adv top

Vận chuyển xe nâng như thế nào là đúng cách?

03:52:04 - 08/07/2020 - admin

Xe nâng Xe tải là máy hiệu quả được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau, từ công trường đến kho. Mặc dù họ đi kèm với phần nguy hiểm và các giao thức an toàn trong công việc, nhưng việc di chuyển chúng đến và đi từ nơi làm việc có thể là một thách thức hoàn toàn khác. Điều này là do xe nâng không được phân loại hợp pháp là ô tô, vì vậy chúng không thể được lái trên đường như xe. Vận chuyển xe nâng cần được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả, và cách vận chuyển hướng dẫn xe nâng của chúng tôi có thể chỉ cho bạn cách.

Xe nâng được sử dụng như thế nào và tại sao chúng được vận chuyển?

Xe nâng có động cơ điện, propane và diesel. Chúng được sử dụng để hỗ trợ các bản dựng mới, hỗ trợ bảo trì, làm việc trong việc tải các bến cảng và thực hiện vai trò chính trong các nhà kho và trung tâm phân phối. Trong khi xe nâng thường được sử dụng trong một khu vực làm việc xác định, một số phải được vận chuyển ngoài công trường. Các giàn máy kéo rơ moóc hoặc sàn phẳng thường được sử dụng để vận chuyển xe nâng giữa các địa điểm.

xe-nang-gat-gu (6)

Xe nâng cũng được sử dụng trong các năng lực dân cư, để hỗ trợ công việc tại các trang trại và cảnh quan nông thôn, và để di chuyển các vật nặng như đá, bụi bẩn và đời sống thực vật lớn. Chúng được vận chuyển bằng phương tiện kéo hàng ngày và điều quan trọng là phải hiểu cách kéo xe nâng an toàn để tránh làm hỏng thiết bị và gây hại cho nhân viên.

Cách kéo xe nâng

  1. Xem lại trọng lượng của xe nâng.  Trước tiên, bạn cần chắc chắn rằng sàn phẳng hoặc giàn khoan bạn muốn sử dụng được đánh giá cho khả năng trọng lượng của xe nâng. Xe nâng 3 tấn là dòng phổ thông và sử dụng bánh xe cứng, đó là một phần lý do tại sao họ không được cấp phép sử dụng đường bộ. Chúng cũng có thể gây ra thiệt hại cho một phương tiện vận chuyển.
  2. Đảm bảo phương tiện vận chuyển và xe nâng trước khi tải.  Hãy chắc chắn rằng xe nâng ở trong tình trạng tốt trước khi tải nó lên phương tiện vận chuyển. Hãy chắc chắn rằng các bánh xe bị nghẹt để ngăn chúng lăn. Nếu đoạn giới thiệu chưa được gắn vào xe tải, bạn sẽ cần đặt giắc mũi dưới mặt trước của đoạn giới thiệu. Điều này sẽ ngăn nó khỏi bị lật.
  3. Tải xe nâng.  Lái xe nâng lên xe tải hoặc trong trailer ngược lại. Bạn luôn muốn các dĩa của xe nâng phải chĩa ra khỏi người điều khiển phương tiện giao thông để ngăn ngừa thương tích nặng hoặc tử vong trong trường hợp xảy ra tai nạn.
  4. Trung tâm xe nâng.  Trung tâm xe nâng sang bên trong hoặc trên phương tiện vận chuyển. Hạ dĩa xuống sàn và nghiêng chúng về phía trước. Đặt khối gỗ phía sau mỗi bánh xe nâng để ổn định. Vặn chặt các khối tại chỗ bằng cách lái vít vào các khối và vào sàn gỗ của phương tiện giao thông.
  5. Tắt nguồn cung cấp nhiên liệu.  Ngắt kết nối xe tăng propane khỏi xe nâng trước khi đi bằng xe nâng. Đối với xe nâng chạy bằng xăng và dầu diesel, hãy đảm bảo bình xăng được bảo đảm và không có nhiên liệu nào có thể văng ra khỏi bình khi đi. Ngắt kết nối thiết bị đầu cuối pin để ngăn ngừa hồ quang.
  6. Sử dụng chuỗi và đi cùng để bảo mật.  Vặn chặt xe nâng bằng xích và đi cùng và cố định dây xích hoặc dây đai nylon vào các cạnh của giường xe tải và thắt chặt. Tạo bốn điểm neo ở mỗi góc của xe bằng cách sử dụng ít nhất hai chuỗi.
  7. Lưu ý giải phóng mặt bằng.  Trước khi bạn sẵn sàng cất cánh, hãy kiểm tra khoảng trống của xe. Nếu phần trên của xe nâng cao hơn phương tiện vận chuyển, bạn cần biết điều này để ngăn chặn cầu vượt hoặc cầu.

Tầm quan trọng của đào tạo xe nâng thích hợp

Tất cả các công nhân vận hành xe nâng đều được  đào tạo và cấp chứng chỉ  để bảo vệ sự an toàn của họ trong công việc. Nhưng ngoài việc hiểu cách vận hành xe nâng an toàn, người lao động cũng cần biết cách kéo xe nâng an toàn. Tip-overs và va chạm là hai trong số các loại tai nạn xe nâng phổ biến nhất, và chúng thường dẫn đến thương tích nghiêm trọng và thậm chí tử vong. Đào tạo xe nâng trang bị cho người vận hành kiến ​​thức và kỹ năng thực tế mà họ cần để vận hành xe nâng ở nhiều khả năng khác nhau, để ngăn ngừa tai nạn.

xe-nang-gat-gu (4)

Xe nâng Thiên Sơn chuyên về xe nâng và máy móc xử lý vật liệu khác, bên cạnh loạt máy móc toàn diện của  chúng tôi, chúng tôi cung cấp một loạt các khóa đào tạo xe nâng để phù hợp với tất cả mọi người từ người mới hoàn thành đến người vận hành có kinh nghiệm muốn mở rộng khả năng hoặc làm mới đào tạo của họ. Chúng tôi cũng có thể cung cấp vận chuyển hiệu quả và cạnh tranh cho tất cả các loại máy móc đến bất cứ nơi nào tại Việt Nam.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook