adv top

Đa dạng các loại phụ tùng xe tải KIA trên thị trường

14:27:24 - 11/11/2015 - trinhxuan

Xe tải KIA là một phương tiện vận chuyển không thể thiếu được, đặc biệt là khi nền kinh tế ngày càng phát triển và hàng hóa giao thương ngày càng nhiều. Do đó, hầu như bất cứ đơn vị hay doanh nghiệp nào cũng đều đầu tư cho mình những chiếc xe tải chất lượng, cùng với đó là hoạt động bảo dưỡng, thay thế phụ tùng xe tải KIA cũng thường xuyên diễn ra.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp các loại phụ tùng xe khác nhau, nhưng việc lựa chọn các sản phẩm phụ tùng thay thế chính hãng, được thiết kế theo tiêu chuẩn chính xác của KIA phù hợp với đặc điểm kỹ thuật ban đầu của xe vốn không phải là việc dễ dàng.

Đa dạng các loại phụ tùng xe tải KIA trên thị trường 1

Đa dạng các loại phụ tùng xe tải KIA trên thị trường

Sau đây là một số loại phụ tùng xe tải KIA mà bạn nên biết để chăm chút kỹ lưỡng hơn cho chiếc xe của mình nhé.

Dây curoa máy

Dây curoa máy là một bộ phận dùng để truyền chuyển động từ trục khuỷu động cơ đến các cụm chi tiết khác, chẳng hạn máy phát, hay máy nén… Tùy thuộc vào từng loại xe với từng loại động cơ khác nhau mà sẽ có các loại dây curoa khác nhau.

Mời xem thêm : phụ tùng xe chenglong hải âu

Nếu không bảo dưỡng định kỳ, dây curoa làm bằng cao su tổng hợp rất dễ giòn cứng và gãy, đứt. Cùng với đó là động cơ phát ra tiếng ồn, hệ thống điều hòa không hoạt động đúng công suất và đặc biệt là người lái xe sẽ rất khó điều khiển vô lăng. Do đó, việc thay thế loại phụ tùng xe tải KIA này là vô cùng quan trọng, tốt nhất là bạn nên kiểm tra mỗi 10,000km và thay mới mỗi 20,000km một lần.

Đa dạng các loại phụ tùng xe tải KIA trên thị trường 2

Xe tải KIA với đầy đủ các loại phụ tùng xe tải KIA

Lọc gió động cơ

Với công dụng lọc sạch tất cả các loại tạp chất như bụi kim loại, bụi đất, muội than,… sinh ra trong quá trình vận hành xe, chi tiết lọc gió động cơ giúp bạn đảm bảo cho sự hoạt động ổn định của động cơ xe tải. Nếu không được bảo dưỡng định kỳ, bộ phận lọc gió này có thể sẽ bị nghẽn, làm cho lượng gió đi vào không được lọc sạch, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của động cơ xe.

xem sản phẩm xe tải chenglong hải âu tại: xetaichenglong.com

Bugi đánh lửa

Bugi là bộ phận đánh lửa, hoạt động trên cơ chế tạo ra các tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp khí nạp. Nếu không được bảo dưỡng định kỳ, sự suy yếu của nó sẽ làm giảm tốc độ xe, tăng mức tiêu hao nhiên liệu, xe phản ứng chậm khi thay đổi tốc độ, đồng thời khiến bạn gặp khó khăn khi khởi động máy. Do đó, bạn cần thay mới loại phụ tùng xe tải KIA này sau mỗi 40.000km hoặc 80.000 km chạy xe tùy thuộc vào từng loại bugi.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook