adv top

Lý giải vì sao cần thay dầu nhớt định kì cho tải chenglong

14:02:39 - 05/12/2015 - trinhxuan

Chúng ta có thể nhận thấy xe tải Chenglong hiện đang chiếm lĩnh một thị phần xe tải không hề nhỏ tại nước ta. Không phải tự nhiên mà dòng xe này lại được ưa chuộng đến vậy. Bởi nó hoạt động bền bỉ và khỏe mạnh. Tuy nhiên phụ tùng xe tải chenglong không thể vận hành êm ái nếu như nó không được thay dầu nhớt thường xuyên. Hãy cùng theo dõi xem vì sao cần thay dầu nhớt định kì nhé.

Dầu nhớt có tác dụng bảo vệ

Dầu nhớt có tác dụng bảo vệ động cơ cũng như phụ tùng xe chenglong có thể hạn chế được việc ăn mòn. Bởi màng dầu có thể ngăn cản được sự tiếp xúc trực tiếp giữa các bề mặt kim loại với nhau, hơn nữa sẽ giúp bảo vệ các bề mặt chịu tải cao khi dầu bị “quét” ra khỏi kim loại.

Dầu nhớt có tác dụng làm mát

Dầu nhớt phân tán nhiệt sinh ra do ma sát và quá trình đốt nhiên liệu lên đến hơn 350°C ở vùng pít-tông.

phụ tùng xe tải chenglong

Phải thay thế dầu nhớt thường xuyên và định kì để xe tải chenglong có thể vận hành tốt và bền bỉ

Dầu nhớt có tác dụng làm sạch

Thay dầu nhớt định kì thường xuyên sẽ giúp làm sạch các bộ phận bên trong động cơ.

Dầu nhớt có tác dụng  làm kín

Dầu nhớt tạo thành chất làm kín giữa xéc măng, pít-tông và thành xy-lanh để giữ áp suất trong buồng đốt và giảm thiểu các chất khí cháy lọt xuống các-te.

Dầu nhớt có tác dụng chứa đựng

Dầu bôi trơn sẽ là nơi chứa các chất cặn được giữ lơ lửng trong dầu nhớt, tránh tạo thành các cặn bã kích thước lớn có thể làm nghẹt lọc nhớt.​

Trong quá trình sử dụng lâu dài, dầu nhớt sẽ bị biến chất bởi nhiệt, chất phụ gia trong dầu bị tiêu hao và tạp nhiễm như bụi, nước. Do vậy mà muốn phụ tùng xe tải Chenglong và các động cơ hoạt động tốt thì việc thay dầu nhớt định kì là rất cần thiết.

Tóm lại, thời gian sử dụng dầu dài hay ngắn tùy thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện làm việc của động cơ và điều kiện môi trường xung quanh. Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng, dầu bôi trơn sẽ không còn đảm bảo tính năng bôi trơn và bảo vệ động cơ. Vậy nên muốn xe hoạt động tốt, kéo dài được tuổi thọ ngoài việc thay thế phụ tùng xe tải chenglong chính hãng thì cần phải xả bỏ và thay dầu bôi trơn mới sau một khoảng thời gian sử dụng nhất định.

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook