adv top

Một số phụ tùng xe tải Howo cần thay thế định kì

09:28:52 - 02/12/2015 - trinhxuan

Trong quá trình vận hành, xe tải có thể xảy ra rất hiều hỏng hóc. Kể cả với những hãng xe chất lượng cao như Howo. Hãy cùng theo dõi những loại phụ tùng xe tải howo cần phải thay thế định kì ngay sau đây.

Cầu chì

Cầu chì có chức năng bảo vệ mạch điện, một khi nó bị đứt chứng tỏ hệ thống đang có vấn đề. Nguy cơ cháy nổ cũng rất cao bởi vậy mà việc thay thế cầu chì theo quy định là rất cần thiết.

Lọc gió

Trong điều kiện bụi bẩn như ở Việt Nam nên định kỳ vệ sinh lọc gió 3 tháng một lần. Nếu tài xế thường xuyên lấy gió ngoài, lọc điều hòa sử dụng trong khoảng 6 tháng.

Cảm biến động cơ

Cảm biến động cơ là một trong những phụ tùng xe tải howo cần thay thế bởi tuổi thọ của chúng trên 250.000 km, với cảm biến oxy khoảng 160.000km do thường két dính nhiều bụi bẩn, muội than. Dây cảm biến đứt sẽ làm đèn Check Engine sáng.

Ống tiêu âm

Ống tiêu âm trên các xe hiện đại làm bằng thép không rỉ, có độ bền trên 10 năm hoặc 160.000km hoặc nhiều hơn. Tuy nhiên, môi trường ẩm, nhiều muối có thể rút ngắn tuổi thọ của chi tiết này.

Cần gạt mưa

Nếu thường xuyên phơi mưa nắng, 2 năm là thời gian quá dài đối với sức chịu đựng của lớp cao su gắn trên gạt mưa. Rạn nứt, chai cứng hay chảy dẻo khiến lớp cao su trở nên vô dụng cho dù cần gạt vẫn ra sức quay

Phanh

Sau thời gian sử dụng dài, chở tại nặng hay thường xuyên bóp phanh khiến co má phanh bị ăn mòn. Tại các dòng xe cao cấp có thiết bị cảm biến báo mòn tự động nên bạn chỉ cần thay thế khi nhận được thông báo.

phụ tùng xe tải howo

Phanh là phụ tùng cần thay thế thường xuyên theo định kì để đảm bảo an toàn

Đèn

Đèn xe do đi đêm nhiều nên tuổi thọ của chúng cũng không cao. Bởi vậy mà nó cũng được xếp hạng những loại phụ tùng xe tải howo cần thay thế định kì.

Lốp xe

Lốp xe cũng có thể bị ăn mòn và thoái hóa do sử dụng nhiều, nó có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ an toàn của xe. Do đó cần phải thay thế trước khi nó bị ăn mòn quá mức tránh nguy cơ nổ lốp mất an toàn.

Trên đây là những phụ tùng xe tải howo cần phải thay thế định kì. Làm như vậy vừa đảm bảo được an toàn vừa giúp xe có thể hoạt động lâu bền hơn.

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook