adv top

CHI PHÍ THUÊ XE NÂNG MỖI THÁNG BAO GỒM NHỮNG GÌ?

07:32:30 - 07/04/2022 - admin

Chi phí thuê xe nâng hàng gồm các hạng mục tiền thuê xe hàng tháng, các chi phí liên quan đến trả lương lái xe, bảo trì định kỳ, nhiên liệu vận hành.

Tính toán chi tiết những loại chi phí liên quan đến vận hành xe nâng sẽ cho chúng ta biết được bức tranh tổng quan hết bao nhiêu tiền để có thể đưa một chiếc xe nâng vào sử dụng. Từ đó sẽ có những con số thống kế xem nên sử dụng dịch vụ cho thuê xe nâng hay mua xe nâng mới, thực tế mỗi phương án đều có lợi ích và nhược điểm riêng, chỉ cần chúng ta nắm chắc nội dung và hiểu rõ được các thông số kỹ thuật thì sẽ lựa chọn được phương án tối ưu.

Các loại chi phí khi thuê xe nâng

xe-nang-dau-toyota-cu-2-5-tan-2007 (3)

Đầu tiên cũng là chi phí lớn nhất đó là tiền thuê xe hàng tháng, như chúng ta đã biết khi ký hợp đồng thuê xe nâng thì thời điểm thanh toán thường là đầu mỗi chu kỳ cho 1 tháng hoặc 3 tháng, đây gần như là điều kiện bắt buộc khi mỗi doanh nghiệp chốt phương án thuê, một số doanh nghiệp nước ngoài có quy mô lớn có thể đàm phán theo hình thức trả sau kể từ thời điểm xuất hóa đơn nhưng đi kèm cũng có một số quy định hết sức nghiêm túc và chi tiết từ phía hãng xe.

Tiếp theo là nhà xưởng phải đào tạo lái xe, không những người này có thể điều khiển xe mà còn phải nắm được các quy tắc an toàn, một số bước bảo dưỡng đơn giản sau khi được kỹ thuật viên của hãng xe hướng dẫn. Trước khi giao xe đến khách hàng, thì công ty cho thuê xe nâng đã bảo dưỡng, kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo an toàn cho xe nâng vận hành liên tục, trong quá trình vận hành, chỉ cần chú ý những mốc thời gian kiểm tra và thay dầu máy, dầu động cơ, các loại lọc đúng thời gian quy định.

Nếu như là những người vận hành xe nâng lâu năm, họ còn biết quan sát xem như thế nào là xe đang hoạt động bình thường, dấu hiệu nào cho thấy xe đang bị lỗi và cần dừng máy khắc phục ngay, những lỗi lớn không thể xử lý được ngay hoặc không đủ kiến thức và kinh nghiệm để đánh giá thì hãy báo ngay cho hãng xe nâng biết để được hướng dẫn.

xe-nang-dien-komatsu-cu-1-5-tan-2007 (3)

Thuê xe nâng điện có phi phí tối ưu hơn

Mức lương trả cho người thợ vận hành xe nâng theo giá thị trường dao động từ 8-15 triệu đồng/tháng, tùy theo thời gian làm việc và nhiệm vụ họ phải quản lý số lượng xe là bao nhiêu. Tất nhiên là kinh nghiệm càng cao thì hiệu quả công việc mà họ mang lại cho bạn cũng xứng đang với đồng lương cao mà bạn trả cho họ, sự an toàn trong quá trình vận hành xe nâng là rất quan trọng khi mà giá trị hàng hóa thường lớn, song song với đó là sự an toàn lao động liên quan đến sức khỏe con người.

Chi phí thuê xe nâng tiếp theo đó là nhiên liệu sử dụng, là dầu diesel hoặc điện, hiện nay nhu cầu thuê xe nâng điện đang chiếm tỷ lệ lớn hơn vì nhà xưởng nào cũng trang bị hệ thống điện 3 pha là đủ điều kiện sạc xe nâng và chi phí điện năng vận hành xe nâng thấp hơn nhiều so với sử dụng xe nâng dầu, tuy vậy nó vẫn có nhược điểm là phải dừng hoạt động để sạc khi hết pin, thông thường là sạc qua đêm sẽ đầy bình để hoạt động tiếp.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-1-5-tan-2012 (2)

Khi sử dụng xe nâng điện bình ăc quy chì-axit thì sau 1-2 tuần sau khi sạc đầy bình, bạn hãy mở nắp từng cell bình ăc quy và châm thêm nước cất, đảm bảo lượng nước cất luôn ở mức tiêu chuẩn để thời gian hoạt động của xe luôn ở mức tối đa.

Đối với xe nâng dầu diesel thì hiện nay giá dầu đang neo ở mức cao nhất lịch sử (tháng 3/2022) thì bạn nên cân nhắc, nếu như bắt buộc phải sử dụng xe nâng dầu bởi thời gian làm việc kéo dài và nâng tải nặng thì đây vẫn là lựa chọn ưu tiên.

Trên đây là một số chi phí thuê xe nâng chính mà doanh nghiệp phải trả, tuy nhiên việc xuất hóa đơn VAT rất chính xác và đầy đủ là một lợi điểm khi doanh nghiệp có ý định thuê xe nâng thay vì mua xe nâng mới.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook