adv top

5 YẾU TỐ CẦN THIẾT CỦA AN TOÀN XE NÂNG

02:49:59 - 06/07/2020 - admin

Thống kê từ Cơ quan An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) chỉ ra rằng có khoảng 34.900 chấn thương xe nâng xảy ra hàng năm. Một số yếu tố góp phần gây ra tai nạn, bao gồm lỗi thiết bị và vận hành. Để giảm nguy cơ chấn thương, điều quan trọng là các nhà khai thác phải hiểu được những nguy hiểm liên quan đến hoạt động không đúng của xe nâng. Chúng tôi kêu gọi các nhà quản lý cơ sở nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động xe nâng an toàn trên khắp các cơ sở của họ. Dưới đây là 5 yếu tố cần thiết của an toàn xe nâng mà công ty bạn phải đưa vào thực tế.

Hoàn thành khóa đào tạo cần thiết

Chỉ những nhân viên đã được đào tạo và cấp chứng chỉ phù hợp mới có thể vận hành hợp pháp một chiếc xe nâng. Người vận hành không hoàn thành khóa đào tạo cần thiết sẽ tăng nguy cơ chấn thương cho chính họ và những người xung quanh. Cho phép một nhân viên không có chứng nhận phù hợp để xử lý xe nâng có thể bị phạt hàng chục ngàn đô la cho người sử dụng lao động.

dao-tao-xe-nang (4)

Chương trình đào tạo của OSHA đòi hỏi đào tạo thực tế và đánh giá hiệu suất nơi làm việc. Ngoài ra, OSHA yêu cầu các nhà khai thác được đánh giá ba năm một lần. Người vận hành phải đáp ứng các yêu cầu khóa đào tạo của OSHA để tiếp tục vận hành xe nâng.

Thực hiện kiểm tra thường xuyên

Để tối đa hóa an toàn xe nâng, người vận hành nên thực hiện kiểm tra định kỳ thiết bị của mình. Các hạng mục cần kiểm tra bao gồm dây an toàn, lốp xe, đèn, phanh, báo động dự phòng, mức chất lỏng và dĩa. Bất kỳ vấn đề nào với thiết bị nên được báo cáo cho người giám sát và xe nâng phải được loại bỏ ngay lập tức khỏi dịch vụ.

Nhận biết môi trường xung quanh

Trong khi vận hành thiết bị, người vận hành cần lưu ý về môi trường xung quanh cũng như các quy tắc và hướng dẫn tại nơi làm việc. Quan sát cẩn thận các dấu hiệu cho tải trọng sàn tối đa được phép và chiều cao giải phóng mặt bằng. Người vận hành cũng nên chú ý đến chiều cao của tải khi vào và ra khỏi kho.

Liên quan đến người đi bộ, điều quan trọng là các nhà khai thác chậm lại khi tiếp cận các khu vực đông dân cư, như giao lộ, góc và cầu thang.

Duy trì ổn định tải

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây thương tích liên quan đến xe nâng là lật đầu, có thể xảy ra khi xe nâng mang tải không ổn định. Người vận hành phải đảm bảo tải hoàn toàn cân bằng và được bảo đảm trên dĩa trước khi vận hành để ngăn chặn tiền bồi thường.

Người vận hành cũng nên giữ tải thấp xuống mặt đất để tăng độ an toàn. Khi đi trên đường dốc và các lớp , tải trọng sẽ chỉ lên độ nghiêng bất kể hướng di chuyển.

dao-tao-xe-nang (11)

Lưu trữ xe nâng đúng cách

Sau khi một ca làm việc kết thúc, điều quan trọng đối với mỗi người vận hành là đỗ xe nâng trong khu vực được ủy quyền. Các dĩa nên được hạ xuống hoàn toàn xuống đất, và nên áp dụng phanh đỗ. Cuối cùng, nên tắt xe nâng và rút chìa khóa ra khỏi bộ đánh lửa và cất giữ ở vị trí thích hợp.

Vận hành đúng cách xe nâng và các thiết bị xử lý vật liệu khác là điều cần thiết cho sự an toàn của kho của bạn. Hãy để Ngày An toàn Xe nâng Quốc gia đóng vai trò như một lời nhắc nhở để thực hành 5 yếu tố cần thiết của an toàn xe nâng này và các yếu tố khác của an toàn xe nâng quanh năm.

Tại xe nâng Thiên Sơn, an toàn kho là ưu tiên hàng đầu. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp cho các nhà quản lý cơ sở các mô hình xe nâng xuất sắc dẫn đầu về hiệu quả và an toàn. Liên hệ với đại lý ủy quyền tại địa phương của bạn ngày hôm nay để tìm xe nâng tốt nhất cho nhu cầu xử lý vật liệu của bạn.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook