adv top

Những điều cần cân nhắc khi chọn ghế thay thế xe nâng

07:05:18 - 14/06/2021 - admin

Trong nhiều trường hợp, Xe nâng được sử dụng trong nhiều ca làm việc trong một ngày làm việc. Một số xe nâng hàng thậm chí còn được sử dụng suốt ngày đêm. Trong khi thân vỏ thép, lốp xe công nghiệp hạng nặng và các bộ phận khác của xe nâng được thiết kế để hấp thụ mức độ sử dụng lâu dài, chịu tác động cao này, thì có một thiết bị có xu hướng hỏng nhanh hơn những thiết bị khác: Ghế xe nâng. Thông thường, chủ xe nâng sẽ đi nhiều chỗ trong suốt thời gian sử dụng xe của họ. Vì vậy, biết những gì cần tìm khi lựa chọn một chiếc ghế xe nâng là điều cần thiết.

chon-ghe-xe-nang

Các kiểu ghế thay thế xe nâng khác nhau

Ghế xe nâng có một số kiểu dáng khác nhau. Khi đến lúc thay thế ghế trên xe nâng của bạn, một lựa chọn là chỉ cần đặt hàng bộ phận thay thế từ nhà sản xuất ban đầu. Nhưng đây thường không phải là sự lựa chọn hiệu quả nhất về chi phí. Các bộ phận được sản xuất chính hãng thường đắt hơn so với việc mua một bộ phận thay thế tương thích.

Không giống như phụ tùng ô tô, bạn thường không thể đến bãi phế liệu và tìm một bộ phận thay thế có thể sử dụng được cho ghế xe nâng của mình. Nhưng bạn có các lựa chọn khác ngoài việc mua ghế thay thế từ nhà sản xuất xe nâng.

Trong một số trường hợp, bạn có thể mua một chiếc ghế tốt hơn hoặc có nhiều chức năng hơn. Một số ghế xe nâng có thiết kế siêu mềm giúp cải thiện sự thoải mái và cung cấp nhiều đệm hơn. Ghế xe nâng nổi tiếng là cứng và không thoải mái, vì vậy việc thay thế ghế xe nâng cứng bằng phiên bản mềm hơn có thể nâng cao tinh thần của nhân viên và giảm chấn thương.

Cân nhắc việc sử dụng chuyên biệt

Một số khác có các tính năng chuyên biệt, chẳng hạn như bản lề cho phép người điều khiển nghiêng chúng lên để loại bỏ nước mưa hoặc tuyết nếu xe thường xuyên sử dụng ngoài trời.

Một số ghế thay thế xe nâng có thêm bộ phận chống chân và vai trong trường hợp lật xe, trong khi một số khác cung cấp bảo vệ lưng, cổ và đầu cao, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng xe trên địa hình gồ ghề, nơi có khả năng lật xe cao hơn.

Bạn có thể mua các bộ thay thế xe nâng được chế tạo trên đế xoay để cho phép người điều khiển lên và xuống xe dễ dàng hơn, không bị xoắn thân, có thể gây thương tích. Ghế xoay cũng giúp bảo vệ người điều khiển khỏi đập đầu gối vào vô lăng hoặc bánh răng.

Nhiều ghế thay thế xe nâng đi kèm với các rãnh điều chỉnh cho phép ghế trượt về phía trước hoặc phía sau để phù hợp với người vận hành ở các chiều cao và trọng lượng khác nhau. Điều này cũng giúp người điều khiển dễ dàng vào vị trí hiệu quả nhất để vận hành hệ thống lái, bàn đạp chân và điều khiển cột buồm.

xe-nang-dau-nissan-cu-3-5-tan (6)

Thoải mái hơn, Năng suất cao hơn

Thậm chí có những ghế thay thế xe nâng có tay vịn thoải mái. Những điều này không chỉ giúp người vận hành duy trì tư thế tốt hơn – tăng thời gian họ có thể ngồi trên ghế trước khi bị đau – mà còn có thể dùng như một nơi để giữ khay nhớ tạm, tài liệu và các vật liệu khác mà người vận hành có thể cần.

Nếu xe nâng sẽ được sử dụng trong nhà kho đông lạnh, một chiếc ghế sưởi có thể là lựa chọn tốt nhất.

Loại ghế thay thế xe nâng bạn chọn phụ thuộc vào cách xe sẽ được sử dụng. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau hợp lý hơn và thiết thực hơn ngoài việc chỉ đơn giản là mua bộ phận thay thế từ nhà sản xuất ban đầu của xe nâng.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook