adv top

6 sai lầm an toàn xe nâng thường gặp bạn nên tránh

08:36:23 - 23/11/2020 - admin

Thương tích liên quan đến xe nâng ảnh hưởng đến gần 1.000 người mỗi năm. Có rất nhiều mối nguy hiểm có thể xảy ra khi quản lý thiết bị nặng. Do đó, yêu cầu chứng nhận và đào tạo những người lái xe sử dụng các máy này. Một danh sách kiểm tra an toàn xe nâng có thể giúp giữ cho bạn và nhóm của bạn đi đúng hướng, nhưng tai nạn vẫn có thể xảy ra. Dưới đây là 6 sai lầm an toàn xe nâng thường gặp bạn nên tránh.

1. Không thực hiện đào tạo người vận hành

Giữ an toàn cho nhóm của bạn bắt đầu bằng việc đào tạo thích hợp. Tiêu chuẩn về xe nâng hàng có động cơ  yêu cầu mỗi nhân viên phải hoàn thành hướng dẫn chính thức, đào tạo thực hành và đánh giá hiệu suất tại nơi làm việc. Người sử dụng lao động cũng được yêu cầu đào tạo và đánh giá kỹ năng của từng người vận hành dựa trên thiết bị và môi trường làm việc, ngay cả khi một công nhân mới có kinh nghiệm.

xe-nang-dau-3-tan (5)

Hãy nhớ rằng xe nâng khác nhau, vì vậy việc đào tạo cũng có thể khác nhau. Việc đào tạo lại ba năm một lần cũng rất quan trọng. Nó giúp củng cố các nguyên tắc cơ bản về an toàn với các lái xe. Thêm vào đó, nó giúp họ luôn cập nhật các bản cập nhật an toàn.

2. Không thực hiện kiểm tra trước khi vận hành được lập thành văn bản trước mỗi ca làm việc

Yêu cầu tất cả các xe nâng phải được kiểm tra hàng ngày trước khi đi vào hoạt động. Xe nâng hàng sử dụng suốt ngày đêm phải được kiểm tra sau mỗi ca làm việc. Người vận hành nên tiến hành kiểm tra trực quan trước khi khởi động khi thiết bị tắt và sau đó thực hiện kiểm tra hoạt động với động cơ đang chạy.

Người vận hành không kiểm tra xe nâng của họ về hư hỏng, rò rỉ hoặc các điều kiện không an toàn khác trước mỗi ca làm việc rất dễ bị hỏng hóc thiết bị, hư hỏng tài sản, thương tích và tử vong. Một chiếc xe bị lỗi hoặc không an toàn nên được đưa ra khỏi nơi làm việc.

Người vận hành phải ghi lại và báo cáo bất kỳ vấn đề thiết bị nào cho người giám sát ngay lập tức.

3. Không thắt dây an toàn

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc không thắt dây an toàn có thể dẫn đến thương tích hoặc tử vong. Mặc dù dây an toàn không thể ngăn ngừa tai nạn, nhưng chúng có thể giúp ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng.

Đảm bảo bạn thực thi việc tuân thủ thắt dây an toàn đối với mọi công nhân trong mỗi ca làm việc.

4. Không điều chỉnh công suất tải, trung tâm và bố trí

Người lao động phải luôn biết về khả năng chịu tải định mức của xe nâng. Họ cũng cần biết trung tâm phụ tải. Nếu tâm tải ở xa cột nâng, xe nâng có thể mất ổn định và lật nhào.

Để ngăn ngừa các vấn đề an toàn liên quan đến tải, đảm bảo mỗi tải được bố trí một cách an toàn và ổn định. Căn giữa tải tốt nhất có thể. Không làm quá tải thiết bị.

xe-nang-dau-2-tan (8)

5. Không đảm bảo khả năng hiển thị

Các kho hàng và các địa điểm việc làm khác thường bị hạn chế tầm nhìn. Nhắc nhở công nhân giảm tốc độ ở tất cả các góc và giao lộ. Hãy khuyên đội xe của bạn luôn nhìn về hướng di chuyển và nhận thức đầy đủ về những gì đang xảy ra ở các khu vực xung quanh.

Người lao động phải luôn xác nhận lộ trình của họ rõ ràng. Bấm còi để cảnh báo ở các góc, cửa ra vào và lối vào là một cách tuyệt vời để cảnh báo mọi người. Tuân theo giới hạn tốc độ, giữ khoảng cách an toàn với các xe nâng khác và tránh nguy hiểm bằng cách sử dụng đèn pha nếu làm việc vào ban đêm hoặc ngoài trời. Trong một số trường hợp, bạn có thể phải sử dụng thiết bị định vị nếu có những điểm mù nguy hiểm.

5. Không xác nhận được điều kiện tầng và mặt đất an toàn

Điều kiện bề mặt là một phần quan trọng để vận hành xe nâng an toàn. Bề mặt vận hành của bạn phải đủ mạnh để hỗ trợ xe nâng, tải trọng của nó và người vận hành. Nó cũng phải không có lỗ, dầu mỡ hoặc các vật cản có thể làm cho xe nâng bị trượt, nảy và có thể lật.

Khi sử dụng bên ngoài, các điều kiện như ổ gà, bùn, sỏi, băng, tuyết và đất mềm có thể khiến xe nâng bị kẹt.

Bên trong nhà máy hoặc nhà kho, các mảnh vụn như giấy tờ rời, bụi, nước hoặc dầu trên sàn cũng có thể gây khó khăn cho việc phanh. Luôn giữ sàn sạch sẽ và khô ráo.

Tóm lại là

An toàn là hàng đầu. Nếu nhân viên của bạn thấy người quản lý của họ phớt lờ các quy định về an toàn, họ cũng sẽ phớt lờ chúng. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn biết họ sẽ không bị phạt nếu họ báo cáo các mối nguy an toàn có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động.

Các bước an toàn này sẽ chỉ có hiệu quả nếu mọi người trong nhóm của bạn cảnh giác. Khuyến khích nhân viên của bạn chủ động tránh các sai lầm an toàn xe nâng tại nơi làm việc cũng rất quan trọng.

Việc đào tạo và kiểm tra thường xuyên, cùng với các biện pháp phòng ngừa an toàn khi vận hành, sẽ đảm bảo nhóm của bạn tiếp tục an toàn. 

Hỏi “Năm chữ cái” có thể giúp: 

  1. WHO?  Ai sẽ sử dụng xe nâng, và họ có được đào tạo và cấp chứng chỉ không?
  2. Gì?  Công suất tải là gì, và nó có được căn chỉnh đúng cách không?
  3. Ở đâu?  Công việc sẽ được thực hiện ở đâu, địa hình và tầm nhìn như thế nào?
  4. Khi nào?  Lần kiểm tra cuối cùng là khi nào và nó có phù hợp với các tiêu chuẩn không?
  5. Tại sao?  Tại sao nhà điều hành này phù hợp nhất cho công việc?

An toàn xuất sắc là ưu tiên của chúng tôi

Các chuyên gia về An toàn và Đào tạo của chúng tôi ở đây để hỗ trợ nỗ lực của bạn nhằm cung cấp một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu đào tạo về an toàn.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook