adv top

Giúp bạn phân biệt xe kéo sơ mi rơ moóc và rơ moóc

16:48:30 - 08/11/2015 - trinhxuan

Xe kéo sơ mi rơ moóc và rơ moóc là hai loại phương tiện đã trở nên quá quen thuộc trong đời sống của chúng ta. Rất dễ dàng bắt gặp chúng ở trên các đường lớn, nhưng ít ai biết được thực chất xe kéo sơ mi rơ moóc và rơ moóc khác nhau như thế nào. Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về 2 dòng phương tiện này.

giup-ban-phan-biet-xe-keo-so-mi-ro-mooc-va-ro-mooc (1)

Giúp bạn phân biệt xe kéo sơ mi rơ moóc và rơ moóc

Trên thực tế, rơ moóc là phương tiện có kết cấu sao cho phần chủ yếu của khối lượng toàn bộ của phương tiện không đặt lên ô tô đầu kéo. Còn xe kéo sơ mi rơ moóc là phương tiện được thiết kế để nối với ô tô đầu kéo và có một phần đáng kể của trọng lượng toàn bộ đặt lên ô tô đầu kéo.

Bên cạnh đó, xe kéo sơ mi rơ moóc được thiết kế và đăng ký như một phương tiện độc lập có biển số và khung số riêng biệt không đăng ký chung với ô tô đầu kéo.

Xem thêm >>>> xe tải chenglong hải âu

Xem thêm >>>> xe chenglong hải âu 5 chân

Không những thế, về kết cấu của 2 phương tiện này cũng khác nhau:

giup-ban-phan-biet-xe-keo-so-mi-ro-mooc-va-ro-mooc (2)

Xe kéo sơ mi rơ moóc 

Sơ mi rơ moóc tiêu chuẩn bao gồm các phần như sau:

–         Khung chassis sơ mi rơ moóc

–         Khóa gù (twist lock) sơ mi rơ moóc

–         Ắc kéo (ắc chịu lực), (Kingpin) sơ mi rơ moóc 

–         Trục (cầu) sơ mi rơ moóc

–         Hệ thống treo: 2 trục, 3 trục sơ mi rơ moóc

–         Mâm / lốp sơ mi rơ moóc

–         Hệ thống phanh: Phanh hơi, ống hơi, bầu hơi, búp sen sơ mi rơ moóc

Riêng búp sen có 2 loại 1 tầng và 2 tầng. Với loại 1 tầng không thể tự khóa được còn 2 tầng thì có khả năng tự khóa bánh xe khi tháo ống hơi, đảm bảo an toàn hơn loại 1 tầng.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được xe kéo sơ mi rơ moóc và rơ moóc khác nhau như thế nào. Từ đó có thể xác định được chính xác mình cần mua sản phẩm nào phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu của bạn, tránh “tiền mất, tật mang”.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu thông tin địa chỉ mua cũng là một việc bạn cần làm, vì xe có chất lượng ít xảy ra hỏng hóc, tuổi thọ cao cũng như độ bền bỉ giúp bạn có thể vận chuyển hàng trên mọi địa hình hiểm trở, khó khăn. Bạn có thể tham khảo bạn bè, người thân hoặc chuyên gia để có được những lời khuyên bổ ích nhất.

Chúc bạn luôn thành công!

Nguồn: https://xetaichinhhang.net/

Share

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook