adv top

Cẩn trọng với phụ tùng Dongfeng GIẢ

03:36:46 - 16/02/2022 - admin

Trên thị trường phụ tùng xe ô tô Dongfeng hiện nay xuất hiện rất nhiều phụ tùng giả được làm rất tinh vi, khó phân biệt với hàng chính hãng. Việc này không chỉ ảnh hưởng tới an toàn của tài xế và mọi người mà còn làm giảm tuổi thọ của xe. Dưới đây là những khuyến cáo về phụ tùng Dongfeng GIẢ, các tài xế cần phải nắm được để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

 

I. Thị trường phụ tùng Dongfeng GIẢ hiện nay

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các cửa hàng phân phối phụ tùng xe Dongfeng mọc lên như nấm với sản phẩm rất đa dạng. Theo khảo sát, không ít các cửa hàng bán hàng giả, hàng nhái mà cứ giới thiệu là hàng chính hãng. Những tài xế mới, lơ mơ rất dễ bị lừa. Các phụ tùng làm giả nhiều nhất có thể kể đến như: má phanh, lọc dầu, lọc gió, lưới tản nhiệt, đèn, giảm xóc thủy lực… Có thể thấy, từ những phụ tùng không quan trọng tới quan trọng thì đều xuất hiện hàng giả. Với công nghệ sản xuất tinh vi, sản phẩm hàng giả ngày càng khó phát hiện nên khách hàng có mua cũng không biết là mình mua phải hàng giả.

phu-tung-xe-tai-dongfeng (4)

 

II. Tác hại khi sử dụng phụ tùng Dongfeng GIẢ

 

Sử dụng phụ tùng xe ô tô Dongfeng giả gây ra nhiều hậu quả như:

 

  • Tốn kém chi phí sửa chữa

 

Một trong những tác hại trước tiên chúng ta có thể nhìn ra đó là tốn kém chi phí sửa chữa. Một sản phẩm làm nhái thì khi lắp đặt sẽ không thể ăn khớp với các chi tiết khác, dẫn tới khi vận hành sẽ xảy ra nhiều vấn đề. Nếu phát hiện kịp thời thì có thể hạn chế được mức độ hỏng hóc của các thiết bị, ngược lại thì có thể sẽ phải sửa chữa tốn kém gấp rất nhiều lần. Thực tế đã có trường hợp gặp phải phụ tùng giả, tổng chi phí sửa chữa lên tới hàng trăm triệu đồng.

 

  • Làm giảm tuổi thọ của xe

 

Một chiếc xe được cấu tạo bởi các phụ tùng. Nếu lắp một phụ tùng Dongfeng giả thì khi vận hành sẽ ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác. Một ví dụ đơn giản, nếu dầu nhớt trong động cơ không đảm bảo chất lượng, lượng axit trong dầu cao dẫn tới đẩy nhanh tốc độ ăn mòn máy móc, làm giảm tuổi thọ của động cơ.

 

  • Tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn

 

Đây là tác hại nghiêm trọng nhất bởi nó ảnh hưởng tới tính mạng của con người. Như đã nói ở trên, từ những phụ tùng rất quan trọng tới những phụ tùng có vẻ không quan trọng thì đều có hàng nhái xuất hiện. Do đó, nếu sử dụng phải phụ tùng quan trọng mà là hàng nhái thì sao? Như hệ thống phanh, với những xe hạng nặng chở hàng hóa khi đang lưu thông mà gặp chướng ngại vật, má phanh giả không thể tiếp xúc tốt và khiến cho xe dừng lại thì sẽ gây tai nạn liên hoàn. Nó có thể ảnh hưởng tới tính mạng của rất nhiều người.

Chỉ điểm một số tác hại của việc sử dụng phụ tùng xe Dongfeng giả trên chúng ta cũng có thể thấy được tầm quan trọng của việc dùng hàng chính hãng. Chính vì vậy, hãy cẩn trọng với phụ tùng xe Dongfeng giả, nếu không thể phân biệt hàng giả với hàng chính hãng thì hãy tìm một đơn vị uy tín để mua.

III. Mua phụ tùng Dongfeng ở đâu uy tín?

phu-tung-xe-tai-dongfeng (5)

Khuyến cáo của các chuyên gia, để mua phụ tùng ô tô Dongfeng chính hãng thì bạn nên tìm hiểu kỹ về đơn vị đó. Việc này cũng không có gì khó khăn, một là trực tiếp tới nơi xem xét, hai là thông qua review ở những chuyên trang về ô tô hạng nặng uy tín.

Hiện nay tại tỉnh thành nào bạn cũng có thể tìm được địa chỉ bán phụ tùng ô tô Dongfeng chính hãng. Điều quan trọng là cần kết hợp với giá thành và dịch vụ để lựa chọn được cơ sở tốt nhất. Theo đánh giá thì Công ty TNHH Phụ tùng Hải Âu là đơn vị phân phối phụ tùng xe hạng nặng hàng đầu hiện nay. Hải Âu không chỉ cung cấp phụ tùng Dongfeng mà còn nhiều thương hiệu xe khác như: Howo, Chenglong, Faw, Camc, Shacman… Các sản phẩm đều là hàng chính hãng, có bảo hành theo hãng, dịch vụ và giá thành tốt.

Những thông tin về phụ tùng Dongfeng trên chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho các bạn, nhất là những tài xế mới. Chúc các bạn thượng lộ bình an!

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook