adv top

XÁC ĐỊNH HAO MÒN XE NÂNG: NHỮNG BỘ PHẬN THƯỜNG GẶP

02:24:48 - 06/07/2020 - admin

Xe nâng được thiết kế để kéo dài, nhưng chắc chắn xảy ra hao mòn khi sử dụng máy. Tương tự như ô tô, xe nâng yêu cầu dịch vụ và bảo dưỡng thường xuyên, vì vậy bạn muốn tránh lái xe liều lĩnh và cẩn thận xử lý máy của mình. Nhưng cho dù bạn cẩn thận đến đâu, xe nâng sẽ mòn dần theo thời gian. Điều quan trọng là phải biết nếu máy của bạn cần được sửa chữa hoặc gỡ bỏ khỏi dịch vụ để có được tuổi thọ cao nhất có thể ra khỏi thang máy. Dưới đây là năm vị trí để xem xét các dấu hiệu hao mòn xe nâng.

1. Lốp xe

Lốp xe nâng được chế tạo để chịu được nhiều trọng lượng, nhưng giống như lốp xe ô tô của bạn, sẽ cần phải được thay thế tại một số điểm. Có một số cách để biết khi nào cần thay một hoặc hai lốp xe trong thang máy của bạn:

  • Vỏ lốp mỏng: Hầu hết các lốp xe có một đường xác định để cho bạn biết khi nào cần phải tắt chúng, đôi khi được gọi là đường mòn 50%. Nếu dòng này đã bị vi phạm, đã đến lúc thay lốp.
  • Chunking:  Chunking đề cập đến việc mất các mảnh cao su của lốp bị bong ra khỏi lốp. Không chỉ là chunking không an toàn, mà còn làm cho bánh xe vô dụng, và lốp xe nên được thay thế ngay lập tức.
  • Làm phẳng: Làm phẳng xảy ra do sự sai lệch của xe nâng sắp dừng lại. Thay lốp nếu bạn nhận thấy nó có bất kỳ đốm hói nào.

xe-nang-dien-2-tan (17)

2. Nĩa

Để tận dụng tối đa xe nâng, dĩa phải ở trong tình trạng tốt. Dĩa bị uốn cong hoặc nứt từ việc nhặt, vận chuyển hoặc dỡ pallet không thể chuyển tải thành công. Ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ vấn đề nào trong số này, hãy ngừng sử dụng thang máy và mang nó đi bảo dưỡng ngay lập tức.

3. Chuỗi xích nâng

Khi được bôi trơn đúng cách, xích xe nâng có thể thực hiện tới 6.000 giờ làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy chân nhô ra hoặc xoay, nứt tấm, sai lệch, liên kết bị hỏng, rỉ sét hoặc xói mòn, chuỗi xích cần phải được thay thế. Ngăn chặn những vấn đề này bằng cách giữ cho chuỗi bôi trơn.

4. Cột buồm

Cột buồm là tổ hợp thẳng đứng ở phía trước của xe nâng chịu trách nhiệm nâng, hạ và nghiêng tải. Một dấu hiệu hao mòn trên cột buồm là kim loại khi tiếp xúc với kim loại. Âm thanh mài trong quá trình hoạt động, hoặc dấu vết cạo có thể nhìn thấy, là kết quả của kim loại tiếp xúc với kim loại và đóng vai trò là dấu hiệu để thay thế cột buồm.

xe-nang-hangcha (6)

5. Dầu

Giữ mức dầu thích hợp và sửa chữa rò rỉ dầu ngay lập tức sẽ bảo vệ máy của bạn, cũng như toàn bộ cơ sở của bạn. Dầu bôi trơn cột buồm của xe nâng khi nó được kéo dài, và quá ít dầu có thể dẫn đến tăng ma sát và nhiệt độ rất có thể sẽ phá hủy các bộ phận khác của máy. Chưa kể, rò rỉ dầu là nguy hiểm cho người điều khiển và người đi bộ.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hao mòn nào trên xe nâng của mình, bạn cần gọi cho dịch vụ. Điều quan trọng là phải bắt những dấu hiệu này sớm để có được cuộc sống càng nhiều càng tốt từ máy của bạn. Tại công ty xe nâng Thiên Sơn, chúng tôi đảm bảo cung cấp nhanh chóng các bộ phận và một loạt các dịch vụ được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của bạn. Liên hệ với đại lý ủy quyền tại địa phương của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bảo trì xe nâng.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook