adv top

Duy trì xe nâng của bạn đúng cách

04:04:12 - 08/07/2020 - admin

Bất kỳ xe nâng hoặc thiết bị cơ khí nào cũng cần bảo trì thường xuyên để vận hành hiệu quả và an toàn. Bảo dưỡng thiết bị đúng cách cũng là một yêu cầu trong Luật Sức khỏe và An toàn. Tuy nhiên, có giới hạn về số lượng và độ sâu của việc bảo trì mà người dùng cuối chưa được đào tạo có thể thực hiện trên bất kỳ xe nâng nào. Bài đăng này đặt ra những giới hạn đó và giải thích những duy trì xe nâng có thể được thực hiện.

Kiểm tra trước ca

Kiểm tra trước ca là cách phổ biến nhất và dễ nhất để duy trì xe nâng của bạn. Nó cho phép kiểm tra và xác minh tất cả các thành phần chính trước khi được sử dụng, do đó đảm bảo rằng chúng đã sẵn sàng cho ca làm việc hoặc ngày tới.

Kiểm tra trước khi chuyển có thể giúp tìm ra lỗi trên xe nâng có thể phát triển thành vấn đề nghiêm trọng về sau hoặc bất kỳ giá nào cực kỳ bất tiện sau này khi nó bị hỏng ở giữa khoang tải.

nap-nhien-lieu-cho-xe-nang
Một thói quen kiểm tra trước ca làm việc tốt cũng sẽ đáp ứng nhiệm vụ của người sử dụng lao động theo mục hai và nghĩa vụ của nhân viên theo mục bảy của Đạo luật Sức khỏe và An toàn tại nơi làm việc.

Ai nên thực hiện kiểm tra trước ca?

Các tổ chức khác nhau trong cách tiếp cận của họ để kiểm tra trước và thay đổi bảo trì. Nói chung thường là: 

 • toán tử.
 • bộ phận bảo trì nội bộ.
 • quản lý hoặc giám sát ca

Trong thực tế nói chung, người điều hành là người thường được giao trách nhiệm. Điều này có thể được thực hiện thông qua một rota (để mọi người chia sẻ nhiệm vụ) hoặc một nhà điều hành được chỉ định, có thể thực hiện kiểm tra mỗi ngày. 

Khi nào nên kiểm tra? 

Kiểm tra trước ca đầy đủ nên được thực hiện ít nhất một lần một ngày, khi bắt đầu. Trong một tổ chức có nhiều ca làm việc trong khoảng thời gian 24 giờ, chúng tôi khuyên mỗi máy nên được kiểm tra khi bắt đầu mỗi ca.

Kiểm tra nên được thực hiện như thế nào?

Kiểm tra trước ca nên được thực hiện trong một khu vực mở, cách xa khu vực làm việc. Chạy xuống danh sách các khu vực để kiểm tra trên biểu mẫu và lưu ý bất kỳ vấn đề hoặc thất bại. Báo cáo những điều này cho người giám sát hoặc người quản lý của bạn.

thue-nguoi-lai-xe-nang-moi

Báo cáo lỗi và thất bại

Ví dụ, nếu một cái gì đó không vượt qua kiểm tra trước ca, hãy để chúng tôi nói rằng bạn thấy rằng có một thiệt hại quá mức đối với một trong các lốp xe, xe nâng nên được đưa ra khỏi sử dụng ngay lập tức và bạn nên thông báo cho người giám sát của bạn. Sau đó, họ nên gọi cho tổ chức dịch vụ thích hợp và sửa chữa lỗi. 

Một số lỗi nhỏ hơn có thể bị bỏ qua và xe tải vẫn có thể được sử dụng, chẳng hạn như đèn chiếu sáng không hoạt động, miễn là an toàn để làm như vậy (ví dụ: bạn không cần sử dụng chúng). Tuy nhiên, những trường hợp này rất hiếm và bạn và người giám sát của bạn nên sử dụng theo ý của bạn khi đưa ra quyết định. 

Dầu và nước trên các mô hình xe nâng dầu

Kiểm tra các mục này nên được thực hiện khi động cơ lạnh và theo hướng dẫn của nhà sản xuất có trong hướng dẫn đi kèm với máy. Nếu chúng được tìm thấy là thấp, thông báo cho người giám sát của bạn.

“Lời khuyên hàng đầu: Luôn thận trọng khi xác định mức độ nghiêm trọng của lỗi. Nếu pin không được sạc thì hãy sạc hoặc thay pin (xe tải vẫn có thể được sử dụng). Một chiếc còi bị lỗi khác có vẻ vô hại (xe tải vẫn sẽ chạy) nhưng nó có thể khiến bạn phải trả giá vào cuối ngày khi bạn không thể báo hiệu sự hiện diện của mình với người khác. “

Nạp nhiên liệu và nạp lại

Phần đắt nhất của xe nâng điện là pin, nhưng nó cũng bị lạm dụng nhiều nhất. Mặc dù có những tiến bộ trong công nghệ pin, chúng vẫn cần được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên. Xe nâng dầu có thể chắc chắn hơn một chút nhưng cũng cần phải cẩn thận, vì đầu nối được sử dụng giữa các bình gas và xe tải có thể bị hỏng nếu sử dụng không đúng cách.

tram-sac-xe-nang

Sạc pin

Thận trọng: Gần như mọi thứ về pin đều nguy hiểm. Chúng chứa axit sunfuric ăn mòn cao, tiềm năng điện của chúng có thể gây bỏng rất nghiêm trọng, chúng tạo ra khí hydro và khí oxy nổ và cuối cùng có thể rất nặng khi thay đổi giữa các ca.

Có một vài quy tắc đơn giản cần tuân thủ khi sạc pin, để giảm thiểu rủi ro từ các mối nguy hiểm được nêu ở trên:

 • Sạc pin trong một khu vực mở. Nếu pin được sạc trên xe tải, mở tất cả các cửa và nắp để cho khí thoát ra.
 • Không bao giờ hút thuốc hoặc cho phép ngọn lửa trần gần khu vực sạc.
 • Đảm bảo tất cả các dây dẫn và phích cắm của bộ sạc và pin không bị hư hại và tất cả các lớp cách điện vẫn còn nguyên vẹn. 
 • Khi đổ đầy pin, hãy đeo găng tay, tạp dề và kính mắt thích hợp để ngăn axit bắn vào bạn.
 • Đừng đổ đầy tế bào vì điều này có thể khiến chúng bị tràn và làm hỏng xe tải và ắc quy
 • Hủy bỏ tất cả đồ trang sức kim loại khi thực hiện bất kỳ bảo trì trên pin. 

Để sạc pin, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đỗ xe và tắt xe tải trong khu vực sạc thông gió và được đánh dấu tốt.
 2. Mở tất cả các cửa và nắp đậy pin
 3. Ngắt kết nối pin khỏi xe tải
 4. Dọn sạch khu vực ắc quy
 5. Đảm bảo bộ sạc đã được tắt và cắm pin vào bộ sạc.
 6. Xác nhận pin đã được cắm vào bộ sạc và dây dẫn và phích cắm không bị hỏng.
 7. Bật bộ sạc lên, xác minh rằng nó đã bắt đầu sạc và để lại cho toàn bộ chu kỳ. 

Bộ sạc sẽ chỉ ra rằng pin đã được sạc sau khi hoàn tất chu kỳ sạc. Điều này mất tám hoặc mười hai giờ tùy thuộc vào kiểu sạc. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ phẳng của pin khi được sạc, sau đó có thể mất một khoảng thời gian ngắn hơn hoặc lâu hơn để đạt được mức sạc đầy.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook