adv top

Lịch sử phát triển 100 năm của xe nâng hàng

08:28:11 - 07/11/2018 - admin

Xe nâng hàng đến từ đâu và chúng đã tiến hóa như thế nào? Lịch sử của xe nâng được đánh dấu bằng sự đổi mới và sáng chế. Ban đầu, xe nâng hàng được nâng bằng tay được sử dụng để nâng tải trọng. Những nguyên mẫu ban đầu này sẽ là điểm khởi đầu của sự tiến hóa cho những cỗ máy tinh vi và phong phú mà bạn thấy ngày nay. Theo xe nâng Hangcha, các đơn vị ban đầu này là các thanh sắt rèn và bánh xe sắt đúc cho phép tải trọng và được vận chuyển mà không cần lao động thủ công. Kết quả là, thay đổi được gọi vào đầu những năm 1900 là chuyển động ngang và dọc dẫn đến xe nâng thô đầu tiên có khả năng nâng nhiều vật phẩm cách mặt đất vài cm.

xe-nang-hang

Năm 1906

Đường sắt Pennsylvania giới thiệu xe nâng hàng nền tảng chạy bằng pin để di chuyển hành lý tại một ga xe lửa ở Altoona, Pennsylvania. Khái niệm này sau đó sẽ thúc đẩy sự ra đời của xe nâng điện hiện đại.

Chiến tranh thế giới thứ nhất

Trên khắp thế giới, xe nâng hàng được thiết kế, hiệu chỉnh và tân trang lại để đáp ứng các yêu cầu hiện có được gây ra bởi Chiến tranh thế giới thứ nhất. Tại Anh, một số loại thiết bị xử lý vật liệu khác nhau được phát triển bởi Ransomes, Sims & Jefferies của Ipswich. Sự cần thiết cho các thiết bị này phần lớn là do thiếu hụt lao động do chiến tranh gây ra. Năm 1917 Clark, một công ty Mỹ vẫn còn trong kinh doanh ngày nay đã củng cố chính nó như là một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp bắt đầu phát triển và sử dụng máy kéo chạy bằng điện và máy kéo nâng trong các nhà máy của họ.

xe-nang-hang

Năm 1923

Trong chiếc xe nâng hàng điện đầu tiên của Roaring 20 đã được giới thiệu, kết hợp một cột nâng thẳng đứng và nâng nĩa. Tác giả của cuộc tranh cãi này là Yale và từ đó được nhiều người coi là mô hình phù hợp đầu tiên của xe nâng truyền thống. Theo H & F Lift Trucks, hệ thống bánh răng và bánh răng tích hợp của Yale, cho phép cơ chế nâng hạ hoạt động trong thiết bị này và cột có thể được nâng lên trên chiều cao của xe tải.

Chiến tranh thế giới thứ hai

Với chiến tranh nổ ra trên toàn thế giới, những tiến bộ trong công nghệ quân sự và công nghiệp được gọi là tu sửa và cuộc cách mạng trong xe nâng hàng hiện có và các thiết bị xử lý vật liệu. Giai đoạn phát minh và khái niệm hóa này phục vụ như một chuẩn mực và nền tảng cho việc mở rộng các ứng dụng xe nâng và thiết bị xử lý vật liệu.

Các nhà sản xuất xe nâng áp dụng phương pháp hướng an toàn, cài đặt và giới thiệu các tính năng và cơ chế mới được thiết kế để bảo vệ các nhà khai thác xe nâng và giảm nguy cơ tai nạn và sự cố tại nơi làm việc. Một ví dụ tuyệt vời của xe nâng hàng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu phát triển là việc tạo ra xe nâng lối đi hẹp được tìm thấy cho các trung tâm phân phối mới nổi có hàng tồn kho mạnh mẽ.

xe-nang-hang

Những năm 1980

Xe nâng hàng hiện được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu làm việc để tăng năng suất và hiệu quả. Ngoài ra, xe nâng hàng cũng được xây dựng để đảm bảo sự thoải mái và dễ vận hành, đồng thời giảm chấn thương tại nơi làm việc.

xe-nang-hang

Xe nâng hàng ngày nay

Theo Hangcha, xe nâng hàng không còn đơn giản là xe nâng chở gas. Bây giờ xe nâng hàng chạy bằng điện hoặc như lai. Ngoài ra, xe nâng hàng hiện nay có bốn loại cơ bản, mỗi loại có phả hệ để giải quyết cụ thể các công việc và nhiệm vụ nhất định. Xe nâng hàng hiện nay là Xe Nâng Lốp Đệm Nội Bộ, Xe Nâng Lốp Khí Nén Nội Bộ, Jacket Pallet hoặc Xe Nâng Điện.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook