adv top

Lái xe nâng trời mưa – An toàn xe nâng

07:03:00 - 08/07/2020 - admin

Tuần này chắc chắn là một tuần ẩm ướt, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng đây là thời điểm tốt để cung cấp cho bạn một lời nhắc nhở về việc lái  xe nâng trời mưa. 

An toàn nên là ưu tiên số một khi ai đó đang vận hành xe nâng bất kể điều kiện thời tiết. Tuy nhiên thời tiết xấu có thể gây ra vấn đề mà ngay cả những người lái xe nâng có kinh nghiệm nhất cũng nên chú ý.

Lái xe nâng của bạn phù hợp để sử dụng trong trời mưa?

Một nơi tốt để bắt đầu là kiểm tra xem xe nâng của bạn có phù hợp để hoạt động bên ngoài trong thời tiết xấu hay không. Một số xe nâng điện bất kể tuổi tác của họ không được thiết kế hoặc trang bị để hoạt động trời mưa. Điều này có thể gây ra vấn đề lớn đặc biệt là nếu nước tiếp xúc với các cực của pin và có thể dẫn đến việc sửa chữa đắt tiền là cần thiết để đảm bảo rằng xe nâng tiếp tục hoạt động hiệu quả.

lai-xe-nang-troi-mua

Hãy chú ý đến tầm nhìn

Làm thế nào bạn có thể giữ an toàn nếu bạn không thể nhìn thấy bất cứ điều gì? 

Điều này không phụ thuộc vào bạn, nó còn liên quan đến việc người khác có thể nhìn thấy bạn bao gồm cả người đi bộ và người đi đường khác hay không (nếu bạn đang sử dụng đường cao tốc công cộng).

Do đó, tầm nhìn là một vấn đề lớn khi vận hành xe nâng. Để tối đa hóa cơ hội được nhìn thấy và tránh sự cố, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các đèn an toàn của bạn đang hoạt động, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng đèn và còi vào những thời điểm thích hợp để tránh sự cố trong mưa.

Nếu tầm nhìn quá kém và bạn không cảm thấy thoải mái khi vận hành xe nâng trong điều kiện thời tiết thì không nên. Bạn sẽ được mọi người gần đó giúp đỡ.

Chậm lại đi

Khi trời mưa, hãy cẩn thận hơn khi điều khiển xe nâng của bạn. Bất cứ khi nào bạn ra ngoài và vào một ngày mưa, chỉ cần làm chậm mọi thứ và dành thời gian của bạn để đảm bảo an toàn của bạn. Bạn rất có thể làm mọi thứ bạn sẽ làm nếu trời không mưa nhưng tốt nhất là an toàn hơn là xin lỗi.

xe-nang-hang-dia-hinh-4

Mặc áo mưa phù hợp

Vận hành một chiếc xe nâng một cách an toàn không chỉ là về chính chiếc xe nâng. Đó là về bạn quá. Người vận hành khỏe mạnh và thoải mái làm cho người vận hành an toàn. Khi trời mưa, hãy nhớ mặc quần áo phù hợp như áo khoác và quần không thấm nước, giày chống trượt và một thứ gì đó phản chiếu nếu có thể.

Có một vài điều còn hơn cả việc làm mưa làm ướt quần áo của bạn và biết rằng bạn đã có phần còn lại của ca trước bạn.

Hoàn thành kiểm tra xe nâng

Trước khi lái xe nâng của bạn dưới trời mưa, hãy kiểm tra xem nó có hoạt động tốt không. Hoàn thành kiểm tra trực quan đầy đủ trước mỗi ca và đảm bảo mọi sửa chữa cần thực hiện đều được hoàn thành. Điều này áp dụng bất kể điều kiện nhưng có thể đi một chặng đường dài để tránh sự cố có thể được giải quyết bằng một sửa chữa đơn giản.

Chuẩn bị cho mưa sẽ đi một chặng đường dài để đảm bảo bạn an toàn và an toàn trong khi vận hành xe nâng của bạn.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook