adv top

Những lợi ích của đào tạo xe nâng cho nhân viên của bạn là gì?

09:01:44 - 16/07/2020 - admin

Xe nâng là một trong những thiết bị thiết yếu nhất mà bạn sẽ tìm thấy trong bất kỳ nhà máy, nhà kho hoặc trung tâm phân phối nào khác – và Xe nâng cung cấp nhiều lựa chọn cho bạn lựa chọn. Tầm quan trọng của xe nâng có nghĩa là hợp lý khi người vận hành xe nâng cần được đào tạo theo tiêu chuẩn cao, vì một số lý do khác nhau. Lợi ích của đào tạo xe nâng cung cấp cho cả người lái và doanh nghiệp – điều này làm cho nó trở thành một khoản đầu tư khôn ngoan.

Vì vậy, hãy bắt đầu với bước đầu tiên rõ ràng và thảo luận về đào tạo xe nâng thực sự là gì.

Đào tạo xe nâng là gì?

Tự nhiên, đào tạo xe nâng là quá trình làm quen một người vận hành tiềm năng với cách làm việc của một chiếc xe nâng. Đối với một trình điều khiển hoàn toàn mới, điều này có thể bao gồm các nguyên tắc chung, vì xe nâng có thể hoạt động khác với bất kỳ máy nào khác mà họ đã từng sử dụng. Ví dụ, phần lớn xe nâng là tay lái phía sau – có thể rất khó để hiểu được nếu bạn chưa bao giờ lái xe với nó trước đây.

loi-ich-cua-dao-tao-xe-nang

Sau đó sẽ là quá trình đơn giản để làm thế nào để vận hành máy thực sự hiệu quả. Xe nâng đã đi một chặng đường dài về mặt thiết kế, và trong nhiều trường hợp, hầu hết các chức năng thiết yếu được tìm thấy ở những nơi tương tự từ xe nâng đến xe nâng. Vì vậy, hiểu cách vận hành van tiết lưu, đèn hiệu, còi và dĩa, không nên mất quá nhiều thời gian – đặc biệt nếu người vận hành đã có một số kinh nghiệm cơ học.

Tuy nhiên, đây chỉ là khởi đầu của đào tạo xe nâng. Thực tế là học cách thực sự làm việc một chiếc xe nâng tương đối dễ dàng và có thể được dạy chỉ trong vài phút. Phần thử thách là học lái xe nâng an toàn.

Ví dụ, xe nâng được thiết kế để dễ dàng mang tải nặng. Người vận hành cần hiểu cách tải trọng nặng sẽ hoạt động khi nó ở trên dĩa trước và cách lái xe nâng an toàn theo điều đó. Điều này rõ ràng là rất cần thiết, bởi vì hiểu sai có nghĩa là giảm tải – ít nhất điều này có thể gây ra thiệt hại tiềm tàng, tệ nhất là nó có thể dẫn đến thương tích tại chỗ.

Huấn luyện xe nâng sẽ bao gồm cách đảm bảo tải được bảo đảm đúng cách trên dĩa, cũng như các nguyên tắc của cả tải và dỡ hàng. Cần bao gồm cách kiểm tra xe nâng kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn khi sử dụng, cũng như các nguyên tắc lái xe, chẳng hạn như cách thay đổi phong cách lái xe của bạn trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Huấn luyện xe nâng có liên quan nhiều hơn là chỉ vào việc đánh lửa và nói cho họ biết tay lái làm gì.

Những lợi ích của đào tạo xe nâng là gì?

Có rất nhiều lợi ích khi đào tạo xe nâng – mặc dù điều quan trọng cần biết là lợi ích thực sự là mối quan tâm thứ yếu. Mối quan tâm chính là nó không phải là một sự lựa chọn, đào tạo và chứng nhận xe nâng là một yêu cầu pháp lý nếu bạn sẽ cho phép ai đó vận hành xe nâng. Hãy nhớ rằng nếu bạn để ai đó lái xe nâng trong khuôn viên của bạn mà không có giấy phép phù hợp để làm như vậy, thì chính bạn là người chịu trách nhiệm cho việc đó.

Các hình phạt bao gồm từ cảnh cáo bằng văn bản, đến phạt tiền, và thậm chí tệ hơn. Vì vậy, đào tạo lái xe nâng không thực sự là một khoản đầu tư tùy chọn.

dao-tao-xe-nang

May mắn thay, tuy nhiên, có rất nhiều lợi ích mà nó mang theo.

Hiệu quả hoạt động

Nếu bạn có một xe nâng trong cơ sở của mình, điều đó có nghĩa là tải cần phải được tải và không tải – bạn có thể thực hiện việc này càng nhanh thì càng tốt. Đào tạo lái xe nâng cho phép người điều khiển xe nâng trở nên hiệu quả hơn nhiều trong cách họ sử dụng chính xe nâng và cách cả hai tải và dỡ hàng. Cuối cùng, điều này sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển và giúp bạn có nhiều lợi nhuận hơn.

Thời gian có thể là hàng hóa có giá trị nhất mà bất kỳ ai trong chúng ta sở hữu, và điều đó đặc biệt đúng với doanh nghiệp của bạn. Đào tạo xe nâng phù hợp sẽ cho phép bạn tận dụng tốt nhất thời gian của công ty và tối đa hóa năng suất của bạn.

Sức khỏe va sự an toan

Đôi khi, sức khỏe và sự an toàn có thể gây nản lòng, nhưng cuối cùng nó cứu được cuộc sống của mọi người, vì vậy đó là một sự thất vọng đáng để đối phó. Đào tạo lái xe nâng là một bước thiết yếu để đảm bảo môi trường làm việc an toàn và chuyên nghiệp. Biết cách vận hành xe nâng là điều quan trọng, tất nhiên, nhưng điều quan trọng là phải biết lái xe trong sân / kho bận rộn. Nhận thức và đánh giá rủi ro thích hợp, và mẹo lái xe an toàn, tất cả đều là một phần của đào tạo xe nâng.

Cuối cùng, điều này làm cho nơi kinh doanh của bạn trở thành một nơi an toàn hơn và hạnh phúc hơn để làm việc. Nếu ai đó bị thương do sơ suất của người lái xe nâng không được đào tạo, đó là bạn sẽ tìm cách bồi thường. Đảm bảo lái xe được đào tạo đúng cách là một khoản đầu tư khôn ngoan hơn nhiều.

xe-nang-hang

Đào tạo liên tục thì sao?

Đào tạo lái xe nâng không phải là sự lựa chọn – nếu bạn không thuê người đã có bằng lái xe nâng, bạn sẽ cần phải đào tạo họ. Đó là một yêu cầu pháp lý và rất cần thiết nếu bạn muốn tuân thủ các hướng dẫn chính thức.

Tuy nhiên, vấn đề đào tạo lái xe nâng đang diễn ra là một vấn đề hơi nhiều đối với nhiều doanh nghiệp. Lý do cho điều này là vì nó không thực sự là một yêu cầu pháp lý. Các hướng dẫn không đề xuất đào tạo lái xe nâng liên tục, nhưng hiện tại nó không có hiệu lực thi hành.

Vì vậy, có bất kỳ lý do bạn nên đầu tư vào đào tạo lái xe nâng liên tục? Vâng, thực sự, có.

An toàn liên tục

Hiểu cách vận hành xe nâng một cách an toàn trong môi trường làm việc bận rộn không phải là điều mà bạn chỉ cần học một lần và sau đó quên đi. Đó là một quá trình liên tục, liên tục và không ngừng phát triển. Để tận dụng tốt nhất điều này, và cuối cùng đảm bảo môi trường làm việc an toàn nhất có thể, đào tạo lái xe nâng thường xuyên là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Giữ việc đào tạo thường xuyên nhất có thể làm cho quá trình ít xâm lấn hơn – vì nó phá vỡ mọi thứ thành các phần nhỏ hơn và dễ quản lý hơn, cần ít thời gian dừng lái xe hơn. Hướng dẫn chính thức sẽ không khiến việc đào tạo liên tục trở thành một khuyến nghị nếu không có lợi ích an toàn khi làm như vậy.

Cập nhật thường xuyên

Thời gian trôi qua, liên tục phát triển các cách lái xe nâng một cách hiệu quả nhất có thể – và các kỹ thuật, mẹo và đào tạo mới luôn mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ cách thức thực hiện kiểm tra hàng ngày hiệu quả hơn, đến các phương pháp tải và dỡ hàng hiệu quả hơn, đến các phương pháp xử lý lái xe được cải thiện trong thời tiết khắc nghiệt.

Giữ cho các chương trình đào tạo của bạn liên tục sẽ cho phép người lái xe nâng của bạn theo kịp bất kỳ sự phát triển và suy nghĩ mới. Điều này, một lần nữa, cuối cùng sẽ làm cho chúng hiệu quả hơn và an toàn hơn trong cách chúng vận hành xe nâng.

xe-nang-hang-dia-hinh-4

Tránh những thói quen xấu

Thời gian trôi qua, mọi người đều có tội phát triển những thói quen xấu. Các góc bắt đầu bị cắt giảm và tiết kiệm ít thời gian ở đây và trở nên phổ biến. Mặc dù đây là điều mà mọi người đều có lỗi, cuối cùng đó là điều mà bạn muốn tránh. Những điều này có thể dẫn đến tai nạn xảy ra, tải trọng bị tổn hại và kết quả là danh tiếng của doanh nghiệp bạn bị ảnh hưởng – vì vậy điều quan trọng là tránh để những thói quen này phát triển.

Đào tạo lái xe nâng liên tục là một trong những cách quan trọng mà bạn có thể làm điều đó. Các tài xế sẽ liên tục được làm mới về cách thức hoạt động phù hợp, điều đó có nghĩa là sẽ khó hình thành thói quen xấu hơn.

Phí bảo hiểm thấp hơn

Đây không phải là một lợi ích được đảm bảo, vì nó phụ thuộc vào hãng bảo hiểm cụ thể của bạn, nhưng có thể bạn có thể được hưởng phí bảo hiểm thấp hơn khi các tài xế của bạn được đào tạo tốt hơn. Đó là lý do – phí bảo hiểm được xác định dựa trên mức độ rủi ro cảm nhận được. Nếu tài xế của bạn được đào tạo tốt hơn, họ sẽ được coi là ít rủi ro hơn và chi phí bảo hiểm cho họ sẽ giảm.

Ngoài ra, nếu bạn giữ cho tài xế của mình được đào tạo tốt hơn trên cơ sở liên tục, bạn sẽ giảm nguy cơ tai nạn hoặc hàng hóa bị hư hỏng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải thực hiện bất kỳ khiếu nại bảo hiểm nào, điều này sẽ làm giảm phí bảo hiểm của bạn.

Sự hài lòng của tài xế

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc đào tạo liên tục cho người lái xe nâng của bạn là nó giúp họ hạnh phúc hơn trong công việc, cũng như làm việc tốt hơn. Nhân viên sẽ luôn phản hồi khi nhà tuyển dụng nỗ lực phối hợp để cho thấy họ sẵn sàng đầu tư vào họ. Đào tạo lái xe liên tục gửi thông điệp rằng bạn muốn liên tục cải thiện kỹ năng của họ và rằng bạn coi họ là thành viên lâu dài của đội.

Hạnh phúc của nhân viên là điều mà tất cả các nhà tuyển dụng mong muốn cải thiện bất cứ khi nào có thể, và đó là một lợi ích rõ ràng của các cơ hội đào tạo xe nâng đang diễn ra. Trình điều khiển của bạn càng tốt trong công việc của họ, họ sẽ càng hạnh phúc.

Làm cho đào tạo liên tục là một phần của doanh nghiệp của bạn

Cách tốt nhất để thực hiện đào tạo lái xe nâng đang diễn ra là làm cho nó trở thành một phần cơ bản trong cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là bạn không phải thực hiện các miễn trừ đặc biệt và nhân viên sẽ không phải trải qua bất kỳ thời gian chết không cần thiết nào. Như với tất cả mọi thứ, bạn càng có thể tích hợp đào tạo liên tục vào hoạt động kinh doanh hàng ngày của mình, nó sẽ càng hiệu quả và ít khó khăn hơn.

Tại xe nâng Thiên Sơn– chúng tôi là chuyên gia trong ngành xe nâng và có thể cung cấp cho người lái xe nâng của bạn lợi ích từ kinh nghiệm đáng kể của chúng tôi. Chúng tôi có thể phát triển gói đào tạo liên tục phù hợp với bạn, cải thiện kỹ năng lái xe của bạn và vẫn nằm trong ngân sách của bạn.

Đào tạo lái xe nâng liên tục không phải là một yêu cầu hợp pháp, nhưng khi bạn xem xét các lợi ích, nó trở thành một trong những khoản đầu tư khôn ngoan nhất mà doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện. Liên hệ với Ngân hàng Forktrucks ngay hôm nay để tìm hiểu thêm hoặc để thảo luận với chúng tôi về kế hoạch đào tạo bespoke của bạn.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook