adv top

Những phụ tùng xe tải chenglong dễ bị ăn mòn

06:34:28 - 06/12/2015 - trinhxuan

Theo thời gian sử dụng bất cứ phụ tùng xe tải chenglong nào cũng có thể bị ăn mòn hay hỏng hóc cần sửa chữa và thay thế. Tuy nhiên mỗi bộ phận lại có tốc độ ăn mòn khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số phụ tùng của xe tải Chenglong dễ bị ăn mòn nhất.

Lốp xe

Lốp xe luôn là bộ phận phải kể đến đầu tiên vì sự ăn mòn. Dù cho chiếc lốp có bền bỉ đến đâu, được đúc thép như dòng xe tải chenglong thì cũng không thể chống lại sự bào mòn khi chuyển động. Lốp xe mòn ngoài nguyên nhân khách quan còn có nguyên nhân khác như lái xe quá “húng” hay hệ thống treo có bộ phận mòn hỏng hoặc do áp suất lốp không phù hợp. Nhưng dù lý do gì đi chăng nữa khi phụ tùng xe tải hải âu này bị mòn bạn cần phải thay thế ngay. Bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành cũng như sự an toàn cho người điều khiển phương tiện. Người Mỹ họ thường dùng một đồng xu có hình Tổng thống Lincoln, cắm vào rãnh lốp để kiểm tra độ mòn, nếu bạn có thể nhìn ngang thấy toàn bộ đầu tổng thống tức là lốp đã mòn đến mức cần thay.

phụ tùng xe tải chenglong

Lốp xe là một trong những bộ phận dễ bị ăn mòn nhất của xe tải

Phanh

Không cần nhắc hẳn ai cũng rõ tầm quan trọng của phanh xe, nhưng không phải ai cũng nhớ kiểm tra để thay phanh và dầu phanh đúng lúc. Nó cũng là phụ tùng xe tải chenglong có mức độ ăn mòn vô cùng nhanh chóng. Đặc biệt nó còn có thể hỏng hóc và hao mòn nhanh hơn khi mà lái xe liên tục tăng giảm tốc độ đột ngột. Và cũng như lốp xe bạn cần thay thế phanh trước khi má phanh bị ăn mòn.

Hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát đảm bảo động cơ không bị quá nhiệt và hoạt động ổn định. Những vấn đề chủ yếu của hệ thiết bị này là rò rỉ chất làm mát ra ngoài hoặc vào động cơ, chất làm mát bị quá nhiệt gây sôi và bơm yếu hoặc không hoạt động. Quá nhiệt là một trong những vấn đề quan trọng với động cơ bởi nó có thể phá hủy các mối nối, vỡ miếng đệm, méo xi-lanh và nhiều hậu quả khác.

Việc chăm sóc và bảo dưỡng xe thường xuyên bao giờ cũng ít tốn kém hơn sửa chữa những hỏng hóc. Bởi vậy hãy thường xuyên chú ý đến những phụ tùng xe tải chenglong này để có thể kịp thời khắc phục sửa chữa, tiết kiệm chi phí.

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook