adv top

Thực hành tốt nhất cho an toàn xe nâng

08:31:52 - 16/04/2020 - admin

Xe nâng là những cỗ máy vô cùng hữu ích, nhưng chúng có thể nguy hiểm nếu vận hành không đúng cách. Những lời khuyên này sẽ giúp bất kỳ nhà điều hành đảm bảo an toàn xe nâng và không có tai nạn xảy ra.

Thực hành tốt nhất để vận hành an toàn xe nâng

Xe nâng có khả năng nâng vật nặng hơn nhiều so với con người. Không có họ, nền kinh tế của chúng ta sẽ không tồn tại. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi kiến ​​thức và kỹ năng để được sử dụng một cách an toàn xe nâng. Tùy thuộc vào các nhà khai thác để đảm bảo tất cả các quy trình an toàn được tuân thủ.

xe-nang-hangcha-thien-son (134)

Lái xe chậm

Có vẻ như không cần phải nói, nhưng nhiều người vận hành xe nâng ở tốc độ hoàn toàn không thể chấp nhận được. Trong một môi trường nhà kho chật hẹp, điều cần thiết là xe nâng phải được vận hành ở tốc độ thấp để nó có thể dừng lại nếu có ai đó bước tới trước nó.

Đảm bảo tải ổn định

Tải không ổn định có nguy cơ rơi từ xe nâng. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể khiến xe nâng bị lật. Đảm bảo tải ổn định trước khi bạn bắt đầu di chuyển giúp giảm rủi ro này và giúp mọi người đi bộ an toàn hơn nhiều.

Không cho phép bất cứ ai đi bộ dưới xe nâng

Không có điểm nào trong quá trình vận hành xe nâng nên bất cứ ai cũng đi dưới tải. Trên thực tế, tốt nhất là nếu mọi người cho một bến rộng cho xe nâng trong khi nó đang hoạt động. Một vật rơi có thể gây thương tích nghiêm trọng hoặc thậm chí tử vong, và cột buồm thấp có thể dễ dàng nghiền nát xương.

xe-nang-hangcha-thien-son (160)

Cảnh giác với mọi thứ xung quanh bạn

Vận hành xe nâng có nghĩa là nhận thức được bất kỳ cá nhân nào có thể đang đứng hoặc đi bộ gần đó. Ngay cả khi xe nâng không tải, dĩa vẫn ở mức hoàn hảo để làm gãy chân của ai đó nếu chúng bị đâm. Mặc dù mọi người đều phải tuân thủ các quy trình thích hợp, nhưng cuối cùng, người vận hành phải đảm bảo xe nâng được vận hành an toàn.

Kiểm tra an toàn xe nâng trước mỗi ca

Kiểm tra đúng cách của xe nâng nên xảy ra trước mỗi lần sử dụng. Điều này cho phép người vận hành tìm thấy bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào trước khi chúng xảy ra. Nó cũng giúp đảm bảo sự an toàn của những người trên sàn kho. Xe nâng được chứng nhận hoạt động trước khi bán tất cả xe nâng ; tuy nhiên, hoạt động thường xuyên có thể gây ra trục trặc.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook