adv top

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ pin xe nâng

06:54:12 - 24/11/2020 - admin

Xe nâng điện là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang muốn giảm tổng chi phí sở hữu, tăng năng suất và giảm lượng khí thải. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng pin xe nâng được bảo dưỡng đúng cách để có thể kéo dài tuổi thọ và tối đa hóa khoản đầu tư của mình.

Dưới đây là 9 điều bạn có thể làm để kéo dài tuổi thọ của pin xe nâng.

keo-dai-tuoi-tho-pin-xe-nang

1)    Không sạc pin quá thường xuyên

Nếu bạn sạc ắc quy xe nâng của mình trước khi nó cạn kiệt dưới 70%, bạn sẽ làm hỏng ắc quy và giảm tuổi thọ của nó. Mặc dù có vẻ dễ dàng hơn để sạc pin theo lịch trình thường xuyên hoặc khi kết thúc ca làm việc, nhưng tốt nhất bạn chỉ nên sạc lại khi cần.

2) Không để pin của bạn hết sạc

Mặt khác, bạn cũng cần đảm bảo không để tình trạng hết pin. Thiết lập hệ thống chỉ sạc thiết bị của bạn khi pin xuống dưới 30%. 

3) Rút phích cắm của máy khi đã được sạc đầy

Nếu bạn vẫn cắm pin khi đã sạc đầy, bạn sẽ làm hỏng pin và làm giảm tuổi thọ của pin. Khi pin đã được sạc đầy, hãy rút phích cắm bộ sạc.

4) Duy trì mực nước thích hợp

Tưới nước cho pin rất quan trọng vì nó giúp duy trì nhiệt độ của pin và tránh quá nhiệt. Nếu bạn cho quá nhiều nước, bạn có thể gặp phải tình trạng tràn hoặc loãng axit. Kiểm tra mực nước sau mỗi 5 lần sử dụng để đảm bảo rằng mực nước không bao giờ quá thấp.

5) Sạc đầy pin

Khi bạn bắt đầu sạc pin, điều quan trọng là bạn phải để pin sạc hoàn toàn trước khi rút phích cắm và sử dụng. Bạn cần đảm bảo có đủ thời gian để axit phân phối hoàn toàn qua pin trước khi sử dụng lại thiết bị. Nếu bạn không làm điều này, bạn đang có nguy cơ bị hư hỏng có thể làm giảm tuổi thọ sử dụng của pin.

6) Không để pin đã cạn

Nếu bạn tình cờ xả hết pin, điều quan trọng là bạn không được để pin không được sạc quá lâu. Sạc nó càng sớm càng tốt. Nếu bạn đợi quá lâu, quá trình sunfua hóa cứng có thể xảy ra, không thể đảo ngược và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của pin.

7) Không sử dụng cáp bị hư hỏng

Đảm bảo rằng tất cả các dây cáp của bạn còn nguyên vẹn. Kiểm tra các vết cắt, sờn và các dấu hiệu hư hỏng khác. Nếu chúng bị hư hỏng, bạn nên thay thế chúng ngay lập tức. Bạn cũng nên lên kế hoạch kiểm tra bộ sạc thường xuyên để đảm bảo rằng bộ sạc đang hoạt động chính xác.  

8) Cân bằng pin của bạn

Thiết lập một lịch trình thường xuyên để cân bằng pin xe nâng của bạn. Điều này sẽ cân bằng lại nồng độ axit của bạn và ngăn ngừa sự phân tầng. Nếu bạn không làm điều này, bạn sẽ kết thúc với nồng độ axit ở đáy pin cao hơn nồng độ ở trên cùng và có thể gây ra thiệt hại không thể phục hồi.

9) Làm sạch đầu pin của bạn

Làm sạch pin của bạn bằng nước ấm hoặc chất tẩy rửa pin sẽ giúp bạn loại bỏ tích tụ trên pin. Nếu để pin quá lâu mà không vệ sinh, bạn có thể bị ăn mòn và xả nhanh hơn. Cố gắng làm sạch nó mỗi tháng một lần để tránh bị ăn mòn.

Tại xe nâng Thiên Sơn, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa ắc quy trọn gói. Nếu hiệu suất pin của bạn đang giảm sút, hãy liên hệ với chúng tôi và đội ngũ 15 kỹ thuật viên được chứng nhận của chúng tôi sẽ giúp bạn duy trì hoạt động của mình.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook