adv top

Phụ tùng xe tải Dongfeng loại thùng và gắn cẩu

02:29:39 - 16/02/2022 - admin

Xe tải Dongfeng trên thị trường hiện nay có 2 loại là xe tải thùng và xe tải gắn cẩu. Mỗi dòng xe này lại có những phụ tùng khác nhau cấu tạo lên xe. Dưới đây là những thông tin về phụ tùng xe tải Dongfeng loại thùng và gắn cẩu, các bạn có thể theo dõi để biết thêm chi tiết.

I. Phụ tùng xe tải Dongfeng loại thùng

Xe tải thùng Dongfeng có các loại thùng là: thùng container, thùng kín, và thùng mui bạt. 3 loại xe này chỉ khác nhau ở phụ tùng thùng xe, các chi tiết còn lại không có gì khác biệt.

phu-tung-xe-tai-dongfeng (1)

  • Thùng kín có thể tích chứa hàng hóa lớn, được thiết kế với những cửa hông thùng giúp vận chuyển hàng hóa lên xuống nhanh chóng, thuận tiện. Thùng bạt giúp hàng hóa vận chuyển được thông thoáng, phù hợp với những hàng hóa như: thực phẩm, mỹ phẩm hay những loại hàng dễ hỏng. Thùng container đảm bảo yêu cầu bảo mật cao của hàng hóa.
  • Hệ thống truyền động: Sử dụng hộp số 8 số tiến và 2 số lùi, kiểu hệ thống lái – trục vít ê cu bi, cơ khí trợ lực thuỷ lực. Phanh trước/phanh sau: tang trống – khí nén, phanh tay tác động lên bánh xe trục 2 tự hãm.
  • Hệ thống động cơ: Tùy thuộc vào từng trọng tải xe sẽ dùng động cơ cho phù hợp. Động cơ Cummins đạt tiêu chuẩn, độ bền cao.
  • Hệ thống cabin được đúc bằng thép chuyên dụng, thiết kế hiện đại, thoáng đãng, đảm bảo an toàn và tiện nghi nhất: khóa điện trung tâm, hệ thống giải trí, kính chỉnh điện, bảng đồng hồ điện tử đa chức năng…
  • Bánh xe: Tùy thuộc vào từng trọng tải xe sẽ có loại bánh xe phù hợp.

II. Phụ tùng xe tải Dongfeng loại gắn cẩu

phu-tung-xe-tai-dongfeng (2)

Xe tải Dongfeng gắn cẩu là loại chuyên dùng cho việc bốc dỡ và di chuyển hàng hóa. Xe tải gắn cẩu có sự khác biệt về tải trọng hàng hóa và tải trọng cẩu. Các phụ tùng của xe tải gắn cẩu là:

  • Xe nền: Xe nền là loại xe tải cabin thông thường. Tải trọng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu vận chuyển hàng hóa.
  • Thùng xe tải cẩu: Xe tải Dongfeng gắn cầu dùng loại thùng lửng để thuận tiện cho việc nâng – hạ hàng hóa.
  • Cần cẩu tự hành: Cần cẩu tự hành của xe tải gắn cẩu sẽ khác nhau tùy theo trọng tải xe. Cần cẩu tự hành bao gồm các bộ phận: thân cần cẩu, móc cẩu, xi-lanh thủy lực, mâm xoay, thùng dầu thủy lực, bơm thủy lực, cáp cẩu, chân chống trước, chân chống sau, hệ thống điều khiển trung tâm, hệ thống an toàn và cảnh báo, ghế phụ.
  • Hệ thống bơm thủy lực: Bơm thủy lực có tác dụng tạo áp lực lên các xi-lanh thủy lực, dẫn động để vận hành cần cẩu. Bơm có công suất và lưu lượng lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào tải trọng của xe. Nên sử dụng đúng loại bơm thủy lực để đảm bảo xe vận hành mang đến hiệu quả cao nhất.

III. Những lưu ý quan trọng đối với phụ tùng xe tải Dongfeng

phu-tung-xe-tai-dongfeng (3)

Một chiếc xe hoàn chỉnh được cấu tạo bởi các phụ tùng. Chính vì vậy, các phụ tùng xe cần phải được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Việc này không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ của xe mà còn hạn chế được những rủi ro khi xe đi vào vận hành, đảm bảo an toàn cho tài xế và mọi người tham gia giao thông.

Một số phụ tùng của xe có tốc độ ăn mòn nhanh như phanh xe hay lốp xe thì cần phải kiểm tra trước thời gian bảo dưỡng. Đối với những xe hoạt động thường xuyên trong điều kiện môi trường khắc nghiệt hay những cung đường xấu thì càng cần chú ý tới những điều này.

Bên cạnh đó, phụ tùng xe Dongfeng sử dụng phải là hàng chính hãng. Việc lắp phụ tùng nhái, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận khác của xe, đội chi phí sửa chữa xe cũng như gây nguy hiểm khi xe chạy.

Những thông tin chi tiết về phụ tùng xe tải Dongfeng loại thùng và gắn cẩu trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu cần tìm hiểu thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook