adv top

Danh sách kiểm tra an toàn xe nâng của bạn

08:10:51 - 23/11/2020 - admin

Chúng tôi biết kho hàng và trung tâm phân phối của bạn đang bận rộn hơn bao giờ hết. Điều này thường tạo thêm căng thẳng cho nhóm vận hành và thiết bị của bạn, làm cho an toàn xe nâng trở nên cực kỳ quan trọng. Hãy xem danh sách kiểm tra an toàn xe nâng của chúng tôi như một điểm khởi đầu tốt để đảm bảo hoạt động trơn tru và an toàn hơn. Năm mẹo an toàn xe nâng hàng này sẽ có lợi cho cả thiết bị và người vận hành xe nâng của bạn.

danh-sach-kiem-tra-an-toan-xe-nang

1. Huấn luyện An toàn

Giữ an toàn cho nhóm của bạn bắt đầu bằng việc đào tạo thích hợp. Tiêu chuẩn về xe nâng công nghiệp có động cơ yêu cầu các chương trình đào tạo bao gồm các thành phần của hướng dẫn chính thức, đào tạo thực hành và đánh giá hiệu suất tại nơi làm việc.

Hãy nhớ những chi tiết:

 • Xe nâng khác nhau, ngay cả giữa các xe nâng cùng loại và nhà sản xuất
 • Đánh giá kỹ năng của người vận hành dựa trên thiết bị và điều kiện trong môi trường làm việc
 • Đào tạo lại ba năm một lần để nhấn mạnh các thực hành an toàn

2. Mặc quần áo phù hợp

Hãy cùng điểm lại những bộ quần áo lý tưởng để mặc khi lái xe hoặc vận hành xe nâng. Điều này áp dụng cho nhân viên bốc xếp xe nâng, công nhân nhà kho, công nhân xưởng và tất cả các công việc xe nâng khác.

 • Người vận hành phải mặc quần áo bảo hộ lao động thích hợp như mũ cứng, giày bảo hộ và áo khoác có tầm nhìn cao
 • Trang phục đi làm và đồng phục phải vừa vặn. Quần áo rộng có thể mắc vào máy móc!
 • Bàn tay nhờn có thể trượt khỏi các nút điều khiển và gây ra tai nạn. Nhắc nhở các thành viên trong nhóm kiểm tra tay của họ thường xuyên

3. Kiểm tra thiết bị

Đội xe nâng của bạn có luôn kiểm tra thiết bị không? Điều quan trọng là phải kiểm tra thiết bị hàng ngày trước khi sử dụng để xác định bất kỳ vấn đề nào.

 • Mỗi người vận hành phải hoàn thành việc kiểm tra hàng ngày đối với bất kỳ lỗi nào với phanh, tay lái, điều khiển, thiết bị cảnh báo, cột nâng và lốp.
 • Thông báo cho quản lý về bất kỳ vấn đề nào. Không nên cho xe nâng hoạt động nếu có hư hỏng hoặc sự cố cần sửa chữa.
 • Kỹ thuật viên có trình độ chỉ nên thực hiện sửa chữa và bảo trì.

4. Làm quen với nhóm của bạn với việc bắt đầu và dừng xe nâng

Đội xe nâng của bạn nên sử dụng các bước và nắm tay để tự ngồi đúng chỗ trong xe nâng. Khi vào bên trong:

 • Đảm bảo tất cả các điều khiển của thiết bị đều trong tầm với và vị trí ngồi lý tưởng. Điều chỉnh gương khi cần thiết.
 • Tất cả các bộ phận cơ thể phải được an toàn bên trong giới hạn của xe nâng. Người vận hành không nên khởi động xe nâng cho đến khi họ đã yên vị với dây đai an toàn được thắt chặt.
 • Để thoát ra, người vận hành nên đỗ xe nâng ở khu vực được phép. Hạ hoàn toàn càng xuống sàn và đạp phanh. Tắt xe nâng và rút chìa khóa.

5. Biết môi trường của bạn

Hãy khuyên đội xe của bạn luôn nhìn về hướng di chuyển và nhận thức đầy đủ về những gì đang xảy ra ở các khu vực xung quanh.

Họ nên:

 • Xác nhận lộ trình rõ ràng. Âm thanh còi như một cảnh báo cảnh báo ở các góc, ngưỡng cửa và lối vào. Tuân theo giới hạn tốc độ và giữ khoảng cách an toàn với các xe tải khác.
 • Tránh các mối nguy hiểm bằng cách sử dụng đèn pha nếu làm việc vào ban đêm, ngoài trời hoặc ở những khu vực mà ánh sáng bổ sung sẽ cải thiện tầm nhìn.
 • Sử dụng thiết bị định vị nếu có các điểm mù nguy hiểm. Điều này cảnh báo cho người đi bộ và những người điều khiển xe nâng khác về nơi ở của bạn để tránh va chạm không cần thiết.

An toàn xuất sắc là ưu tiên của chúng tôi

Giúp nhóm của bạn duy trì các phương pháp làm việc an toàn bằng cách làm theo các mẹo quan trọng này nên có trong danh sách kiểm tra an toàn xe nâng của bạn. Các chuyên gia về An toàn và Đào tạo của chúng tôi ở đây để hỗ trợ nỗ lực của bạn nhằm cung cấp một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu đào tạo về an toàn.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook