adv top

5 mẹo để kéo dài tuổi thọ của pin xe nâng của bạn

03:20:44 - 14/04/2020 - admin

Không giống như ắc quy dưới mui xe ô tô hoặc xe tải của bạn, tương đối rẻ tiền để thay thế, ắc quy trên xe nâng có thể chiếm 1 khoản chi phí ;ớn của bạn, của thời gian làm việc. Tìm hiểu 5 điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ cho pin xe nâng của bạn chạy càng lâu càng tốt.

1. Chỉ vận hành xe nâng của bạn khi pin ở mức 20 

Xả pin của bạn (nghĩa là sử dụng nó) ở mức sạc thấp sẽ không chỉ làm hỏng pin mà còn khiến các linh kiện điện tử khác trên xe nâng của bạn bị nóng. Trong trường hợp cực đoan, điều này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho xe nâng điện của bạn thậm chí là hỏng động cơ hoàn toàn.

xe-nang-hangcha-thien-son (148)

Một lý do khác để giữ cho pin xe nâng của bạn được sạc càng nhiều càng tốt là pin 20% sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến lực kéo của bạn. Nếu bạn tình cờ xả hết pin, nó sẽ cần một chu kỳ 8 giờ đầy đủ để đưa nó trở lại hoạt động.

2. Cho pin xe nâng nghỉ

Nhiều người đặt pin nâng của họ lên một lần sạc trong thời gian nghỉ ngắn. Đây được gọi là cơ hội sạc nhanh và có vẻ như là một ý tưởng tốt để giữ pin xe nâng của bạn trên đường màu đỏ 20%. Sự thật là, về cơ bản, tuổi thọ của pin xe nâng được xác định dựa trên bao nhiêu lần sạc. Thời gian nghỉ ngắn dẫn đến giảm hiệu quả và tuổi thọ. Thay vì cắm pin vào bữa trưa, hãy để xe nâng hạ nhiệt trong khi bạn nghỉ ngơi.

3. Theo dõi mực nước

Nước đóng vai trò thiết yếu trong hoạt động của pin và được sử dụng để điện phân. Bạn nên thêm nước cất vào pin xe nâng của mình sau mỗi 5-10 lần sạc. Quá ít nước và các vật liệu hoạt động trong pin của bạn có thể trở nên giòn. Giữ pin đầy, nhưng không quá đầy! Quá nhiều nước có thể làm hỏng pin vĩnh viễn.

4. Bảo trì, bảo trì, bảo trì

Sulphat hóa là khủng khiếp cho pin của bạn. Nó là gì? Đó là một sự xuất hiện tự nhiên khi các tinh thể lưu huỳnh màu trắng hình thành trên các tấm chì, ảnh hưởng đến khả năng giữ pin của pin. Đây là một vấn đề lớn ở vùng khí hậu ấm áp, nhưng cũng có thể được gây ra bởi quá đầy. Bao gồm kiểm tra sự phát triển tinh thể trên pin của bạn với danh sách kiểm tra bảo trì hàng ngày của bạn, tìm kiếm một kỹ sư nếu bạn thấy dấu hiệu của sự sunfat hóa.

xe-nang-hangcha-thien-son (149)

5. Cẩn thận với sạc nhanh

Sạc nhanh có thể giảm thời gian chết, nhưng nó không miễn phí. Nhiệt sinh ra trong khi sạc nhanh có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của pin nâng của bạn. Pin chì-axit dễ bị tổn thương hơn nhiều so với pin niken và pin lithium, nhưng đây vẫn là một thực tế mà bạn chỉ nên sử dụng cho các trường hợp khẩn cấp.

Để bảo trì xe nâng, các bộ phận và dịch vụ , hãy liên hệ với Xe nâng Thiên Sơn ngay hôm nay! Chúng tôi mong được giúp đỡ!

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook