adv top

Giá xe nâng : Tôi nên trả bao nhiêu cho chiếc xe nâng mới của mình?

07:13:48 - 14/06/2021 - admin

Các phương tiện xử lý vật liệu có giá dao động từ $ 3.000 trở xuống đối với một “xe bộ hành” mới vận hành bằng tay đến $ 100.000 hoặc hơn đối với xe nâng công suất lớn. Vì vậy, chi phí giá xe nâng mà bạn dự kiến ​​sẽ bỏ ra sẽ phụ thuộc vào cách bạn định sử dụng phương tiện của mình.

Cân nhắc đầu tiên là bạn có kế hoạch sử dụng xe nâng của mình trong nhà hay ngoài trời. Xe nâng điện không tạo ra khí thải độc hại và chạy êm hơn xe nâng động cơ đốt trong (IC), điều này khiến chúng trở thành một lựa chọn phổ biến để sử dụng trong nhà.

Bởi vì chúng không tạo ra khí thải, xe nâng điện được coi là “xanh hơn” so với xe IC, vì vậy bạn có thể mong đợi chất lượng không khí xung quanh trong và xung quanh các khu vực cập cảng hàng hóa sẽ được cải thiện.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (28)

Xe nâng đốt bên trong

Xe nâng chạy bằng gas hoặc diesel thường có giá cao hơn so với xe nâng điện có công suất tương đương, nhưng chúng cũng thường không thấm nước (hầu hết xe nâng điện thì không), điều này thường khiến chúng trở thành lựa chọn tốt hơn để sử dụng ngoài trời.

Xe nâng IC cũng tốt hơn khi sử dụng trên mặt đất không bằng phẳng, đặc biệt là xe nâng địa hình gồ ghề được trang bị lốp khí nén chịu tải nặng và có tay nâng có thể mở rộng.

Nếu mục đích sử dụng chính của bạn là cả trong nhà và ngoài trời, xe nâng chạy bằng khí propan lỏng (LPG) có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Chúng tạo ra ít khí thải hơn so với xe nâng IC, có nghĩa là chúng có thể được sử dụng trong nhà một cách an toàn mà không gây ô nhiễm độc hại.

Yêu cầu về chiều cao và cân nặng

Cân nhắc tiếp theo là yêu cầu về chiều cao và trọng lượng của xe nâng mới của bạn. Một số phương tiện có thể nâng lên đến 15.000 pound hoặc hơn, nhưng nếu bạn không cần loại sức mạnh đó, bạn không phải trả tiền cho nó. Phổ biến hơn, xe nâng có phạm vi tải trọng từ 3.000 đến 8.000.

Nói chung, xe nâng điện tối đa khoảng 10.000 hoặc 15.000 pound. Vì vậy, nếu bạn sẽ thường xuyên nâng tải nặng hơn thế, có thể bạn sẽ cần phải xem xét một xe nâng IC đốt xăng, dầu diesel hoặc propan.

Chiều cao cũng đóng một vai trò trong quyết định của bạn. Nếu bạn yêu cầu tầm với cao hơn bình thường – chẳng hạn như 15 đến 20 feet hoặc hơn – thì bạn có thể cần cột buồm hai hoặc ba tầng để tăng độ ổn định.

Trong một số trường hợp, xe nâng với yêu cầu về chiều cao và trọng lượng trung bình có thể được mua mới với giá từ 15.000 đến 30.000 USD. Nhưng công suất hoạt động bạn yêu cầu càng cao, bạn càng có thể chi tiêu nhiều hơn.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (28)

Chi phí ẩn của xe điện

Một trong những sai lầm lớn nhất mà người mua mắc phải khi xem xét xe nâng điện là các chi phí bổ sung có liên quan, chẳng hạn như bộ pin bổ sung, bộ sạc pin cho mỗi xe tải, thiết bị hoán đổi pin, không gian trạm sạc pin, chi phí lao động và thời gian ngừng hoạt động liên quan đến việc hoán đổi và sạc pin.

Với xe nâng IC, nếu bạn yêu cầu lốp hơi, bạn có thể sẽ phải chi nhiều hơn nếu bạn mua một chiếc xe nâng có lốp đệm. Lốp khí nén cung cấp khả năng bám đường tốt hơn và giúp bạn đi êm ái hơn trên các bề mặt gồ ghề, nhưng lốp đệm lý tưởng để sử dụng trong nhà hoặc trên các bề mặt nhẵn, vì vậy đừng chi tiêu nhiều hơn nếu không cần thiết.

Giống như hầu hết các sản phẩm, các thương hiệu xe nâng hàng đầu có xu hướng đắt hơn các thương hiệu ít được biết đến hơn. Nhưng những tiến bộ công nghệ của họ thường mang lại cho bạn năng suất và độ tin cậy cao hơn. Thêm vào đó, chi phí sở hữu thường thấp hơn, chúng thường giữ được giá trị lâu hơn và thông thường bạn có quyền truy cập vào mạng lưới đại lý lâu đời hơn để mua dịch vụ, phụ tùng và phụ kiện.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook