adv top

Xe nâng điện 3 bánh và 4 bánh- Cái nào tốt nhất?

03:02:04 - 20/07/2020 - admin

Thông thường các giả định chung về sự khác biệt giữa Xe nâng điện 3 bánh và 4 bánh được đưa ra, mà không có sự hiểu biết thực sự.

Điều quan trọng nhất là đảm bảo rằng bạn có được xe nâng điện phù hợp cho ứng dụng phù hợp. Blog này sẽ giúp làm rõ một số khác biệt chính giữa hai loại xe nâng điện để giúp bạn trong quá trình mua.

Xe nâng cân bằng điện 3 bánh và 4 bánh tổng thể có các tính năng rất giống nhau; Các nhà sản xuất thông thường nhất sử dụng cùng loại cột nâng, động cơ và đào tạo lái xe cho cả hai loại xe nâng.

Nhận thức của ngành:

Xe nâng điện 3 bánh được biết là có bán kính vòng quay nhỏ hơn so với xe nâng điện 4 bánh.

Một quan niệm sai lầm khác là xe nâng điện không phù hợp với các ứng dụng bên ngoài, tuy nhiên nhiều máy móc hiện đại có các thành phần điện chống thời tiết đầy đủ, đảm bảo hoạt động đầy đủ chức năng trong nhà và ngoài trời.

Và cuối cùng, điện 4 bánh được biết là có độ dốc tốt hơn so với điện 3 bánh. Đối với một số nhà sản xuất, điều này có thể đúng, nhưng phạm vi điện của Hangcha cung cấp cùng một hệ thống điện và ổ đĩa có nghĩa là độ dốc bằng nhau trên phạm vi.

Xe nâng điện 3 bánh

Cấu hình xe nâng điện 3 bánh bao gồm một bánh lái kép được đặt ở giữa bên dưới đối trọng. Một trong những lợi thế chính của 3 Wheel Electric là chúng thường cung cấp vòng tròn nhỏ hơn so với xe nâng điện 4 bánh truyền thống.

Xe nâng điện 3 bánh thường được sử dụng cho các ứng dụng tải nhẹ hơn, vì thông thường chúng chỉ có phạm vi tải trọng từ 1000- 2000kg.

xe-nang-dien-3-banh (1)

Các ứng dụng

Điện 3 bánh phù hợp nhất với kho trong nhà với bề mặt nhẵn. Chúng vượt trội trong các ứng dụng giá đỡ cao, nơi các lối đi nhỏ hơn được yêu cầu. Nếu bạn đang sử dụng giá đỡ có chọn lọc và có sàn trơn, điện 3 bánh có thể là giải pháp cho bạn.

3 bánh xe là phổ biến nhất trong thương mại và bán lẻ, ví dụ: Vật tư xây dựng, Hệ thống nước, Cải thiện nhà và Trung tâm vườn. Điện 3 bánh xe cũng thích hợp cho sản xuất, phân phối và trong ngành công nghiệp như thực phẩm và đồ uống.

Ưu điểm

  • Vòng tròn nhỏ
  • Chi phí thấp hơn so với điện 4 bánh

Nhược điểm

  • Phạm vi năng lực bị hạn chế.
  • Không phù hợp với địa hình gồ ghề hoặc sỏi.
  • Ít ổn định hơn khi quay với tải.

Xe nâng điện 4 bánh

Cấu hình 4 bánh xe bao gồm một bánh lái ở mỗi góc phía sau được điều khiển bởi ram thủy lực tác động kép. Chúng cung cấp sự ổn định tốt hơn khi rẽ và phù hợp hơn cho các ứng dụng sàn và kho bãi cứng hơn do trục lái phía sau khớp nối.

Với công suất từ ​​1600kg-8000kg, xe nâng điện 4 bánh có thể được sử dụng cho các ứng dụng nâng hạng nặng chuyên dụng như lắp đặt máy móc và dụng cụ bao gồm máy ép, khuôn dập & đồ gá. Chúng cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng như cửa hàng bán lẻ, cửa hàng phần cứng và công việc chu kỳ nhẹ khác.

xe-nang-dien-2-5-tan (4)

Các ứng dụng

Lý tưởng phù hợp để tải và bốc xếp xe tải, sàn xếp & giá đỡ trung bình cao. Họ có thể xử lý các bề mặt cứng hơn làm cho chúng phù hợp hơn với công việc sân.

Các ứng dụng có chu kỳ nhiệm vụ cường độ cao là phổ biến, với bề mặt không bằng phẳng, đường dốc và tải trọng rộng hơn, chẳng hạn như Giao thông vận tải & Phân phối, Sản xuất chung, Hóa chất, Sản xuất Thực phẩm & Đồ uống, Bán buôn thép và nhôm, rau quả.

Ưu điểm

  • Tốt hơn cho các bề mặt cứng hơn
  • Công suất lớn lên tới 8000kg

Nhược điểm

  • Vòng tròn lớn hơn
  • Thông thường đắt hơn so với 3 bánh tương đương điện.

Ở đây tại  Xe nâng Thiên Sơn,  chúng tôi cung cấp  phạm vi xe nâng đối trọng điện 3 và 4 bánh của  Hangcha.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook