adv top

Kiểm tra dĩa xe nâng của bạn để tăng sự an toàn

08:13:03 - 20/07/2020 - admin

Bạn có biết rằng nên kiểm tra dĩa xe nâng của bạn hàng năm không? Rất nhiều tài xế xe nâng quên thực hiện kiểm tra này. Đó là một sự xấu hổ, vì làm việc với dĩa bị mòn hoặc nứt là nguy hiểm. Kiểm tra thường xuyên ngăn ngừa hậu quả nghiêm trọng :

  • Vết nứt lớn hay nhỏ
  • Giảm tải gây ra bởi một ngã ba bị phá vỡ
  • Thiệt hại cho hàng hóa, giá đỡ hoặc người

Ngoài các tình huống nguy hiểm, dĩa mòn còn đòi hỏi thêm chi phí: chi phí trực tiếp như mua dĩa mới, chi phí gián tiếp như chi phí trung chuyển để bốc dỡ hàng hóa hoặc thậm chí là chi phí không lường trước được gây ra bởi nhân viên mất năng lực.

PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH

Bạn có thể làm gì khác, ngoài việc kiểm tra dĩa xe nâng của bạn một cách thường xuyên? Việc sử dụng đúng các dĩa là rất quan trọng. Dĩa được sử dụng đúng cách không chỉ tăng độ an toàn mà còn kéo dài đáng kể. Bằng phương pháp kiểm tra trực quan đơn giản, bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng đánh giá tình trạng của dĩa.

xe-nang-cu (4)

Xem ra cho những dấu hiệu mặc

Dĩa của bạn có bị cong không? Có gót chân cho thấy gãy tóc? Là một số phần nhất định của dĩa ngày càng mỏng hơn? Đây là tất cả các dấu hiệu cho thấy dĩa của bạn đang suy giảm!

Đo lường tình trạng của dĩa của bạn

Tình trạng của dĩa có thể dễ dàng được đo bằng máy đo độ dày của nĩa , một công cụ hữu ích có thể dễ dàng phát hiện độ mòn của nĩa. Tại sao việc đo mức độ hao mòn lại quan trọng? Nếu tỷ lệ hao mòn là 10%, công suất của dĩa giảm không dưới 20%. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng ta cần tính đến luật (ISO 5057) xác định rằng, khi chỉ còn 90% độ dày ban đầu của một cái nĩa, thì cái nĩa phải được coi là mòn.

Nhưng làm thế nào để bạn tiến hành?

Đầu tiên bạn đo độ dày của nĩa trở lại bằng răng ngoài của thước đo độ mòn của nĩa. Tiếp theo, bạn trượt thanh đo qua lưỡi dao. Đảm bảo rằng bạn đo ít nhất 50 mm trước khi bắt đầu bán kính gót chân. Nếu răng trong của thước đo ngã ba có thể trượt tự do trên lưỡi nĩa, thì nĩa bị mòn và phải được thay thế.

LÀM THẾ NÀO BẠN CÓ THỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CỦA DĨA CỦA BẠN?

Tốc độ mà các dĩa bị hao mòn phụ thuộc vào một số yếu tố, trong đó số giờ làm việc (cường độ sử dụng) và trọng lượng của tải được mang (tải hàng ngày). 
Thật khó để dự đoán khi nào dĩa của bạn sẽ được đeo. Có thể kéo dài tuổi thọ của dĩa của bạn bằng cách sử dụng chúng một cách chính xác.
Một số lời khuyên: 
  • Đừng nâng tải quá nặng cho dĩa của bạn. Công suất tối đa trên mỗi ngã ba được nêu ở phía bên của ngã ba.
  • Cài đặt dĩa của bạn theo cách chính xác.
  • Không bao giờ kéo dĩa trên sàn nhà.
  • Điều chỉnh xích nâng chính xác, sao cho dĩa được đặt đủ cao so với sàn nhà.
  • Sử dụng một bộ bảo vệ gót chân ngã ba (xem hình ảnh) hoặc tấm mòn ngã ba.
  • Không bao giờ đẩy tải với các mẹo của dĩa.
  • Không bao giờ sử dụng các mẹo của dĩa như một đòn bẩy để nâng tải nặng.

xe-nang-cu (40)

Sử dụng dĩa sai có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao phòng bệnh hơn chữa bệnh. Kiểm tra thường xuyên tình trạng của dĩa ngăn ngừa nhiều vấn đề và chi phí. Cũng sử dụng dĩa của bạn một cách chính xác. Khám phá tất cả các sản phẩm cần thiết để kéo dài tuổi thọ của dĩa của bạn trong Fork đặc biệt của chúng tôi .

Bạn cũng có thể truy cập trang web này để xem tất cả các dĩa, phần mở rộng ngã ba và dĩa cân được cung cấp bởi các tệp đính kèm.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook