ sở sửa chữa và bảo dưỡng uy tín nhờ hỗ trợ. Thông thường sau khi vận hành khoảng 38.000km nên thay thế hoặc 2 năm thay một lần.

Dầu lái trợ lực

Bạn nên định kỳ kiểm tra mức dầu lái trợ lực bằng que thăm dầu. Hãy nhớ chỉ dùng loại dầu mà nhà sản xuất khuyến nghị và lập tức hỏi ý kiến thợ máy nếu bạn thấy dầu hao quá mau hoặc bạn cảm thấy khó quay vô-lăng. Để biết thời gian cần thay thế bạn có thể kiểm tra mức dầu lái trợ lực mỗi khi thay dầu máy.

Lọc gió

Không khí dùng cho động cơ và các cảm biến khí lưu cần phải sạch, không có tạp chất, bụi bẩn, và đó là lý do cần đến bộ lọc gió. Nếu bộ lọc bị bẩn, tắc sẽ ảnh hưởng đến công suất động cơ và mức tiêu thụ nhiên liệu. Bởi vậy sau khoảng từ 6 tháng đến 1 năm bạn nên thay thế loại phụ tùng xe tải howo này. Ngoài ra có thể dựa vào số km đã đi được, trên 19.000km thì nên thay thế.

phụ tùng xe tải howo

Lọc gió là một bộ phận cần thay thế thường xuyên của xe tải

Pin/Ắc quy

Dù chú ý giữ cho các đầu cực luôn sạch và hệ thống sạc hoạt động tốt, bạn cũng không thể tránh được việc thay ắc quy. Thông thường là từ 48 – 60 tháng/lần, hoặc khi cần thiết ngoại lệ.

Trên đây là gợi ý về lịch thay thế một số phụ tùng xe tải howo quan trọng mà bạn cần biết. Bạn có thể tham khảo bài viết này để có kế hoạch chăm sóc chiếc xe tải của mình. Ngoài ra nếu cẩn thận hơn bạn nên nhờ các kĩ thuật viên chuyên nghiệp tư vấn thêm cho mình để xe có thể vận hành một cách tốt nhất.

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook