adv top

Làm thế nào để biết khi nào xe nâng của bạn cần bảo trì

06:40:09 - 20/07/2020 - admin

Ngay cả khi bạn điều hành kho an toàn nhất trên thế giới, nhân viên của bạn vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro, một số trong đó có thể liên quan đến lỗi thiết bị do thiếu bảo trì. Giảm thất bại thực sự dễ dàng thực hiện nếu bạn có chương trình bảo trì đúng kế hoạch. Một xe nâng được bảo trì tốt an toàn cùng với một nhà điều hành được đào tạo cũng sẽ làm giảm thiệt hại về giá đỡ sản phẩm và pallet. Vậy làm thế nào để biết khi nào xe nâng của bạn cần bảo trì

Khi nào xe nâng của bạn cần bảo trì

Không có vấn đề gì, bạn nên luôn luôn lên lịch bảo trì theo kế hoạch ngay cả khi xe nâng hàng của bạn là thương hiệu mới hoặc nếu mức sử dụng rất thấp.

Bạn phải luôn luôn lắng nghe các khuyến nghị về khoảng thời gian dịch vụ của nhà sản xuất, nhưng nguyên tắc chung là nó nên được phục vụ cứ sau 250 giờ hoặc 4 tháng tùy theo điều kiện nào đến trước. Trong các điều kiện khắc nghiệt hơn như làm việc trong tủ đông hoặc nhà máy chế biến, hướng dẫn có thể cần phải rút ngắn để làm cho chương trình hiệu quả hơn.

dich-vu-xe-nang

Chúng ta hãy thử đặt điều này trong viễn cảnh, hầu hết chúng ta có thể sở hữu một chiếc ô tô và bảo dưỡng nó khoảng 10-15.000 km, hầu hết các xe nâng hàng giờ không phải km, vì vậy hãy chuyển đổi 250 giờ sang km. Trong điều kiện lái xe bình thường, bạn có thể sẽ trung bình khoảng 60 km mỗi giờ với chiếc xe của mình, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng điều đó để chuyển đổi 250 giờ của xe nâng.

250 giờ x 60 KM / HR = 15.000 km

Nếu bạn đọc hướng dẫn sử dụng xe của mình, bạn sẽ thấy nhà sản xuất cho phép đề xuất số km tối đa hoặc thời gian tối đa, tùy theo 10.000 km hoặc 6 tháng, một chiếc xe nâng không khác gì ngoại trừ 250 giờ sử dụng hoặc 4 tháng.

Những gì được thực hiện trong một kiểm tra bảo trì theo kế hoạch?

Kỹ thuật viên của bạn sẽ tuân theo một danh sách kiểm tra được xác định trước thường được điều chỉnh cho thiết bị được bảo dưỡng, ví dụ như xe nâng đốt điện hoặc bên trong. Các danh sách kiểm tra này có nhiều mục được liệt kê nhưng thực sự tất cả chúng đều thuộc hai loại An toàn và Phòng ngừa, An toàn là quan trọng nhất và là lý do tại sao xe nâng cần được xem xét thường xuyên ngay cả khi mức sử dụng rất thấp. Phòng ngừa đi vào bôi trơn và xác định sớm các vấn đề tiềm ẩn để chúng có thể được khắc phục trước khi chúng trở thành một sửa chữa chi phí cao.

Các kiểm tra này liệt kê các kỹ thuật viên sử dụng phát triển thành một báo cáo sẽ cho bạn biết tình trạng hiện tại và có khả năng những gì có thể cần phải thực hiện trong tương lai cho bạn cơ hội lập kế hoạch ngân sách bảo trì.

phuc-vu-xe-nang

Tóm lược

Bảo trì theo kế hoạch có nghĩa là bạn có kế hoạch đưa xe nâng ra khỏi dịch vụ để bảo trì có thể được thực hiện, đây không phải là một kịch bản tốt hơn nhiều so với việc chờ đợi cho đến khi nó bị hỏng giữa lúc dỡ một chiếc xe tải?

Bảo trì theo kế hoạch không ngăn xe nâng của bạn bị hao mòn nhưng nó chắc chắn làm chậm nó và nếu bạn gặp tai nạn đáng tiếc, bạn sẽ rất vui vì bạn đã lên kế hoạch bảo trì và có thể tạo ra các hồ sơ chính xác để chứng minh khi bạn được yêu cầu sản xuất chúng!

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook