adv top

Sử dụng xe nâng an toàn bên ngoài trời

04:37:51 - 08/07/2020 - admin

Xe nâng Xe tải không chỉ hữu ích trên sàn kho mà còn có thể hữu ích để nâng và xử lý các vật nặng và nâng ngoài trời. Xe nâng có thể được sử dụng ngoài trời trên các công trường xây dựng, bến cảng và bãi container, hoặc xưởng gỗ, nâng vật liệu nặng ngay cả trên địa hình gồ ghề nhất. Mặc dù xe nâng ngoài trời cực kỳ hữu ích, nhưng việc vận hành xe nâng ngoài trời và trên địa hình gồ ghề đưa ra những thách thức nhất định mà việc vận hành xe nâng trong nhà không có. Dưới đây là một vài mẹo để giúp bạn giảm thiểu rủi ro và sử dụng xe nâng ngoài trời một cách an toàn.

Cảnh giác

Bên trong hoặc bên ngoài, điều cực kỳ quan trọng là duy trì sự tập trung trong khi vận hành xe nâng. Người vận hành phải liên tục kiểm tra môi trường xung quanh, để mắt đến những công nhân khác hoặc những bất ngờ không mong muốn. Trong một môi trường ngoài trời, thậm chí còn có nhiều mối nguy hiểm và bất ngờ tiềm ẩn, có nghĩa là bạn nên đặc biệt cảnh giác với môi trường xung quanh. Bạn có thể bắt gặp động vật hoang dã, cành cây lạc, đá và nhiều thứ khác khi sử dụng xe nâng ngoài trời và cần phải chuẩn bị trong trường hợp bạn làm.

xe-nang-hang-cu (23)

Kiểm tra chất lỏng và lốp xe

Trước khi bước chân lên xe nâng, bạn nên kiểm tra sơ bộ như kiểm tra lốp xe và chất lỏng. Lốp xe quá tải có thể phát nổ, và địa hình gồ ghề chứa đầy đá và các mối nguy hiểm khác làm tăng khả năng xảy ra sự cố. Mặt khác, lốp không săm có thể bị xẹp, và địa hình ngoài trời có thể gây khó khăn hơn cho việc tiến hành sửa chữa cần thiết.

Kiểm tra mức chất lỏng để đảm bảo rằng thang máy của bạn đạt hiệu suất cao nhất. Với các chất lỏng như dầu và chất chống đông ở mức thích hợp, bạn có nhiều khả năng tránh làm cho động cơ quá nóng vào mùa hè và đóng băng vào mùa đông.

Tâm địa hình

Trong một nhà kho, địa hình không thay đổi từ một tầng hoạt động trơn tru. Ngoài trời, tuy nhiên, đó là một câu chuyện khác nhau. Bạn có thể đang đi trên đường nhựa trơn tru một lúc, và một con đường sỏi gồ ghề tiếp theo. Địa hình có thể bằng và phẳng trước khi đột nhiên trở nên không bằng phẳng hoặc đồi núi.

Điều quan trọng đối với các nhà khai thác là phải chú ý đến địa hình thay đổi và chuẩn bị thực hiện các điều chỉnh cần thiết. Người lái xe nên thực hành vận hành xe nâng trên các địa hình khác nhau mà họ mong muốn gặp phải, chẳng hạn như bụi bẩn hoặc sỏi.

xe-nang-hang-cu (18)

Chú ý đến thời tiết

Thời tiết có thể ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của hoạt động xe nâng ngoài trời, đưa ra những thách thức mới cho người điều khiển khi địa hình thay đổi và bản thân xe nâng bị ảnh hưởng. Điều cần thiết là người điều khiển xe nâng làm việc ngoài trời chú ý đến thời tiết, hiểu được các điều kiện sẽ tác động đến khả năng vận hành thang máy một cách an toàn như thế nào.

Kiểm tra dự báo thời tiết trước khi bắt đầu hoạt động và xem xét hoãn hoạt động trong trường hợp thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, hãy chú ý đến các vấn đề thời tiết theo mùa, chẳng hạn như tuyết hoặc băng vào mùa đông và nắng nóng vào mùa hè. Các yếu tố theo mùa có thể tác động đến địa hình, xe nâng, cũng như khả năng vận hành của người lái.

Giao tiếp

Trong một môi trường hợp tác như nhà kho hoặc công trường xây dựng, giao tiếp là chìa khóa để vận hành an toàn và hiệu quả. Ngay cả khi các công nhân không làm việc trong cùng một dự án, điều cần thiết là các nhà điều hành xe nâng phải liên lạc với các công nhân của họ, cảnh báo cho nhau về các điều kiện thay đổi và bất kỳ vấn đề nào phát sinh.

Xe nâng là những bộ máy mạnh mẽ, nặng nề và có thể gây hại lớn cho người dân nếu xảy ra tai nạn. Truyền thông làm giảm nguy cơ xảy ra sự cố như vậy, vì một nhà điều hành có thể cảnh báo cho các nhân viên khác về các mục tiêu và nơi ở của thang máy.

Ngay cả những người điều khiển xe nâng có kinh nghiệm nhất cũng phải đối mặt với những thách thức bất ngờ ngoài trời và trên địa hình gồ ghề. Bằng cách làm theo những lời khuyên này, các nhà khai thác có thể giảm đáng kể nguy cơ xảy ra sự cố, thúc đẩy sự an toàn và hiệu quả của công trường xây dựng, xưởng đóng tàu hoặc các môi trường ngoài trời khác.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook