adv top

ƯU ĐIỂM CỦA XE NÂNG ĐIỆN

07:51:29 - 23/11/2020 - admin

Tương lai của xe nâng là chạy bằng điện. Xe nâng điện hiện chiếm hơn 63% ngành công nghiệp, theo một báo cáo năm 2016 của Công ty  Xử lý Vật liệu & Logistics Vì vậy, những gì đang thúc đẩy sự chuyển đổi sang xe nâng điện?  Dưới đây là 9 ưu điểm của xe nâng điện khiến ngành xử lý vật liệu chuyển sang sử dụng nó:

1. Tổng chi phí sở hữu thấp hơn:

Nhiều người ra quyết định hiếm khi nhìn ra ngoài chi phí sở hữu ban đầu khi mua xe nâng mới chạy bằng điện hoặc xe nâng dầu. Một số công ty nhận ra lợi ích của việc đánh giá tổng chi phí sở hữu (TCO). TCO cung cấp cho bạn một bức tranh chính xác hơn về chi phí mua, vận hành và bảo trì một chiếc xe nâng. So với xe nâng dầu, xe nâng điện có tổng chi phí sở hữu thấp hơn.

xe-nang-dien-hangcha (2)

2. Tăng năng suất:

Xe nâng điện giúp tăng năng suất. Bạn có thể chạy một số xe nâng Hangcha liên tục trong 8-10 giờ mà không cần phải dừng lại và sạc. Điều này giúp ngày làm việc của bạn diễn ra suôn sẻ, đồng thời tăng hiệu quả.

3. Không phát thải:

Xe nâng điện hoạt động sạch hơn, do đó tốt hơn cho môi trường. Chúng tạo ra không khí thải và loại bỏ nhu cầu thông gió nhà kho. Ngoài ra, những xe nâng này không sử dụng chất lỏng dùng một lần, chẳng hạn như chất lỏng động cơ hoặc hộp số. 

4. Giảm lượng khí thải carbon:

Với lượng CO2 ít hơn 45% so với pin nhiên liệu và 98% pin có thể tái chế, xe nâng điện giúp giảm lượng khí thải carbon của bạn. Pin cũng có nghĩa là một hoạt động yên tĩnh.

5. Giảm tiếng ồn:

Xe nâng điện chạy êm hơn đáng kể so với xe nâng dầu. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi chạy nhiều xe trong một cơ sở. Trên thực tế, khách hàng của chúng tôi thường coi đây là một lợi ích chính. Họ nhanh chóng đề cập đến việc giảm tiếng ồn đáng chú ý sau khi chuyển sang điện.

6. Bán kính quay vòng tốt hơn:

Xe nâng điện phát triển mạnh trong môi trường trong nhà. Chúng nhỏ hơn, giúp chúng dễ di chuyển hơn trong không gian chật hơn và lối đi hẹp. Do sự thay đổi hiệu quả đối với các lối đi hẹp hơn trong nhà kho, nhu cầu lớn hơn về xe nâng có thể quay vòng trong không gian chật hẹp hơn. Xe nâng điện được hưởng lợi thế này so với xe nâng dầu.

7. Ưu điểm của pin:

Xe nâng điện đã phát triển trong những năm qua. Một số xe nâng điện Hangcha được thiết kế để duy trì mức hiệu quả năng lượng cao. Điều này cho phép chúng chạy tối đa hai ca mà không cần phải dừng lại và sạc lại. Ngoài ra, pin có thể được thay đổi trong thời gian ngắn hơn so với thời gian phải đổ đầy bình nhiên liệu trên xe nâng dầu.

8. An toàn hơn cho môi trường trong nhà:

Chắc chắn, xe nâng điện rất linh hoạt với khả năng di chuyển trong không gian nhỏ và hẹp. Bạn có biết rằng chúng cũng rất linh hoạt trong ứng dụng vì không có nguy cơ phát thải độc hại? Chúng rất phù hợp cho các trung tâm phân phối thực phẩm, nhà kho lạnh và môi trường y tế, nơi mà khí thải carbon monoxide từ xe nâng dầu sẽ là mối quan tâm.

9. Tái tạo năng lượng:

Xe nâng điện xoay chiều tái tạo một lượng lớn năng lượng, sau đó được chuyển trở lại bình điện. Tái tạo hoạt động như xe nâng thực hiện các nhiệm vụ bình thường của nó. Vì vậy, hầu hết những gì sẽ bị lãng phí năng lượng được sử dụng hết tiềm năng của nó trong khi chạy xe nâng.

xe-nang-dien-hangcha (5)

Bài học rút ra chính :

Chúng ta đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày mà ý tưởng về những chiếc xe nâng chạy bằng bất cứ thứ gì khác ngoài xăng hoặc dầu diesel chỉ là một giấc mơ. Xe nâng điện ngày càng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp xe nâng và xử lý vật liệu trong thập kỷ qua. 

Khi lựa chọn giữa xe nâng điện và xe nâng động cơ đốt trong (IC), dưới đây là một số câu hỏi cần xem xét:

  • Nó là một dự án trong nhà hay ngoài trời?
  • Những vật liệu hoặc sản phẩm nào đang được xử lý?
  • Mức ồn chấp nhận được là bao nhiêu?
  • Các kỳ vọng an toàn là gì?
  • Xe nâng sẽ chạy bao nhiêu giờ mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi năm?
  • Chi phí và lịch trình bảo trì là gì?
  • Tổng chi phí sở hữu là bao nhiêu?

Cuối cùng, sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào những gì phù hợp nhất cho nhu cầu kinh doanh của bạn. Có những ưu và nhược điểm của cả xe nâng điện và xe nâng IC. Với việc xe nâng điện ngày càng phổ biến trong nhiều hoạt động, có thể thấy rõ những lợi ích và ưu điểm so với xe nâng IC.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook