adv top

Hướng dẫn cách vận hành an toàn xe nâng tay

04:30:35 - 24/11/2020 - admin

Xe nâng tay hay kích nâng tay, được sử dụng để nâng và di chuyển pallet và các tải trọng khác, là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho xe nâng hàng. Chúng nhỏ hơn, yêu cầu ít bảo trì hơn và người vận hành không bắt buộc phải có bằng lái. Mặc dù bạn có thể không cần chứng nhận chính thức, nhưng điều quan trọng là tất cả những người sử dụng xe nâng tay phải nắm rõ các cách vận hành thiết bị an toàn nhất.

Sử dụng các mẹo này để đảm bảo bạn và mọi người trong nhóm của bạn vận hành các kích nâng pallet một cách an toàn.

van-hanh-xe-nang-tay

Những gì cần chuẩn bị

Đảm bảo bạn đi giày có đế thép khi vận hành kích nâng pallet. Tải trọng có thể thay đổi và kết thúc bằng cách làm gãy các ngón chân nếu không cẩn thận. Người vận hành cũng nên đeo găng tay để đảm bảo bám chặt vào kích nâng pallet và tải được di chuyển. Nếu cần, hãy đeo đai bảo hộ lao động để giúp di chuyển hàng hóa.

Kiểm tra trước khi vận hành

Trước khi bắt đầu vận hành xe nâng tay, có một số điều bạn nên kiểm tra. Lập kế hoạch cho con đường bạn sẽ đi để đảm bảo rằng nó không có mảnh vỡ và các mối nguy hiểm khác. Vì xe nâng tay được thiết kế để hoạt động trên bề mặt phẳng, bạn cũng nên chọn một tuyến đường bằng phẳng.

Khi bạn đã lên kế hoạch cho lộ trình của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã quen thuộc với tất cả các điều khiển trên kích nâng pallet. Kiểm tra xem các bộ điều khiển có hoạt động chính xác hay không và các bánh xe không bị hư hỏng. Bất kỳ vấn đề nào với thiết bị phải được báo cáo cho người giám sát ngay lập tức.

xe-nang-keo-tay

Tải hàng

Khi bạn đã thực hiện kiểm tra, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tải hàng của mình. Đảm bảo rằng bạn đặt chính giữa các dĩa hoàn toàn bên dưới tải. Nếu bạn không làm điều này, bạn có nguy cơ lật tải có thể gây thương tích rất nghiêm trọng. Không bao giờ đặt tay hoặc chân của bạn dưới tải hoặc giắc cắm và lưu ý các điểm kẹp trên máy. Bạn nên biết công suất định mức của từng thiết bị và cẩn thận để tránh vượt quá công suất đó. Khi tải ổn định, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu di chuyển.

Di chuyển tải

Khi di chuyển tải, bạn nên giữ các phuộc và tải cách mặt đất khoảng 3cm. Tải sẽ ổn định hơn nhiều khi ở gần sàn, do đó không nâng dĩa cao hơn mức cần thiết.

Khi di chuyển kích nâng pallet, bạn nên đẩy tải bất cứ khi nào có thể. Không kéo tải phía sau của bạn, vì điều đó có thể gây ra chấn thương lưng nghiêm trọng. Đẩy tải giữ cho cột sống của bạn thẳng và cho phép bạn sử dụng cơ bắp chân và cơ lưng lớn hơn và khỏe hơn.

Nếu bạn đang di chuyển trên đường nghiêng, hãy luôn ở trên dốc của tải. Nếu chẳng may có thứ gì đó trượt xuống, bạn không muốn đặt cơ thể mình thẳng hàng với đường đi của tải. Bắt đầu và dừng từ từ để bạn không vô tình đụng phải bất cứ thứ gì hoặc bất kỳ ai.

Cất giữ xe nâng tay

Không bao giờ để một kích pallet mà không được giám sát, ngoại trừ ở nơi lưu trữ được chỉ định của nó. Không chặn bất kỳ lối vào hoặc lối đi chung nào với thiết bị và đảm bảo rằng các nĩa được hạ xuống đất hoàn toàn khi không sử dụng. Điều này sẽ ngăn ngừa vấp ngã và các nguy cơ an toàn tiềm ẩn khác.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook