adv top

ĐÃ ĐẾN LÚC THAY THẾ DĨA NÂNG CỦA BẠN?

09:24:14 - 03/07/2020 - admin

Xe nâng là một công cụ vô giá trong kho và cơ sở sản xuất. Không có chúng, hầu hết các hoạt động không thể tiếp tục. Và phần quan trọng nhất của xe nâng là bản thân dĩa, mang tải trọng của Xe nâng. Khi dĩa của xe nâng bị mòn, cong, gãy hoặc hư hỏng, nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Xe nâng mà còn có thể gây nguy hiểm cho sản phẩm của bạn và nhân viên của bạn. Để đảm bảo xe nâng của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất, cần kiểm tra thường xuyên các dĩa củaxe nâng và thay thế nếu có bất kỳ hư hỏng nào. Tiến hành kiểm tra sau đây để xác định xem đã đến lúc thay thế dĩa xe nâng của bạn chưa:

xe-nang-hangcha (68)

Vết nứt bề mặt

Kiểm tra đỉnh và đáy của dĩa xem có vết nứt không. Các vết nứt xảy ra theo thời gian với hoạt động bình thường hoặc thường xuyên hơn nếu xe nâng mang tải vượt quá khả năng tải của nó. Nếu có bất kỳ vết nứt, các dĩa cần phải được thay thế.

Hãy chắc chắn kiểm tra cẩn thận các khu vực nơi khu vực gắn dĩa vào xe nâng, vì các vết nứt thường phát triển ở đó.

Sự đồng đều của dĩa

Nếu bạn vận hành xe nâng với các dĩa không đều, bạn có nguy cơ làm hỏng tải hoặc thậm chí lật xe nâng. Kiểm tra cẩn thận các dĩa để đảm bảo chúng đồng đều. Chênh lệch chiều cao của mỗi đầu nĩa không được vượt quá 3% chiều dài của lưỡi dao.

Độ thẳng của lưỡi và thân

Nếu lưỡi hoặc thân của xe nâng cũ bị biến dạng hoặc uốn cong, chúng cần được thay thế. Lưỡi dao dùng để chỉ các lưỡi mà tải trọng nằm trên. Thân là thành phần thẳng đứng của dĩa gắn vào xe ngựa.

Nếu độ thẳng lệch từ 0,5% chiều dài của lưỡi dao, hoặc 0,5% chiều cao của thân cây, các dĩa phải được sửa chữa hoặc thay thế.

Góc ngã ba

Ngoài việc kiểm tra xem lưỡi và thân có thẳng không, bạn cũng nên kiểm tra góc ngã ba nơi lưỡi và thân gặp nhau. Nếu góc vượt quá 3 ° so với góc ban đầu, các dĩa không nên quay lại dịch vụ.

Nếu bất kỳ điều nào ở trên không phù hợp với thông số kỹ thuật cho xe nâng cụ thể của bạn, đã đến lúc thay thế dĩa của xe nâng. Kiểm tra xe nâng nói chung nên được thực hiện trước mỗi lần sử dụng, trong khi luật pháp liên bang quy định rằng dĩa được kiểm tra bởi nhân viên được đào tạo mỗi năm một lần.

xe-nang-cu (4)

Có một vài điều bạn có thể làm để đảm bảo rằng bạn có được cuộc sống tốt nhất có thể từ dĩa xe nâng của bạn. Không bao giờ đẩy xe nâng của bạn vượt quá giới hạn của nó. Chú ý đến khả năng tải và không mang tải quá xa trên dĩa. Ngoài ra, bạn chỉ nên sử dụng xe nâng cho mục đích dự định của họ.

Mặc dù bạn có thể thay thế dĩa để có được nhiều sự sống hơn trong xe nâng của mình, xe nâng không tồn tại mãi mãi . Nhưng bằng cách thực hiện các kiểm tra ở trên và tiến hành sửa chữa hoặc thay thế phù hợp, bạn có thể đảm bảo hiệu suất tối ưu cho xe nâng của mình.

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook