adv top

Ưu – Nhược điểm của phụ tùng xe Dongfeng

03:41:53 - 16/02/2022 - admin

Dongfeng là dòng xe hạng nặng của Trung Quốc có tên tuổi tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều tài xế vẫn chưa hiểu rõ về dòng xe này và những phụ tùng của Dongfeng. Dưới đây là những ưu – nhược điểm của phụ tùng xe Dongfeng mà chúng tôi khảo sát và tổng kết được, chắc chắn sẽ giúp ích cho các bạn. Theo dõi ngay để biết chi tiết.

I. Khái quát về phụ tùng Dongfeng

phu-tung-xe-tai-dongfeng (6)

 

Phụ tùng Dongfeng có thể hiểu là tất cả các chi tiết cấu tạo nên một chiếc xe. Xe Dongfeng cũng có rất nhiều loại như: xe ben, xe tải, xe trộn bê tông… Dongfeng tuy là dong xe khá là bền nhưng vận hành lâu ngày cũng sẽ dẫn tới hỏng hóc một số phụ tùng. Vì vậy, các bạn cần phải hiểu rõ ưu – nhược điểm của các phụ tùng xe Dongfeng để có cái nhìn cụ thể, xử lý những tình huống xảy ra với xe của mình.

II. Ưu điểm của phụ tùng xe Dongfeng

Phụ tùng xe tải Dongfeng có những ưu điểm lớn như:

  • Giá thành rẻ: Đây là ưu điểm đầu tiên chúng ta có thể kể tới. So với các hãng xe tải hạng nặng khác hoặc so với dòng xe cùng phân khúc thì phụ tùng Dongfeng có giá rất tốt. Do giá thành rẻ nên thích hợp với những đơn vị có nguồn vốn thấp, nhanh thu hồi vốn.
  • Dễ dàng tìm kiếm và thay thế: Ưu điểm này cho phép các tài xế có thể nhanh chóng tìm được phụ tùng Dongfeng cần thay cho xe của mình mà không mất nhiều thời gian. Những chiếc xe Dongfeng lâu đời khi muốn thay mới phụ tùng cũng đều có thể tìm được tại những đơn vị phân phối, không lo hết hàng hay hãng không sản xuất nữa.
  • Thiết kế hiện đại, mẫu mã đa dạng: Các phụ tùng như cabin hay thùng xe tải… được thiết kế với kiểu dáng hiện đại, đa dạng mẫu mã, phù hợp với mọi nhu cầu khách hàng. Cabin xe được trang bị hệ thống điều hòa, giường nghỉ, giải trí… mang đến sự thoải mái cho tài xế.
  • Thùng đựng nhiên liệu thể tích lớn, cung cấp nhiên liệu đủ cho xe vận hành hàng nghìn Km mới phải tiếp thêm nhiên liệu.
  • Xe Dongfeng được trang bị động cơ mạnh mẽ, vận hành bền bỉ và đặc biệt là tiêu hao nhiên liệu thấp. Đây là một trong những lý do giúp dòng xe này rất được ưa chuộng tại nước ta.
  • Hộp số xe với 10 số tiến và 2 số lùi, thích hợp với nhiều dải địa hình khác nhau.
  • Các phụ tùng rất bền: Phụ tùng chúng ta nói tới ở đây là phụ tùng chính hãng các bạn nhé. Từ các phụ tùng nhỏ tới phụ tùng lớn, từ phụ tùng quan trọng tới ít quan trọng thì đều bền với thời hạn tương ứng. Các phụ tùng thời hạn sử dụng bạn phải quan tâm tới cả thời gian và số km vận hành. Nếu xe vận hành liên tục trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì tốt đến mấy cũng không thể tránh khỏi hỏng hóc.

III. Nhược điểm của phụ tùng Dongfeng

phu-tung-xe-tai-dongfeng (7)

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì phụ tùng Dongfeng cũng còn tồn tại những nhược điểm nhất định. Có thể kể tới như:

  • Phụ tùng dễ bị hỏng hóc sau một thời gian vận hành. Đây là nhược điểm của hầu hết các loại xe hạng nặng trên thị trường. Tuy nhiên, chúng ta có thể hạn chế bằng cách kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên và thay mới kịp thời khi cần thiết.
  • Xe Dongfeng tuy bền nhưng nếu chạy đường dài thường xuyên hoặc hoạt động nhiều trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt thì tuổi thọ của xe cũng giảm nhiều.
  • Phụ tùng dễ làm giả, làm nhái nên trên thị trường trôi nổi nhiều phụ tùng Dongfeng không rõ nguồn gốc.

Với thống thông tin về Ưu – Nhược điểm của phụ tùng Dongfeng trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại xe này. Khuyến cáo, khi cần thay phụ tùng Dongfeng nên chọn cửa hàng uy tín, mua sản phẩm chính hãng để đảm bảo an toàn đồng thời nâng cao tuổi thọ của xe. Chúc các bạn thượng lộ bình an!

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook