adv top

MẸO ĐỂ GIẢM CHI PHÍ KHO

06:55:01 - 03/07/2020 - admin

Danh sách các chi phí cần thiết để chạy một kho là dài. Từ lao động đến xử lý hàng tồn kho đến thiết bị và hơn thế nữa, việc vận hành một nhà kho có thể rất tốn kém rất nhanh. Tuy nhiên, có những thực tiễn có thể giảm chi phí mà không làm giảm năng suất và hiệu quả. Kiểm tra các mẹo này để giảm chi phí kho hàng trong khi duy trì và thậm chí cải thiện năng suất.

Quản lý lao động

Chi phí lao động là một trong những chi phí lớn nhất khi quản lý kho. Sau đây chỉ là một vài trong số nhiều cách để giảm chi phí lao động một cách hiệu quả và cải thiện năng suất của nhân viên.

dao-tao-xe-nang (10)

Đào tạo nhân viên là điều cần thiết. Nhân viên không chỉ được đào tạo về ngành nghề cụ thể mà còn được thông báo về mục tiêu và kỳ vọng của tổ chức. Đào tạo chéo là một cách khác để cải thiện năng suất và đảm bảo hoạt động của kho tiếp tục chạy trơn tru khi không có ai đó.  

Đầu tư vào đào tạo nhân viên sẽ mang lại kết quả lâu dài, miễn là nhân viên ở lại với một tổ chức đủ lâu. Thuê một ai đó là một khoản đầu tư và nếu một nhân viên không gắn bó quá lâu, công ty của bạn có thể mất tiền. Bằng cách tập trung vào việc giữ chân nhân viên, các khoản đầu tư của bạn có thể được đền đáp.

Giảm dung lượng và tối ưu hóa lưu trữ

Một đóng góp lớn khác cho tổng chi phí kho là chi phí đất đai. Có thể làm việc trong một không gian nhỏ hơn, ít tốn kém hơn bằng cách tối ưu hóa lưu trữ. Dưới đây là một vài thực hành lưu trữ hữu ích cần ghi nhớ.

Racking cho phép bạn tối ưu hóa không gian lưu trữ và lưu trữ hàng tồn kho hiệu quả. Sử dụng giá đỡ để tăng số lượng pallet được lưu trữ trong không gian của bạn và cảnh quay vuông mà nó cho phép. Có nhiều cách khác nhau để làm giá đỡ, nhưng một cách sử dụng phổ biến là xây dựng cao và hẹp. Hệ thống giá đỡ phù hợp phụ thuộc vào kho của bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phương pháp an toàn nhất có thể.

Lối đi là bắt buộc khi điều hướng qua một nhà kho và cho phép xe nâng và các thiết bị khác đến kho, và họ không may là một người tiêu dùng không gian. Nhưng bằng cách biết kích thước của các thang máy khác nhau cần di chuyển qua các lối đi của bạn và đến một số mặt hàng nhất định, bạn có thể giảm không gian lối đi để sử dụng tối ưu. Các thang máy khác nhau được yêu cầu cho các sản phẩm khác nhau, vì vậy hãy sắp xếp hàng tồn kho của bạn phù hợp với thiết bị cần thiết để xử lý và di chuyển nó.

Quản lý hàng tồn kho

Sau khi tối ưu hóa không gian lưu trữ của bạn, quản lý hàng tồn kho là bước tiếp theo để giảm chi phí kho. Việc sắp xếp và phân loại các mặt hàng trong lối đi theo thiết bị cần tiếp cận với chúng là một sự khởi đầu, nhưng có nhiều cách khác để quản lý hàng tồn kho của bạn một cách hiệu quả về chi phí và sản xuất. Rãnh đề cập đến việc tìm ra nơi mỗi mặt hàng nên được đặt trong kho của bạn. Một chiến lược phân phối hiệu quả sẽ đảm bảo rằng các sản phẩm được đặt đúng chỗ vào đúng thời điểm, giúp việc xử lý vật liệu trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tối ưu hóa việc sử dụng thiết bị

Từ xe nâng đến cấu trúc lưu trữ và nhiều hơn nữa, thiết bị là một chi phí khác có thể trở nên khá tốn kém trong một nhà kho. Dưới đây là một số điều cần lưu ý để tận dụng tốt nhất thiết bị của bạn mà không phải trả một cánh tay và một chân.

dao-tao-xe-nang (9)

Đầu tiên, hãy xem xét việc cho thuê xe nâng hơn là mua. Có nhiều lợi thế khác nhau khi thuê và mua, vì vậy hãy đánh giá các lựa chọn của bạn và xem tùy chọn nào sẽ hoạt động tốt nhất cho tổ chức của bạn.  

Một chi phí khác cần lưu ý khi nói đến thiết bị là chi phí sửa chữa. Sử dụng bảo trì phòng ngừa để tránh hỏng hóc thiết bị. Hãy nhớ thường xuyên kiểm tra các điều kiện của thiết bị để tránh hỏng hóc và bất kỳ sự cố hoặc chấn thương nào có thể xảy ra.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook