adv top

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN CHẶN VIỆC SỬA CHỮA XE NÂNG ĐẮT TIỀN

08:38:52 - 03/07/2020 - admin

Xe nâng là những cỗ máy mạnh mẽ với nhiều hệ thống làm việc và các bộ phận chuyển động. Khi một xe nâng và các hệ thống khác nhau của nó không được chăm sóc đúng cách, việc sửa chữa kết quả có thể khiến bạn mất hàng ngàn hoặc thậm chí hàng chục ngàn đô la. Và không chỉ sửa chữa xe nâng đắt tiền, mà thực hiện sửa chữa xe nâng cũng có thể có nghĩa là thời gian ra khỏi sàn, dẫn đến giảm năng suất cho hoạt động của bạn.

May mắn thay, có những cách bạn có thể ngăn chặn chi phí sửa chữa lớn phát sinh và giữ cho xe nâng của bạn hoạt động. Sau đây là những mẹo để ngăn chặn việc sửa chữa xe nâng đắt tiền nhất.

Thực hiện kiểm tra thích hợp

Trước mỗi ca, người vận hành xe nâng nên thực hiện kiểm tra sơ bộ về máy. Bằng cách thực hiện các kiểm tra này, người vận hành xe nâng có thể xác định sớm việc sửa chữa tiềm năng và tránh gây ra thiệt hại thêm cho thang máy trong quá trình vận hành.

sua-chua-xe-nang-dat-tien

Người vận hành nên thực hiện cả kiểm tra trực quan và vận hành. Trong quá trình kiểm tra trực quan, người lái xe nên xem xét rò rỉ chất lỏng, đảm bảo pin đã được sạc đối với xe nâng điện, kiểm tra xem có bất kỳ đai ốc và bu-lông bị thiếu hoặc lỏng hay không, và kiểm tra các hư hỏng và tình trạng chung.

Trong quá trình kiểm tra vận hành, người lái xe nên kiểm tra xem các cơ cấu của xe nâng có hoạt động tốt không, từ phanh và lái đến các cơ cấu nâng, v.v. Nếu người vận hành gặp sự cố trong quá trình kiểm tra trực quan hoặc vận hành, họ không nên vận hành xe nâng và thông báo ngay cho người quản lý hoặc người giám sát.

Giữ kho sạch sẽ

Kiểm tra các cơ sở kho và sàn cũng rất quan trọng đối với hoạt động của xe nâng. Một chiếc xe nâng và các bộ phận của nó, đặc biệt là lốp xe, có thể bị hư hỏng nặng do các mảnh vụn trên sàn nhà kho. Người vận hành cũng nên xem xét các vật cản tiềm ẩn có thể gây ra tai nạn, trên sàn nhà hoặc trên cao.

Chi phí sửa chữa phát sinh từ một nhà kho vô tổ chức hoặc không gọn gàng có lẽ là chi phí dễ phòng ngừa nhất, vì vậy hãy đảm bảo rằng các cơ sở của bạn được tối ưu hóa để vận hành xe nâng thích hợp.

Chú ý đến mức chất lỏng

Một khía cạnh rất quan trọng trong kiểm tra sơ bộ hàng ngày của người lái xe là kiểm tra và đổ đầy mức nhiên liệu của thang máy, bao gồm mức nhiên liệu, chất lỏng truyền và chất lỏng thủy lực, chất làm mát, v.v. Những chất lỏng này rất cần thiết để vận hành xe nâng an toàn, đúng cách.

Kiểm tra chất lỏng đặc biệt quan trọng để đảm bảo pin hoạt động hiệu quả. Đảm bảo rằng mức chất lỏng là chính xác là một cách dễ dàng khác để ngăn ngừa thiệt hại xe nâng đắt tiền.

son-xe-nang-cu

Thực hành bảo trì thường xuyên

Cách tốt nhất để ngăn chặn việc sửa chữa xe nâng đắt tiền là bắt sớm các vấn đề. Và trong khi kiểm tra hàng ngày có thể giúp ích, bạn cũng nên kiểm tra bảo trì thường xuyên, toàn diện được thực hiện trên máy của mình. Một kỹ thuật viên xe nâng có thể bắt gặp những dấu hiệu rắc rối sớm sẽ ngăn chặn các chi phí lớn hơn trong tương lai. Sửa chữa nhỏ thường có thể được phục vụ trên trang web mà không mất nhiều thời gian, tiết kiệm tiền của bạn mà không ảnh hưởng đến năng suất.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook