adv top

GIỮ MỘT XE NÂNG KHÔNG BỊ LẬT

09:02:14 - 02/07/2020 - admin

Một trong những, nếu không phải là mối đe dọa lớn nhất đằng sau việc xử lý xe nâng không đúng cách, là tiền boa. Nếu tải được đặt không chính xác hoặc lái xe mất quá nhiều khúc cua, xe nâng có khả năng bị lật và có thể dẫn đến chấn thương. Trên thực tế, theo Fatality và Thảm họa từ OSHA , sáu công nhân đã bị giết bởi một chiếc xe nâng bị lật trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2014. Trong khi thông tin này có liên quan, thì có thể tránh được tiền boa. Bằng cách nhớ một vài bước đơn giản, bạn có thể giảm cơ hội vượt qua và tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn.

Chú ý đến trung tâm tải

Tiền boa thường xảy ra khi tải không được đặt đúng theo trọng tâm của thang máy. Duy trì trọng tâm của tải trọng là điều cần thiết để tránh đầu xe nâng. Mỗi thang máy có một trung tâm tải trọng xác định – trọng tâm của nó – và khả năng tải tối đa. Nếu bạn tuân thủ các giới hạn của trung tâm tải trọng và công suất, bạn sẽ ít có khả năng nghiêng xe nâng hơn.

giu-mot-xe-nang-khong-bi-lat

Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước của tải và khoảng cách của nó với lốp xe, trung tâm tải thay đổi. Chẳng hạn, thang máy của bạn có thể xử lý tải trọng 3.000 lb đặt gần lốp xe. Nhưng nếu bạn di chuyển tải về phía trước, cơ hội của bạn tăng lên. Tải càng gần lốp trước, bạn càng ít có khả năng tip.

Đặt tải đúng cách

Giữ tải trọng gần hơn với lốp xe sẽ giúp giữ cho xe nâng của bạn không bị lật về phía trước, nhưng xe nâng cũng có thể nghiêng về phía chúng. Do xe nâng có chiều dài lớn hơn chiều rộng, nên thực sự tương đối dễ dàng để thang máy nghiêng sang một bên khi tải được đặt không đúng cách. Khi lái xe, tải trọng thường thay đổi và nếu tải trọng rộng hơn xe nâng, thì việc lật xe trở thành mối đe dọa lớn hơn. Điều này đưa chúng ta đến bước thứ ba và cuối cùng để tránh lật xe nâng.

Lái xe cẩn thận

Xe nâng thường không có bán kính quay tốt nhất, vì vậy điều quan trọng là phải đi chậm xung quanh các khúc cua sắc nét khi mang tải. Ngay cả khi tải được đặt hoàn hảo, một cú ngoặt mạnh có thể dịch chuyển tải và ném nó từ trọng tâm của nó, làm cho lực nâng lên cao. 

Bằng cách làm theo các bước này trong quá trình tải và vận hành xe nâng, khả năng bạn vượt qua rất ít khả năng. Thật không may, tai nạn có thể xảy ra mặc dù đã có kế hoạch và biện pháp phòng ngừa tốt nhất, vì vậy hãy luôn chắc chắn đeo dây an toàn khi vận hành xe nâng.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook