adv top

Làm thế nào để tránh mài mòn bánh xe nâng tay của bạn?

04:31:51 - 21/07/2020 - admin

Bánh xe nâng tay của bạn cũng bị mài mòn nhanh? Tuy nhiên, nó khá đơn giản để kéo dài tuổi thọ của bánh xe của bạn. Để làm như vậy, điều quan trọng là phải biết những nguyên nhân gây ra mòn sớm.

Các yếu tố khác nhau có thể có ảnh hưởng đến tốc độ mài mòn trên bánh xe nâng tay của bạn:

  • vật liệu của bánh xe
  • khu vực lưu trữ của xe nâng tay pallet của bạn
  • điều kiện sử dụng

NHỮNG LOẠI BÁNH XE NÂNG TAY CỦA BẠN ĐƯỢC TRANG BỊ?

Các bánh xe có thể được làm bằng các vật liệu khác nhau. Bạn đã chọn vật liệu gì? Bánh xe PU hay VU? Giống như hầu hết mọi người, bạn có thể đã chọn phiên bản rẻ nhất và tiêu chuẩn, cụ thể là bánh xe PU hoặc polyurethane. Nếu bạn không sử dụng xe nâng tay của mình mạnh mẽ, nhưng chỉ trên một bề mặt nhẵn và để vận chuyển nhẹ đến hàng hóa nặng trung bình, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn di chuyển tải nặng hoặc bạn làm việc trên một bề mặt gồ ghề? Sau đó, bạn nên chọn cho bánh xe VU, còn được gọi là Vulkollan. Đây là đắt hơn so với phiên bản PU, nhưng đổi lại, bạn nhận được bánh xe có chất lượng cao mà mặc chậm hơn nhiều.

banh-xe-nang-tay
Bánh xe nâng tay PU
banh-nilon-xe-nang-tay
Bánh VU

Mẹo: Trong trường hợp sử dụng nhiều, bề mặt gồ ghề và tải nặng, tốt nhất nên đầu tư vào bánh xe VU. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong dài hạn.

MỘT KHÔNG GIAN LƯU TRỮ PHÙ HỢP CHO XE CỦA BẠN

Một khi bạn có bánh xe chính xác, điều quan trọng là lưu trữ xe nâng tay ở một vị trí phù hợp. Nếu bạn lưu trữ bên ngoài hoặc ở một vị trí cực kỳ lạnh, vòng bi của các bánh xe sẽ bị rỉ sét nhanh hơn nhiều.

Bạn không có lựa chọn nào khác ngoài lưu trữ ngoài trời? Trong trường hợp đó, lựa chọn cho bánh xe với vòng bi thép không gỉ. Bánh xe không được trang bị tiêu chuẩn với vòng bi thép không gỉ. Vì vậy, nếu bạn biết trước rằng bạn sẽ lưu trữ xe nâng tay của bạn ở ngoài trời, hãy chọn tùy chọn này.

Thiết bị của bạn không được trang bị vòng bi thép không gỉ tại thời điểm này, nhưng vẫn được lưu trữ bên ngoài? Chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng tìm một không gian phù hợp trong nhà, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm chi phí.

Mẹo: Nếu bạn lưu trữ xe nâng tay bên ngoài, hãy chọn vòng bi bằng thép không gỉ khi mua. Vòng bi bên trong các bánh xe ít có khả năng bị hỏng sớm.

GIỮ NÓ SẠCH SẼ

Tất cả chúng ta thỉnh thoảng làm điều đó, hãy để rác rưởi loanh quanh nghĩ rằng chúng ta dọn dẹp hoặc quét dọn nó sau. Thật không may, sự chần chừ không đủ tốt cho xe nâng tay của bạn. Bất cứ khi nào chất thải như băng hoặc dây cuối cùng bị kẹt trong bánh xe, sự hao mòn sớm sẽ xảy ra. Bạn có nhận thấy bất cứ điều gì treo từ các bánh xe? Loại bỏ nó càng sớm càng tốt. Ma sát giữa bề mặt và chất thải bắt xung quanh hoặc giữa bánh xe, sẽ dần dần gây ra thiệt hại ngày càng nhiều.

xe-nang-tay-3-tan (1)

Mẹo: Kiểm tra mỗi ngày nếu chất thải được bắt vào bánh xe. 

TỐT HƠN NÊN ĐI ĐƯỜNG VÒNG

Đi lề đường hay không? Lựa chọn dễ dàng, không? Tất cả chúng ta đều đi trên con đường ngắn, nhưng với một chiếc xe nâng tay trong tay, tốt nhất là đi đường vòng. Khi bạn để một chiếc xe nâng tay tải từ một độ cao nhất định, ví dụ như một bước hoặc lề đường, trên mặt đất, rất có khả năng các bánh xe sẽ nổ tung. Có lẽ không phải lần đầu tiên. Nhưng nếu bạn làm điều này nhiều lần, nguy cơ vỡ bánh xe tất nhiên sẽ tăng lên.

Mẹo: Tránh xa các chướng ngại vật như bước hoặc lề đường để tránh các vết nứt trên bánh xe của bạn.

MỘT CHIẾC XE NÂNG TAY PHẢI LĂN, PHẢI KHÔNG?

Đúng! Nhưng nó là tùy thuộc vào bạn để đảm bảo rằng nó có thể. Tất cả mọi thứ phải làm với trọng lượng của tải của bạn. Không bao giờ để xe nâng tay của bạn đậu ở một vị trí trong tình trạng tải. Điều này sẽ dẫn đến một điểm bằng phẳng trên các bánh xe. Vấn đề tương tự xảy ra trên bánh xe bị khóa. Kéo xe nâng tay lỏng lẻo gây ra một cú va chạm mạnh, dẫn đến hư hỏng bánh xe. Bạn thực sự có thể tiếp tục lái xe, nhưng trong khi đó, bánh xe của bạn đã bị hỏng.

Mẹo: Không bao giờ để xe nâng tay của bạn quá tải, bằng cách này bạn ngăn chặn các điểm bằng phẳng trên bánh xe của bạn.

Có nhiều thủ thuật dễ dàng để chống mài mòn. Hãy nhớ áp dụng những điều này một cách chính xác. Lưu trữ xe nâng tay của bạn một cách chính xác và sử dụng nó như nó cần. Bằng cách này, bạn hạn chế chi phí mua và sửa chữa trong dài hạn.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook