adv top

TRÁNH TAI NẠN XE NÂNG THÔNG THƯỜNG

08:30:37 - 03/07/2020 - admin

Mỗi năm, hàng ngàn người bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến xe nâng, trong đó tai nạn xe nâng là một trong những sự cố phổ biến nhất trong nhà kho. Các sự cố thường gặp bao gồm lật xe nâng, công nhân bị thang máy đâm và ngã từ xe nâng. Những sự cố này xảy ra mặc dù thực tế là hầu hết các tai nạn xe nâng là có thể tránh được.

Nhà kho có thể là một nơi nguy hiểm, nhưng có nhiều cách để giảm nguy cơ tai nạn xe nâng xảy ra. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tai nạn xe nâng, với một số mẹo để tránh chúng.

Đào tạo không đúng hoặc không đủ

Người lái xe không được đào tạo đúng cách để vận hành xe nâng là một mối nguy hiểm cao tại nơi làm việc. Họ có thể không biết cách vận hành các cơ chế khác nhau của máy, hoặc không thể đáp ứng với các điều kiện thay đổi của nơi làm việc. Nếu không được đào tạo bài bản, người điều khiển xe nâng sẽ tự gây nguy hiểm cho bản thân và đồng nghiệp.

chi-phi-that-su-cua-tai-nan-xe-nang

Cách tốt nhất để đảm bảo vận hành xe nâng an toàn là đào tạo kỹ lưỡng và đúng cách cho người lái xe, cả về kiến ​​thức xe nâng nói chung cũng như các chi tiết của kho hoặc môi trường làm việc.

Thiết bị bị lỗi

Thiết bị bị lỗi là một nguyên nhân phổ biến khác của tai nạn xe nâng. Tiến hành kiểm tra sơ bộ là cách tốt nhất để giảm nguy cơ thiết bị hỏng hóc trong khi vận hành xe nâng. Mặc dù không có cách nào để đảm bảo rằng xe nâng sẽ không bị hỏng trong khi bạn vận hành nó, nhưng việc thực hiện các kiểm tra này có thể cảnh báo bạn về các vấn đề tiềm ẩn và cho phép bạn tránh các sự cố và thương tích có thể phòng ngừa.

Sự chạy mau

Tăng tốc trong khi lái xe nâng là một hành vi liều lĩnh có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng trong trường hợp xảy ra tai nạn. Chạy quá tốc độ trên xe nâng ảnh hưởng đến thời gian phản ứng của người điều khiển, khiến nhiều khả năng sẽ xảy ra tai nạn nếu có vật gì đó rơi xuống trước thang máy hoặc một người lao vào đường lái xe. OSHA khuyến cáo rằng các nhà khai thác nâng không quá 5 dặm một giờ.

Đây là một ví dụ khác, nơi đào tạo thích hợp có thể giúp tránh tai nạn hoặc chấn thương. Người vận hành được đào tạo đầy đủ hiểu các rủi ro liên quan đến việc sử dụng xe nâng không đúng cách, và tuân theo các giao thức và quy trình để tránh những rủi ro đó. Người quản lý cũng nên cảnh giác để đảm bảo rằng các tài xế không chạy quá tốc độ.

Va chạm với người đi bộ và các phương tiện khác

Va chạm giữa xe nâng hàng và người đi bộ hoặc các phương tiện khác là nguyên nhân phổ biến gây thương tích trong nhà kho. Những tai nạn này không chỉ có thể gây thương tích cho các thành viên trong nhóm mà còn có thể làm hỏng thiết bị, làm tốn thời gian kho và tiền để sửa chữa.

Chìa khóa để tránh va chạm trong kho là giao tiếp. Khi công nhân có một đường dây liên lạc mở, họ có thể cảnh báo cho nhau về nơi ở cũng như các vấn đề hoặc mối nguy tiềm ẩn. Người đi bộ và công nhân cũng có thể mặc quần áo sáng màu để thu hút sự chú ý của người điều khiển xe nâng.

ngan-ngua-su-co-xe-nang

Thiết kế hoặc bố trí sàn kém

Bố trí của một nhà kho có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng làm việc an toàn và hiệu quả của công nhân trong không gian. Từ lối đi hẹp và lối rẽ sắc nét đến ánh sáng và đánh dấu kém, bố trí kém có thể gây khó khăn cho xe nâng khi điều khiển trong nhà kho. Nơi làm việc thậm chí có thể vô tình được thiết kế theo cách làm tăng nguy cơ va chạm và lật đổ.

Một thiết kế sàn tốt là sạch sẽ và đủ ánh sáng, có lối đi cơ động, không lộn xộn, cũng như các dấu hiệu cảnh báo và dấu hiệu sàn thích hợp. Sàn kho không nên là một chướng ngại vật cho người điều khiển xe nâng để điều hướng.

Trong khi sàn kho có thể chín muồi với các mối nguy tiềm ẩn đối với người điều khiển xe nâng và các công nhân khác, nhiều tai nạn xe nâng phổ biến là có thể tránh được. Khi lái xe được đào tạo đầy đủ, thiết bị được kiểm tra và sàn kho được thiết kế hợp lý, nguy cơ tai nạn và thương tích xảy ra sẽ giảm đáng kể. Bằng cách làm theo các mẹo của chúng tôi để tránh các tai nạn xe nâng thông thường, kho của bạn có thể hoạt động an toàn và hiệu quả.

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook