adv top

6 MẸO ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ XE NÂNG TAY CỦA BẠN

07:22:36 - 21/07/2020 - admin

Ngăn chặn xe nâng tay của bạn từ thất bại? Khám phá những điểm bạn có thể chú ý để sử dụng xe nâng tay của bạn lâu hơn và có thể tự sửa chữa nó. Và điều này một cách hiệu quả và thân thiện với ngân sách , là kết quả của việc bạn kéo dài tuổi thọ của xe nâng tay và tài khoản ngân hàng của bạn.

Bảo dưỡng phòng ngừa của xe nâng tay của bạn là rất quan trọng cho một môi trường làm việc an toàn. Bằng cách kiểm tra hàng ngày chiếc xe nâng tay pallet của bạn, bạn có thể can thiệp kịp thời khi cần sửa chữa. Do đó, kiểm tra thường xuyên ngăn chặn những bất ngờ khó chịu và kéo dài tuổi thọ của xe nâng tay. Khám phá những điều bạn cần ghi nhớ để đảm bảo sử dụng tối ưu:

keo-dai-tuoi-tho-xe-nang-tay

1. KIỂM TRA VÀ NẠP DẦU CHO XE NÂNG TAY CỦA BẠN

Mức dầu của xe nâng tay pallet của bạn được kiểm tra tốt nhất sáu tháng một lần và dầu phải được nạp lên hoặc thay thế tốt nhất mỗi năm . Nên sử dụng dầu thủy lực cho xe nâng tay Dầu phải có độ nhớt 30cSt ở 40 ° C, với tổng thể tích xấp xỉ 0,4 lít (ISO VG32). Nếu dầu khác được sử dụng, xe nâng tay có thể khó bơm lên, vì dầu này rất có thể sẽ quá dày.

Thực hiện theo kế hoạch từng bước dưới đây để nạp dầu cho xe nâng tay của bạn :

  1. Đặt dĩa ở vị trí thấp nhất và xoay xe nâng tay về phía nó.
  2. Đặt nút xả của xi lanh thủy lực ở trên cùng.
  3. Tháo phích cắm vít.
  4. Thêm dầu thủy lực, cho đến khi mức dầu chạm đến đáy của lỗ mở.
  5. Cài đặt phích cắm vít và đặt thiết bị thẳng đứng.

Các dĩa sẽ không nâng lên khi bơm với đòn bẩy ở vị trí RAISE? Điều này có thể là do bọt khí trong dầu thủy lực do vận chuyển, hoặc bằng cách bơm máy xới khi xe nâng tay không thẳng đứng.

Làm thế nào để chảy máu mạch? Để đòn bẩy hoạt động ở vị trí LOWER và di chuyển tay cầm máy xới lên xuống một vài lần. Điều này sẽ đẩy không khí ra, khiến dĩa nâng bình thường trở lại trong khi bơm.

2. BÔI TRƠN XE NÂNG TAY MỘT CÁCH THƯỜNG XUYÊN

Tất cả các vòng bi và trục được nhà sản xuất bôi trơn bằng mỡ có tuổi thọ cao. Bôi trơn xe nâng tay hàng tháng và / hoặc sau mỗi lần làm sạch bằng dầu mỡ lâu năm trên các điểm bôi trơn, chẳng hạn như bánh xe, trục và phụ kiện mỡ.

xe-nang-tay-3-tan (1)

3. BẢO VỆ BÁNH XE CỦA XE NÂNG TAY CỦA BẠN

Một nơi làm việc sạch sẽ làm việc dễ chịu hơn. Bề mặt mà xe nâng tay được sử dụng, rất quan trọng đối với các bánh xe. Tất cả các loại bụi bẩn hoặc dây có thể bị kẹt giữa các bánh xe, do đó chúng sẽ mòn nhanh hơn đáng kể. Điều này có thể dễ dàng được ngăn chặn bằng cách thường xuyên làm sạch các bánh xe và bằng cách loại bỏ bụi bẩn này trước khi sử dụng xe nâng tay.

Nó cũng được khuyến cáo để coi chừng lề đường và các bước. Cắt ngắn có vẻ như là một ý tưởng tốt, nhưng bánh xe của bạn có thể không đồng ý. Thay vào đó, đi đường vòng và ngăn bánh xe của bạn bị nứt theo cách này .

Quá tải xe nâng tay của bạn cũng có thể có hậu quả nghiêm trọng đến bánh xe của bạn. Tốt hơn là thực hiện hai chuyến đi hơn là thực hiện mọi thứ trong một lần, ngay cả khi việc này mất nhiều thời gian hơn một chút. Bạn ngăn các bánh xe hình thành một điểm bằng phẳng , vì vậy bạn có thể sử dụng chúng lâu hơn.

Đọc thêm về cách bạn có thể bảo vệ các bánh xe của xe nâng tay của bạn và tìm hiểu khi nào là thời gian để thay thế chúng .

4. KIỂM TRA CHUỖI XÍCH THƯỜNG XUYÊN CHO MỘT VỊ TRÍ CHÍNH XÁC

Kiểm tra một cách thường xuyên nếu chuỗi xích xe nâng tay của bạn vẫn ở đúng vị trí . Bạn chủ yếu có thể nhận thấy điều này khi vận hành van hạ thấp không còn làm giảm các dĩa . Bạn có thể dễ dàng giải quyết điều này bằng cách gắn lại chuỗi vào đòn bẩy.

5. ĐIỀU CHỈNH VAN HẠ NẾU XE NÂNG TAY KHÔNG CÒN CÓ THỂ BƠM HOẶC HẠ DĨA

Xe nâng tay không còn bơm hay hạ dĩa? Điều này có lẽ là do van hạ. Trong trường hợp này bạn cần phải điều chỉnh các van giảm , vì vậy mà bạn lại có thể bơm hoặc giảm dĩa. Nếu bơm không có tác dụng, hãy nới lỏng vít van hạ xuống. Các dĩa của xe nâng tay không còn xuống? Hơi vít trong vít van hạ.

Mẹo : sau khi sử dụng, lưu trữ xe nâng tay không tải và ở vị trí thấp nhất.

6. SỬ DỤNG XE NÂNG TAY CỦA BẠN MỘT CÁCH CHÍNH XÁC VÀ AN TOÀN

Với 3 mẹo này , xe nâng tay của bạn tồn tại lâu hơn:

  1. Đừng sử dụng xe nâng tay trên dốc : nếu buông tay, xe nâng tay có thể đảo ngược và va vào thứ gì đó.
  2. Để di chuyển xe nâng tay , đặt cần gạt hoạt động ở vị trí DRIVE . Do đó, thanh kéo di chuyển dễ dàng hơn và áp suất trong phần bơm thủy lực giảm xuống. Điều này bảo vệ các con dấu thủy lực và các thành phần của van. Điều này đảm bảo tuổi thọ dài hơn.
  3. Không bao giờ quá tải xe nâng tay : quan sát công suất nâng tối đa.

TUỔI THỌ DÀI HƠN CHO XE NÂNG TAY CỦA BẠN

Nhờ một vài kiểm tra nhanh chóng, bạn có thể dễ dàng kéo dài tuổi thọ của xe nâng tay của bạn. Vì vậy, chắc chắn để mắt đến mức dầu, bánh xe, phụ kiện dầu mỡ và van hạ thấp. Điều này cuối cùng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và các chi phí không cần thiết.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook