adv top

PHÂN PHỐI TRỌNG LƯỢNG XE NÂNG THÍCH HỢP

09:55:16 - 02/07/2020 - admin

Xe nâng là một công cụ công nghiệp mạnh mẽ cho phép di chuyển các vật nặng một cách dễ dàng và ngăn ngừa các chấn thương khác nhau từ việc nâng cá nhân. Tuy nhiên, điều cần thiết là các nhà khai thác được đào tạo đúng cách để vận hành xe nâng và hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến phân phối trọng lượng xe nâng.

Sự hiểu biết về khả năng tải và phân bổ trọng lượng đặc biệt quan trọng khi vận hành xe nâng. Khả năng tải đại diện cho trọng lượng mà một chiếc xe nâng có thể nâng và điều khiển một cách an toàn. Phân phối trọng lượng không chỉ liên quan đến trọng lượng của tải, mà còn cả trọng lượng của chính xe nâng. Một xe nâng trống có hầu hết trọng lượng của nó ở phía sau, nhưng khi tải được đặt lên thang máy, phân phối trọng lượng di chuyển về phía trước.

Trung tâm tải

Trung tâm tải trọng là khoảng cách ngang giữa mặt của dĩa và trọng tâm của tải. Xe nâng được thiết kế để mang tải trọng tại một trung tâm tải tiêu chuẩn, thường là 24 inch, để phân bổ đều trọng lượng của tải và giữ cho thang máy ổn định.

chung-chi-xe-nang

Tâm này được xác định như thể tải được mang là một khối có hình dạng hoàn hảo, trọng tâm của nó nằm chính xác ở tâm của khối đó, vì vậy khi nâng tải có hình dạng không đều, công suất có thể bị giảm.

Trung tâm phụ tải phải càng gần bánh xe của xe nâng càng tốt. Tăng khoảng cách giữa trung tâm tải và các bánh xe có thể dẫn đến lật. Ngoài ra, vượt quá khả năng trọng lượng của xe nâng có thể khiến phân phối trọng lượng di chuyển quá xa về phía trước và dẫn đến tình trạng lật, cũng như các mối nguy hiểm khác như mất kiểm soát lái hoặc giảm tải.

Tải vị trí

Khi tải các mặt hàng, trọng lượng nặng nhất phải được tải càng gần cột buồm của xe nâng càng tốt. Ngoài ra, hãy đảm bảo tải các hộp hình chữ nhật theo chiều ngang thay vì theo chiều dọc để giữ cho trung tâm tải không bị dịch chuyển về phía trước và có khả năng gây ra lật, như trong hình trên.

Hiểu các khái niệm này là điều cần thiết để vận hành xe nâng một cách an toàn, nhưng khả năng tải và phân bổ trọng lượng không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến sự ổn định của thang máy. Truy cập các công cụ điện tử của OSHA , để biết thêm chi tiết về độ ổn định, cân bằng của xe nâng và cách ước tính khả năng tải an toàn.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook