adv top

Dịch vụ xe nâng- Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết

07:43:01 - 16/07/2020 - admin

Việc bảo dưỡng xe nâng của bạn có vẻ giống như một lực cản – bạn sẽ cần lên lịch trong thời gian chết mà xe nâng không thể sử dụng để làm việc và bạn sẽ phải trả chi phí cho kỹ thuật viên để thực hiện dịch vụ – nhưng đó là một phần thiết yếu của việc giữ cho xe nâng của bạn hoạt động tốt. Dịch vụ xe nâng thường xuyên làm giảm nguy cơ xe nâng của bạn bị hỏng và nguy cơ sửa chữa khẩn cấp tốn kém. Vì vậy, chính xác những gì một dịch vụ xe nâng đòi hỏi? Đây là hướng dẫn của bạn cho tất cả mọi thứ bạn cần biết về dịch vụ.

Tại sao dịch vụ xe nâng lại quan trọng?

Dịch vụ được thực hiện như một phần thường xuyên của bảo dưỡng xe nâng. Một dịch vụ tốt sẽ tinh chỉnh các cơ chế của xe nâng của bạn, để giữ cho nó chạy trơn tru và hiệu quả nhất có thể. Nó cũng nên lường trước mọi vấn đề trước và hành động để ngăn chặn xe nâng của bạn bị hỏng – ví dụ, bằng cách thay thế bất kỳ bộ phận bị mòn nào. Hai bước này rất quan trọng vì cả lý do an toàn và chi phí. Đầu tiên, bạn muốn tránh khả năng xảy ra bất kỳ tai nạn công nghiệp nào có thể gây thiệt hại và gây nguy hiểm cho sức khỏe của công nhân. Thứ hai, chi phí của thời gian chết đột xuất, và có khả năng sửa chữa đắt đỏ, hầu như luôn luôn lớn hơn chi phí cho dịch vụ thông thường.

dich-vu-xe-nang

Những gì cần phải được kiểm tra trong quá trình phục vụ?

Bảo dưỡng xe nâng có thể phức tạp, nhưng lý thuyết về nó khá đơn giản. Khi trên cơ sở sản xuất, một kỹ thuật viên dịch vụ sẽ kiểm tra các bộ phận khác nhau của xe nâng của bạn, để đảm bảo rằng nó đang chạy ở mức hiệu quả tối ưu. Chúng sẽ bao gồm những điều sau đây:

  • Hệ thống chạy và phanh của xe nâng
  • Hệ thống điều khiển của xe nâng Cột buồm, xích nâng, dĩa và thủy lực
  • Động cơ của xe nâng, hoặc động cơ điện
  • Cơ thể của xe nâng
  • Bất kỳ thành phần an toàn

Bạn sẽ có thể thấy kỹ thuật viên của bạn kiểm tra tất cả những điều này một cách có thể nhìn thấy. Đừng cố gắng sử dụng một dịch vụ ngân sách cực kỳ. Ngay cả khi tất cả mọi thứ là tàu, và không có gì cần sửa chữa, dịch vụ xe nâng nên kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận của xe và chạy. Điều này sẽ mất ít nhất một giờ cho xe nâng thường xuyên và nặng, và 30 phút cho xe nâng hàng. Nếu dịch vụ của bạn mất ít thời gian hơn thế này, có khả năng không phải mọi thứ đều được kiểm tra nghiêm ngặt như mong muốn.

nap-nhien-lieu-cho-xe-nang

Nếu bạn không chắc chắn liệu tất cả các bộ phận của xe nâng của bạn đã được kiểm tra chưa, hãy yêu cầu xem biểu mẫu kiểm tra. Tất cả các kỹ thuật viên sẽ điền vào một biểu mẫu khi họ thực hiện dịch vụ của bạn, trong đó sẽ nêu chi tiết những gì họ đã kiểm tra, nó hoạt động tốt như thế nào và liệu công việc bảo trì có được yêu cầu hay không.

Những gì được sửa chữa trong một dịch vụ?

Trong nhiều trường hợp, việc kiểm tra xe nâng của bạn chạy tốt như thế nào là không đủ. Thông thường, kỹ thuật viên sẽ phát hiện một vấn đề đòi hỏi phải sửa chữa xe nâng cơ bản. Điều này là hoàn toàn bình thường và phục vụ để ngăn chặn sự cố tốn kém hơn nữa dọc theo dòng. Đây là hướng dẫn của bạn cho các bộ phận thường yêu cầu sửa chữa trong quá trình bảo dưỡng.

Lốp xe

Nếu lốp xe của bạn bị mòn hoặc hư hỏng, chúng sẽ có sức đề kháng tăng và tương ứng sẽ dẫn đến chi phí nhiên liệu cao hơn. Do đó, giữ cho lốp xe của bạn trong tình trạng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho chi phí vận hành.

xe-nang-hangcha-thien-son (161)

Bộ phận chuyển động

Điều quan trọng là phải giữ các điểm chính trên máy của bạn được bôi trơn tốt mọi lúc. Không có dầu bôi trơn, các bộ phận chuyển động tạo ra ma sát, tạo ra sự hao mòn. Do đó, bôi trơn đóng một vai trò quan trọng trong thói quen bảo dưỡng xe nâng của bạn , vì bằng cách giảm hao mòn, nó giúp cải thiện hiệu suất của xe nâng, tăng tuổi thọ của các bộ phận cơ khí và giảm nguy cơ hỏng hóc – có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất. Bạn nên mong đợi để xem kỹ thuật viên của bạn tự do bôi dầu mỡ vào các bộ phận cần thiết.

Các bộ phận bị mòn

Một trong những điều quan trọng mà kỹ thuật viên sẽ kiểm tra trong quá trình bảo dưỡng là liệu máy có bất kỳ bộ phận bị mòn nào cần được thay thế hay không. Thực hiện hành động phủ đầu vào các bộ phận bị hao mòn giúp bạn tiết kiệm tiền theo hai cách chính. Thứ nhất, nó thường dẫn đến hoạt động trơn tru hơn, tiết kiệm chi phí nhiên liệu do tăng hiệu quả của xe nâng của bạn. Thứ hai, khi các bộ phận thất bại trong công việc, nó thường gây ra thiệt hại cho các bộ phận gần đó – điều có thể được ngăn chặn bằng cách thay thế bộ phận bị lỗi trước khi nó thất bại. Thay thế các bộ phận bị mòn cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, vì nó làm giảm khả năng ngừng hoạt động ngoài dự kiến.

xe-nang-hangcha-thien-son (118)

Bộ lọc

Thông thường, xe nâng hoạt động trong điều kiện đầy bụi, bẩn hoặc mảnh vụn. Bên trong xe nâng của bạn, có các bộ lọc để giữ cho không khí, dầu và chất lỏng thủy lực được làm sạch. Trầm tích có thể dễ dàng tích tụ trên các bộ lọc này (và ở những nơi khác bên trong thân xe nâng của bạn) và có tác động thảm khốc đối với các cơ chế của xe. Trong một số trường hợp, việc xây dựng có thể dẫn đến lỗi và hỏng sớm các bộ phận, cả hai đều tốn kém để sửa chữa. Do đó, kỹ thuật viên dịch vụ của bạn nên kiểm tra sự tích tụ trên các đường và bộ lọc trong xe nâng của bạn và làm sạch chúng nếu cần thiết.

Những thủ tục an toàn cần phải được tuân theo trong quá trình phục vụ?

Điều đầu tiên trước tiên – đảm bảo rằng chỉ những kỹ thuật viên có trình độ đầy đủ mới được phép bảo dưỡng và bảo dưỡng xe nâng của bạn. Nếu xảy ra sự cố do bảo trì bị lỗi, có thể sẽ tốn kém khi sửa chữa, sẽ cần thời gian ngừng hoạt động (và không hiệu quả) trong khi máy đang được sửa chữa và có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của công nhân. Kỹ thuật viên của bạn nên được cập nhật với tất cả các quy trình an toàn có liên quan – nhưng chỉ trong trường hợp, đây là các quy trình an toàn cần được tuân thủ trong dịch vụ xe nâng.

Thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) nên được đeo khi cần thiết

Giày dép phù hợp nên được mang mọi lúc. Nên đeo bảo vệ toàn diện hơn khi thực hiện một số tác vụ, chẳng hạn như khi mài (cần có kính bảo hộ), khi làm việc xung quanh thiết bị sạc pin hoặc khi xử lý pin axit-chì (yêu cầu kính bảo hộ, tấm che mặt, tạp dề, găng tay và ủng cao su) hoặc khi thay bình nhiên liệu LPG (yêu cầu găng tay da).

Hồ sơ cần được kiểm tra

Trước khi bắt tay vào bất kỳ sửa chữa nào, kỹ thuật viên nên tham khảo danh sách kiểm tra hàng ngày của nhà điều hành. Kỹ thuật viên cũng nên kiểm tra xem xe nâng có vấn đề gì không trước khi khởi động động cơ, hoặc lái nó.

Ngắt kết nối pin

Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào, hãy đảm bảo tất cả các pin đều được ngắt kết nối.

xe-nang-hangcha-thien-son (151)

Giữ một không gian làm việc sạch sẽ

Bất kỳ sự cố tràn (như dầu hoặc nhiên liệu) nên được làm sạch ngay lập tức. Khu vực làm việc nơi thực hiện dịch vụ phải không có vật cản hoặc nguy hiểm cho chuyến đi và được chiếu sáng tốt. Bất kỳ công cụ được sử dụng cũng phải được sạch sẽ, và kiểm tra các khuyết tật trước khi sử dụng.

Biết các bước chính xác để bảo dưỡng xe nâng gas

Trước khi bạn có thể bảo dưỡng xe nâng gas, van nhiên liệu của bể cần phải được đóng lại. Chạy động cơ cho đến khi nó dừng lại, tại thời điểm đó bạn có thể ngắt kết nối xe tăng khỏi vòi và bắt đầu dịch vụ.

Chặn và hỗ trợ

Khi tháo bánh xe nâng của bạn hoặc thực hiện công việc có tính chất tương tự, xe nâng phải luôn được chặn an toàn trước khi bắt đầu công việc. Nếu bạn đang thực hiện công việc đòi hỏi phải nâng mui xe nâng, hãy đảm bảo rằng mui xe được hỗ trợ chắc chắn hoặc loại bỏ hoàn toàn.

Tránh các thiết bị đầu cuối pin

Thiết bị đầu cuối pin không nên tiếp xúc với các vật kim loại, bao gồm các công cụ, dây chuyền và vận thăng. An toàn nhất là che phần trên của pin bằng vật liệu cách điện nếu có thể.

xe-nang-hangcha-thien-son (1)

Kiểm tra lỗi

Trước khi khởi động động cơ xe nâng của bạn, luôn luôn kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng tất cả các bộ phận và công cụ dư thừa đã được gỡ bỏ. Kiểm tra dĩa cho bất kỳ phần bị biến dạng hoặc uốn cong, và kiểm tra bất kỳ khu vực có khuyết tật.

Làm thế nào để giữ cho xe nâng của bạn được duy trì tốt giữa các dịch vụ?

Mặc dù việc giao dịch bảo dưỡng xe nâng của bạn cho các chuyên gia là rất hấp dẫn, nhưng việc chăm sóc tình trạng xe của bạn ngay cả giữa các dịch vụ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí vận hành – và tránh mọi bất ngờ khó chịu khi bạn nhận được hóa đơn dịch vụ tiếp theo. Đây là cách giữ cho xe nâng của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Thiết lập danh sách kiểm tra

Tạo một danh sách kiểm tra bảo trì dễ dàng mà nhân viên của bạn có thể chạy qua mỗi ngày. Huấn luyện họ nhận thức được các vấn đề với máy và thực hiện các bước để khắc phục sự cố – đây có thể là một việc đơn giản như nạp nhiên liệu khi cần thiết, nhận thấy khi đèn sáng hoặc có dấu hiệu cảnh báo hoặc cảnh báo bạn về các bộ phận. Có một danh sách kiểm tra tại chỗ có nghĩa là các nhiệm vụ bảo trì ít có khả năng bị lãng quên. Hãy chắc chắn đào tạo nhân viên của bạn để họ biết về các quy trình bảo trì và để họ biết cách diễn giải các danh sách kiểm tra. Giữ ngôn ngữ ngắn và đơn giản, và bao gồm các sơ đồ khi cần thiết.

Kiểm tra lốp xe của bạn

Hãy chắc chắn kiểm tra áp suất không khí của lốp xe hàng ngày. Lốp xe được bảo dưỡng kém có thể gây ra tai nạn, hoặc làm hỏng xe nâng của bạn, cả hai đều có thể tránh được. Ngoài ra, hãy kiểm tra bề mặt lốp xe của bạn xem có vết cắt, vết lõm hoặc lỗ hổng đáng chú ý nào không.

Giữ bóng

Đảm bảo rằng bất kỳ bộ phận chuyển động nào trên xe nâng của bạn đều được bôi trơn tốt, để giảm hao mòn do ma sát.

xe-nang-hangcha-thien-son (7)

Bao lâu bạn nên phục vụ xe nâng của bạn?

Tần suất bạn nên bảo dưỡng xe nâng của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả các điều kiện họ làm việc (ngoài trời? Trong nhà? Làm việc trong môi trường nóng?), tần suất sử dụng và mức độ sử dụng của chúng. Theo nguyên tắc chung, một chiếc xe nâng trải qua quá trình sử dụng nhiều sẽ đòi hỏi phải bảo dưỡng thường xuyên cứ sau ba tháng một lần. Đối với các phương tiện chỉ được sử dụng nhẹ, sáu tháng một lần có thể đủ dịch vụ. Một số kỹ thuật viên khuyên rằng xe nâng được bảo dưỡng sau mỗi 200 giờ sử dụng, nhưng xe nâng của bạn có thể yêu cầu bảo dưỡng thường xuyên hơn vì nhiều lý do, bao gồm cả nếu đó là xe nâng hàng cũ hoặc nếu nó được sử dụng thường xuyên trên địa hình gồ ghề. Tốt nhất bạn nên hỏi kỹ thuật viên của bạn, người cần có kinh nghiệm cần thiết để tư vấn cho bạn về tần suất bảo dưỡng xe nâng của bạn. Hãy chắc chắn rằng họ lắng nghe những gì bạn nói

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook