adv top

Làm thế nào để tôi sạc pin xe nâng đúng cách?

03:28:16 - 21/07/2020 - admin

Pin thường được gọi là “trái tim của xe nâng điện”. Vì vậy, điều quan trọng là chăm sóc chúng theo cách tốt nhất có thể. Nhưng những gì bạn cần chú ý để sạc pin xe nâng đúng cách hiệu quả nhất có thể? Chúng tôi thu thập một số lời khuyên cho bạn.

KHI NÀO TÔI CẦN SẠC PIN?

Tốt nhất là sạc pin xe nâng điện của bạn ngay lập tức sau khi nó đã được xả. Vì vậy, không bao giờ để pin kéo của bạn được lưu trữ trong một điều kiện không sạc.

Pin không bao giờ có thể được xả hơn 80% công suất định mức. Sự phóng điện sâu hơn dẫn đến sự hao mòn của khối lượng hoạt động en dẫn đến công suất hiệu quả thấp hơn.

tram-sac-xe-nang

NÊN SẠC PIN TRONG BAO LÂU?

Không có câu trả lời không chính đáng cho câu hỏi đó. Thời gian sạc pin của bạn phụ thuộc vào hệ số sạc trên một mặt và loại sạc khác.

Hệ số phí

Sạc pin là được thực hiện bằng cách nạp nhiều năng lượng hơn mức tiêu thụ. Các CF (phí yếu tố) của một pin là tỷ lệ giữa các giờ ampe sạc và giờ ampe (Ah) đã được tiêu thụ. Hầu hết các pin có hệ số sạc là 1,2.

Ví dụ: pin kéo có công suất định mức 1000 Ah đã xả 80% (800 Ah). Ở hệ số sạc (CF) là 1,2, sau đó 1,2 x 800 Ah = 960 Ah phải được đặt lại vào pin.

Loại sạc

Các loại bộ sạc pin khác nhau có sẵn trên thị trường. Ngoài bộ sạc thông thường hoặc tần số thấp, một tùy chọn phổ biến khác là bộ sạc tần số cao . Một bộ sạc tần số cao đắt hơn một chút để mua, nhưng sạc pin nhanh hơn và rẻ hơn so với bộ sạc thông thường. Nhờ công nghệ sạc thông minh, pin dùng được lâu hơn. Bộ sạc tần số cao sạc hiệu quả và ngăn ngừa sự hao mòn sớm cho cả pin và bộ sạc.

loi-ich-cua-dao-tao-xe-nang

RỦI RO KHI SẠC

Khi sạc pin lực kéo của bạn, có một số rủi ro cần tính đến.

 • Nhiệt : Nhiệt được tạo ra khi sạc pin. Nếu quá nhiều nhiệt được tạo ra, một đám cháy có thể bắt đầu.
 • Oxyhydrogen : Sạc pin ướt tạo ra hydro, được tạo ra bởi quá trình điện phân của chất điện phân. Kết hợp với oxy trong không khí, hydro được giải phóng (H2) có thể tạo thành một hỗn hợp nổ (oxyhydrogen). Hydrogen nhẹ hơn không khí và tăng lên điểm cao nhất. Đó là lý do tại sao phải có đủ thông gió khi sạc.
 • Tia lửa điện : Khi bạn ngắt kết nối pin khỏi bộ sạc trong khi được cấp nguồn, tia lửa điện có thể được tạo ra. Những tia lửa điện này có thể khiến oxyhydrogen hình thành phát nổ.

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA ĐỂ SẠC PIN XE NÂNG ĐÚNG CÁCH

 1. Cung cấp một khu vực sạc riêng.
 2. Loại bỏ vật liệu dễ cháy trong vùng lân cận của pin và bộ sạc.
 3. Thông gió khu vực sạc càng nhiều càng tốt. Bằng cách này, bạn ngăn chặn oxyhydrogen tích lũy.
 4. Cấm hút thuốc, hàn hoặc mài trong khu vực sạc.
 5. Cung cấp lắp đặt điện chống cháy nổ (chiếu sáng, ổ cắm).
 6. Ngăn ngừa đoản mạch: không bao giờ đặt các vật kim loại lên pin.
 7. Đặt bộ sạc lên một giá đỡ nếu có thể. Bằng cách này bạn ngăn bụi tích tụ và gây ra hỏa hoạn.
 8. Kiểm tra cáp sạc và sửa chữa chúng ngay lập tức nếu bạn phát hiện bất kỳ hư hỏng.
 9. Tắt bộ sạc trước khi kết nối hoặc ngắt kết nối pin.
 10. Chỉ để nhân viên được đào tạo tốt thực hiện các hành động khi tính phí.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook